Vé máy bay Tết: Các hãng vừa mở bán, nhiều chặng đã 'cháy vé'

Vào mỗi dịp Tết đến, nhu cầu đi lại và về quê thăm nhà của người dân luôn rất cao. Nắm bắt được nhu cầu này, các hãng hàng không đã sớm mở bán vé Tết, tuy nhiên nhiều chặng đã "cháy vé" ngay sau khi mở bán và khách hàng vẫn khó mua được vé Tết giá rẻ.

Còn gần 7 tháng nữa mới đến Tết Tân Sửu 2021 nhưng ngày 12/8, Vietjet Air và Bamboo Airways bất ngờ thông báo mở bán hàng triệu vé máy bay Tết để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào giai đoạn cao điểm.

Theo đó, Vietjet Air mở bán 1,5 triệu vé Tết với hơn 50 đường bay nội địa nhằm đảo bảo nhu cầu đi lại, trở về nhà quây quần bên gia đình trong dịp lễ cổ truyền, du xuân, du lịch tăng cao của du khách.

Khách hàng của hãng có thể đặt vé trên website, ứng dụng qua điện thoại và qua các đại lí, phòng vé chính thức của hãng trên toàn quốc. Vietjet Air cho rằng, việc mua vé càng sớm càng tiết kiệm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Tương tự, hãng bay Bamboo Airways cũng nhanh chóng mở bán 1,2 - 1,5 triệu vé máy bay Tết 2021 trên tất cả đường bay nội địa từ ngày 22/1/2021 đến 28/2/2021.

Tuy nhiên, khảo sát trên các website của các hãng cho thấy,  một số chặng cao điểm đã thông báo hết vé giá rẻ.

Vé máy bay Tết: các hãng vừa mở bán, nhiều chặng đã 'cháy vé' - Ảnh 1.

Chặng bay đã hết hạng vé phổ thông (Ảnh: Chụp màn hình).

Thời điểm trước ngày mùng 1 Tết (10/2/2021), chặng cao điểm như TP HCM – Hà Nội hầu như đã hết toàn bộ vé hạng Bamboo Eco (phổ thông), chỉ còn hạng Bamboo Plus hơn 2,6 triệu đồng/vé/người và Bamboo Business trên 4,7 triệu đồng/vé/người (tất cả chưa bao gồm thuế, phí).

Vé máy bay Tết: các hãng vừa mở bán, nhiều chặng đã 'cháy vé' - Ảnh 2.

(Ảnh: Chụp màn hình).

Trong khi đó, tại Vietjet Air, chặng bay cao điểm cũng hết vé hạng khuyến mãi từ sớm, cụ thể chặng TP HCM – Hà Nội ngày 10/2/2021 hầu hết thông báo hết vé, còn hạng Eco và Business có mức giá từ 1,5-3,3 triệu đồng/vé/người (chưa bao gồm thuế, phí).

Vé máy bay Tết: các hãng vừa mở bán, nhiều chặng đã 'cháy vé' - Ảnh 3.

(Ảnh: Chụp màn hình).

Hay tương tự khung giờ trên cho chặng TP HCM – Hải Phòng cũng đã hết vé khuyến mãi, hạng Eco và Business có mức giá 2,5-3,3 triệu đồng/vé/người (chưa bao gồm thuế, phí).

chọn