Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán, vé máy bay Tết online vẫn còn khá nhiều trên các trang web bán vé trực tuyến của các hãng bay. Đáng lưu ý như mọi năm, hàng không truyền thống vẫn có mức tốt hơn so với giá rẻ do chính sách giá gộp.

Vé máy bay Tết online còn nhiều trên trục Sài Gòn - Đà Nẵng - Hà Nội và nhiều chặng khác

Tham khảo trên các trang web bán vé máy bay Tết online trong ngày, trục bay chính Sài Gòn - Đà Nẵng - Hà Nội vẫn còn khá nhiều vé, áp dụng cho mọi khung giờ bay từ sáng đến khuya.

Điển hình, trên đường bay vàng Sài Gòn - Hà Nội, hạnh phổ thông đã bao gồm thuế phí, Vietnam Airlines công bố mức giá bao gồm thuế phí từ 3.009.000 đồng đến 3.560.000 đồng, giá đã bao gồm 1 kiện hành lí kí gửi 23kg và 12kg xách tay cho giai đoạn 1 tuần trước giao thừa.

VietJet Air bán giá từ 3.353.000 đồng đến 3.777.500 đồng với 20kg hành lí kí gửi và 7kg xách tay.

Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm - Ảnh 1.

Giá vé tổng của VietJet Air khi niêm yết mức 2.850.000 đồng bao gồm hành lí 20 kg. (Ảnh chụp màn hình).

Jetstar Pacific bán giá từ 2,5 triệu đồng đến gần 3,8 triệu đồng cho cùng chính sách hành lí như VietJet Air.

Bamboo Airways cùng hành trình công bố giá từ 3,3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng cho loại vé bao gồm 20 kg hành lí kí gửi.

Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm - Ảnh 3.

Giá vé niêm yết của Jetstar Pacific Airlines. (Ảnh chụp màn hình).

Về dịch vụ trước và trên chuyến bay, Vietnam Airlines và Bamboo Airways có phục vụ suất ăn, ưu tiên khách thẻ về thủ tục, tặng hành lí kí gửi kèm theo.

Trên hành trình Sài Gòn - Đà Nẵng, Vietnam Airlines công bố mức giá 2.129.000 đồng đến 2.460.000 đồng cho hạng phổ thông.

Bamboo Airways công bố từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng cùng hành trình về chính sách hành lí.

Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm - Ảnh 5.

Giá vé niêm yết của Bamboo Airways. (Ảnh chụp màn hình).

VietJet Air và Jetstar Pacific Airlines nhìn chung không chênh lệch nhiều do chính sách hai hãng như nhau với hàng không chi phí thấp.

Theo một đại lí kinh doanh vé máy bay quận Tân Phú, năm nay vé máy bay Tết còn khá nhiều, không chỉ chặng bay hot nhất mà còn cả chặng lẻ, nhất là sau tín hiệu Bamboo Airways tham gia.

Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm - Ảnh 6.

Hành khách dễ dàng tìm được chiếc vé về quê ăn Tết khi nhiều hãng cạnh tranh. (Ảnh minh họa: Tuấn Mark).

Ngoài đường bay trục, các đường bay về Qui Nhơn, Cam Ranh, Vinh, Đồng Hới, Chu Lai... nhìn chung vẫn còn nhiều vé rải rác trên từng ngày, hành khách quan tâm có thể đặt mua để về quê đón tết.

Vé máy bay Tết thêm dồi dào khi các hãng tăng cường tàu bay

Khác với mọi năm, trên trục đường bay vàng Sài Gòn - Hà Nội, sự xuất hiện của hãng tư nhân với nhiều chuyến bay đêm bằng tàu thân rộng như cung ứng tốt hơn cho hành khách dễ dàng hơn khi đi lại dịp Tết này.

Theo Bamboo Airways, hãng này sẽ tăng cường gần 1 triệu ghế trên các chuyến bay nội địa, tăng gần 700.000 chỗ, tương đương gần 3.600 chuyến bay so với cùng kỳ trong giai đoạn từ 9/1 đến 8/2/2020. Hãng cũng sẽ đưa về khai thác thêm một tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner sau khi nhận chiếc đầu tiên vào cuối tháng 12 vừa qua.

Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm - Ảnh 8.

Tàu bay thân rộng góp phần cung ứng chỗ chuyến bay Tết nhiều hơn cho hành khách. (Ảnh: Tuấn Mark).

Trong khi đó, VietJet Air cũng vừa đưa vào khai thác 2 tàu bay A321neo ACF 240 chỗ để phục vụ nhu cầu đi lại mùa cao điểm Tết Nguyên Đán, mùa lễ hội đầu năm và kế hoạch mở rộng mạng bay trong năm 2020.

Khác với mọi năm, do lượng tàu bay về nhiều và cạnh tranh với nhiều hãng, nên năm nay, lịch bay đêm cho trục bay dường như đã ít lại, giúp hành khách thoải mái hơn khi không phải chờ khuya.

Ghi nhận không có các chuyến bay của Vietnam Airlines, VietJet Air trong khung giờ 0h đến 4h như mọi năm, trong khi Bamboo Airways có 1 - 2 chuyến. Điều này cũng giúp hành khách thuận tiện hơn cho việc di chuyển của mình khi có thể chọn khung giờ thích hợp.

Để thuận tiện cho hành khách khi bay dịp cao điểm Tết, nhiều hãng cũng khuyến cáo nên đến sân bay sớm trước 3 giờ để tránh kẹt xe. Hành lí xách tay và kí gửi nên đúng qui chuẩn chính sách hãng để tránh phát sinh phí tại sân bay.

Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều khi hãng bay tăng cường chuyến đêm - Ảnh 10.

Hành khách có thể check in online hoặc kiosk check in để thuận tiện hơn khi bay dịp Tết Nguyên Đán. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Ngoài ra, hành khách cũng nên check in online trước để tiện hơn khi tiết kiệm thời gian khi bay dịp này để có một chuyến bay thoải mái, thư giãn ngày xuân. Tại Tân Sơn Nhất, do không còn thông báo chuyến bay nên hành khách cần chú ý bảng hiệu để đi lại nhanh hơn trong trường hợp có thay đổi.

chọn