Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump

Website của tập đoàn Trump liệt kê 11 khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn. Trong đó, nhiều khách sạn nhận được giải thưởng danh giá do các tạp chí du lịch uy tín bình chọn.

Trump International Hotel & Tower (New York)

Trump International Hotel & Tower ở New York được độc giả của tạp chí Luxury Lifestyle bình chọn là khách sạn tốt nhất thế giới vào năm 2019. 

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

Trump International Hotel & Tower có vị trí tại trung tâm thành phố New York. (Ảnh: Daily Mail).

Khách sạn này cao 52 tầng, nằm tại số 1 Central Park West, New York. Công trình được xây dựng vào năm 1969 dùng làm văn phòng và sau đó mới chuyển đổi thành căn hộ lưu trú năm 1995. Hiện Tổng thống Trump sở hữu 6% giá trị tòa tháp này.

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 2.

Nội thất khách sạn. (Ảnh: Daily Mail).

Theo Daily Mail, khách sạn 5 sao này đã được đầu tư 30 triệu USD để nâng cấp nội thất cũng như trang bị thêm nhiều tiện ích cho du khách đến lưu trú tại đây.

Trump SoHo New York

Khách sạn này nằm tại quận Manhattan, cao 46 tầng, với 2 mặt phủ gương, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Handel. Tòa nhà khởi công từ năm 2006 và hoàn thành vào năm 2008 và đổi tên từ Dominick thành Trump SoHo vào năm 2017.

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 3.

(Ảnh: LA Times).

Phòng nhỏ nhất ở khách sạn Trump SoHo New York - nơi đất chật người đông, cũng rộng gần 40 m2.

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 4.

Thiết kế sang trọng với tông vàng đồng và đen. (Ảnh: Review Hotel).

Mức giá thấp nhất để sở hữu một phòng nghỉ tại khách sạn này vào khoảng 10 triệu đồng mỗi đêm. Mức giá thay đổi theo hạng phòng cũng như thời điểm du khách đến lưu trú. 

Trump International Hotel Las Vegas

Khách sạn này gây ấn tượng bởi toàn bộ bề mặt kính bên ngoài được dát vàng nhằm phản chiếu hình ảnh sa mạc Nevada. Đây cũng là toà nhà cao nhất Las Vegas. 

Khách sạn gồm 10 hạng phòng khác nhau với diện tích từ 50 m2 đến 139 m2 và được phép lưu trú từ hai đến 6 du khách. 

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 5.

Nội thất một phòng nghỉ tại Trump Las Vegas. (Ảnh: Aogoda).

Một điều đáng ngạc nhiên trong khách sạn này là không có sòng bài. 

Trump Palace

Trump Place gồm 4 tòa nhà, lần lượt nằm ở các số 120, 200, 220 và 240 của khu Riverside Boulevard, ngay sát con sông Hudson. Trump Place là sự pha trộn độc đáo, tinh tế của các các tiện nghi sang trọng mang phong cách châu Âu với tầm nhìn thoáng mát.

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 6.

Nội thất đơn giản, tinh tế cùng tầm nhìn thoáng mắt của Trump Palace. (Ảnh: City Realty).

Trump International Hotel & Tower C hicago

Trump International Hotel & Tower Chicago là tòa nhà cao thứ tư ở Mỹ và được xây dựng từ năm 2009 với kinh phí 847 triệu USD. 

Tổ hợp căn hộ và khách sạn cao cấp này nằm trong khu thương mại Chicago. Theo Forbes, hiện ông Trump nắm giữ 10% giá trị tòa nhà này.

Theo một số ứng dụng chuyên đặt phòng du lịch, giá một phòng tại khách sạn này vào thời điểm tháng 11/2020 vào khoảng 8 triệu đồng mỗi đêm. 

Trump International Beach Resort 

Khu resort này nằm kế bãi biển Sunny Isles ở Florida. Đây là một trong những nơi lưu trú được quản lí bởi gia đình tổng thống Mỹ Donald Trump.

Những khách sạn đẳng cấp của tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 7.

Khu resort nằm sát biển gây ấn tượng mạnh với du khách. (Ảnh: Rumpmiami).

Điểm lưu trú này nằm sát biển nên gây ấn tượng mạnh với du khách bởi cảnh quan đẹp, bầu không khí trong lành, thoáng đãng và tiện nghi đẳng cấp.

Ngoài những khách sạn kể trên, tổng thống Mỹ Donald Trump còn sở hữu nhiều cao ốc, bất động sản khác. 

Đơn cử như tòa tháp Trump Tower. Đây là trụ sở chính trong các chiến dịch tranh cử của tổng thống của Donald Trump. Theo Forbes, hiện Tổng thống Trump sở hữu 41% giá trị tại tòa nhà này, gồm văn phòng, không gian bán lẻ và căn hộ trị giá khoảng 100 triệu USD. 

Trước khi chuyển đến Nhà Trắng, Trump và gia đình sống tại Trump Tower. 

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.