Vé máy bay Tết online vẫn còn nhiều, hành khách dễ dàng đặt mua qua mạng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chuẩn bị cho Tết Canh Tí 2020, đến thời điểm hiện tại, tình trạng vé máy bay Tết online vẫn còn rất nhiều, người dùng có thể đặt trực tuyến qua mạng hoặc ứng dụng một cách nhanh chóng.

Vé máy bay Tết online còn nhiều cả chặng ngắn lẫn chặng dài

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách dịp cao điểm Tết Canh Tí 2020, các hãng hàng không đã tăng cường nhiều chuyến bay, vì thế mà số chỗ cũng được mở bán nhiều hơn cho khách hàng có nhu cầu.

Dò tìm vé máy bay Tết online trên các trang web của hãng hàng không, hiện ghi nhận số chỗ cũng còn khá nhiều cho nhiều loại vé cho các chặng bay khởi hành từ TP HCM.

Cụ thể, vé đi TP HCM đi Hà Nội cho ngày khởi hành từ 17/1/2020 đến 24/1/2020 (tức 23 đến 30 tháng chạp) dao động từ 1,72 triệu đồng đến 2,48 triệu đồng. Nếu cộng thêm thuế phí và 20 kg hành lí, mức giá thấp nhất từ 2,534 triệu đồng.

ve-may-bay-tet-online-van-con-rat-nhieu-khach-hang-co-the-dat-mua-nhanh-qua-mang

Hành khách có thể mua vé máy bay Tết ở thời điểm này như những đợt cao điểm khác. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Trong khi đó, mức giá từ TP HCM đi Đà Nẵng trong giai đoạn tương tự cũng đang còn nhiều, dao động từ 1,63 triệu đồng đến 1,95 triệu đồng. Nếu cộng thêm thuế phí và hành lý, mức giá tầm 2,45 triệu đồng trở lên.

Ở các chặng dài hơn, hiện vé cũng còn khá nhiều cho hành trình từ TP HCM đến Quảng Bình, Thanh Hóa, Vinh... Mức giá thường dao động trên dưới 3 triệu đồng 1 vé tùy hãng.

Riêng với các chặng từ TP HCM đi Phú Quốc, Pleiku..., vé cũng đang còn nhiều từ các hãng đang khai thác, dao động ở mức 1,219 triệu đồng đến 1,919 triệu đồng tùy ngày, giá đã bao gồm hành lí kí gửi.

Chặng mới tha hồ mua vé máy bay Tết online

Trong khi các chặng bay từ TP HCM và Hà Nội luôn ở tình trạng cao giá, thì các chặng bay nội vùng vẫn còn nhiều loại vé tiết kiệm.

Điển hình như các chặng bay khởi hành từ Cần Thơ đi Đà Nẵng, từ Đà Nẵng đi Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, hay Vinh đi Buôn Mê Thuột, Nha Trang...

Cụ thể, mức giá từ Đà Nẵng đi Buôn Mê Thuột, Pleiku từ 1,77 triệu đồng trở lên tùy ngày, áp dụng cho loại có hành lí kí gửi.

ve-may-bay-tet-online-van-con-rat-nhieu-khach-hang-co-the-dat-mua-nhanh-qua-mang-2

Nhiều chặng bay ngắn vẫn còn vé khá nhiều với mức tiết kiệm. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Chặng bay từ Đà Nẵng đi Nha Trang trong những ngày này vẫn còn loại giá tiết kiệm. Loại giá cao hơn hiện dao động từ 1,049 triệu đồng đến 1,599 triệu đồng.

Riêng chặng từ Đà Nẵng đi Đà Lạt hiện vẫn còn nhiều vé tiết kiệm, khá phù hợp cho người có nhu cầu đi lại dịp này cho cả khứ hồi hoặc một chiều.

Các hành trình khởi hành từ Vinh đi Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt... hiện cũng khá tiết kiệm cho những ngày giáp Tết Nguyên đán, người dùng có nhu cầu đều có thể mua nhanh qua mạng với mức giá dưới 1 triệu đồng.

Lưu ý khi mua vé máy bay Tết qua mạng và đi lại dịp cao điểm

Dù vé máy bay qua mạng vẫn còn nhiều mà người dùng có thể chọn mua nhanh, nhưng cũng cần lưu ý để có chuyến bay thoải mái và vui vẻ.

Nên mua hành lí kí gửi để tránh bí quá kí ở sân bay. Thường việc đi lại Tết khá đông đúc, nên việc mua thêm hành lí cũng cần thiết. Mua hành lí trước cũng rẻ hơn nhiều khi mua tại sân bay.

ve-may-bay-tet-online-van-con-rat-nhieu-khach-hang-co-the-dat-mua-nhanh-qua-mang-1

Hành khách đi lại dịp Tết Nguyên Đán nên lưu ý cổng khởi hành, sử dụng dịch vụ online để thuận tiên hơn tại sân bay. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Ngoài ra, để tránh phát sinh những vấn đề ngoài mong muốn, hành khách nên tuân thủ qui định hãng về hành lí xách tay nếu khi nhanh cho loại vé tiết kiệm.

Vé máy bay Tết thường ít có giá tiết kiệm, mỗi loại vé đều có qui định hoàn hủy nên cần lưu ý khi mua để tránh hoàn hủy về sau nếu không đi được.

Khi đi máy bay dịp Tết, nên tận dụng các dịch vụ online như check in trực tuyến, check in mobile... để thuận tiện hơn. Và cũng nên đến sân bay sớm 3 giờ để tránh kẹt xe.

chọn