Tags

vé xe tết

Tìm theo ngày
vé xe tết

Vé xe Tết có tăng giá hay không, đặt vé ở bến xe, nhà xe nào giá rẻ để hành trình về quê đón tết suôn sẻ và thuận lợi? Đây là câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm mỗi dịp cận Tết. Cũng chỉ còn ít tuần nữa là sẽ đến tết thị trường giá vé xe khách, tàu trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nếu không nhanh tay thì bạn khó có thể đặt được lịch trình hợp ý. 

Thực trạng mua vé xe tết nguyên đán hiện nay

Kể từ khi có thông báo mở bán vé xe tết, đã có hàng trăm khách khách đổ về các nhà xe lớn chờ đợi và xép hàng mua vé. Do số lượng khách đến đặt quá đông nên hầu như các vé xe trong ngày tết cao điểm đều hết vé, phải chờ đợi nhà xe thông báo tăng số tuyến mới có vé thêm, điển hình là ở bến xe miền Đông tại TP HCM. 

Theo kế hoạch phục vụ hành khách dịp Tết năm nay của bến xe Miền Đông, dự báo số lượng khách thông qua bến khoảng 500.400 lượt, không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách tập trung chủ yếu vào các ngày 24-28 tháng Chạp.

Mức giá vé xe tết ngày cao điểm tại các bến, nhà xe

Theo như thông tin từ bến xe miền Đông thì giá vé xe tết trong ngày cao điểm sẽ dao động từ 1.100.000 đến 2.000.000 (xe giường nằm), từ 800.000 – 1.500.000 (ghế ngồi). Như vậy, mức giá này sẽ tương đương với mức giá vé máy bay thường. 

Còn tại nhà xe Công ty TNHH Thành Bưởi, thì giá vé xe tết phân tầng theo từng hạng xe. Trong đó:

- Vé xe tết đối với loại xe giường nằm: Mức giá dao động trong khoảng 230.000 - 270.000 đồng/lượt/vé. 

- Vé xe tết đối với loại xe giường nằm 34: Mức giá dao động trong khoảng 280.000 - 300.000 đồng/lượt/vé.

- Vé xe tết đối với loại xe giường ghế nằm: Mức giá dao động trong khoảng 300.000 - 330.000 đồng/lượt/vé.

- Vé xe tết đối với loại xe phòng nằm: Mức giá dao động trong khoảng 370.000 - 420.000 đồng/lượt/vé.

Những điều cần lưu ý khi mua vé xe tết nguyên đán

Tết ngày càng đến gần, tình trạng mua vé xe tết tại các nhà xe gần như đón người đặt vé quá tải. Rất nhiều nhà xe tại các thành phố lớn đều đã hết vé ngày cao điểm chỉ cón vé ngày thường. Chính vì đặt vé trễ, nên nhiều người muốn được về quê đón tết đúng ngày đã tự mua vé qua tay trên các trang mạng xã hội dẫn đến tình trạng bị lừa đảo, mất tiền. 

Nên đặt vé xe trực tiếp tại các nhà xe hoặc đặt vé online trên trang website chính thống của công ty nhà xe đó. 

Tham khảo giá vé của nhiều nhà xe với nhau, để lựa chọn vé và loại xe đúng giá, phù hợp. 

Nếu đã đặt vé mà muốn hủy bỏ thì nên báo sớm trước 1 tuần để được hoàn vé và chọn mua vé mới. Nếu báo hủy muộn bạn sẽ phải mất thêm phí hoặc mất cả tiền vé. Hoặc bạn cũng có thể đổi vé hoặc bán lại vé cho người khác, biết đâu họ đang cần.

Hy vọng bài viết về giá vé xe tết nguyên đán sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nhân đây, chúng tôi cũng xin chúc các bạn đặt vé tết thành công, giá cả hợp lý để về quê ăn tết bình an cùng với gia đình của mình nhé.  

chọn