Ngày 12/4, ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định đến thăm, động viên gia đình 3 nạn nhân bị tử vong do ngạt khí dưới hầm hàng trên tàu Thành Công 98, xảy ra vào chiều 11/4 tại cầu cảng Công ty CP Tân Cảng miền Trung.
![]() |
|
Ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định (áo trắng ngắn tay) thăm hỏi, chia buồn cùng thân nhân 3 nạn nhân xấu số. |
Sau khi thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát cùng thân nhân các nạn nhân, ông Quang đã trao số tiền hỗ trợ của tỉnh là 3 triệu đồng/người. Hiện nay, gia đình các nạn nhân cũng đã có mặt tại Bình Định để hoàn tất các thủ tục để đưa các nạn nhân về quê nhà an táng.
Theo ông Quang, hiện Sở LĐ-TB&XH tỉnh đang chờ kết luận điều tra ban đầu của cơ quan công an. Sau đó, Sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐ-TB&XH, Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế để điều tra xác minh nguyên nhân, đối tượng, thời gian, địa điểm của vụ việc để giải quyết chế độ đúng theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến vụ việc trên, theo Đại tá Huỳnh Văn An, Phó Giám đốc Phụ trách Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định, tàu Thành Công 98 là tàu chở mật rỉ đường, lúc xảy ra sự cố, hầm hàng số 6 đang ở độ sâu 5 m.
![]() |
|
Ông Quang trao hỗ trợ cho thân nhân các 3 nạn nhân. |
Theo nhận định ban đầu, tuy tàu có xả nước vào hầm (để cho êm khi di chuyển), nhưng lượng mật còn sót lại trong hầm chuyển hóa lên men thành rượu, tạo ra khí CO2 và các khí khác, làm mất khí ôxy.
Trong cứu nạn, cứu hộ, trong vòng 30 giây nếu lượng khí ôxy cung cấp không đủ đã có thể khiến người bình thường bị ngất và tối đa 3 phút là tử vong. Do vậy, khi người đầu tiên xuống hầm liền bị ngạt, ngất tại chỗ, hai người kế tiếp xuống cứu cũng bị ngạt, ngất dẫn đến tử vong.
Theo lời kể của các thủy thủ trên tàu Thành Công 98, tàu cập cầu cảng Công ty CP Tân Cảng miền Trung để chở mật mía tại cảng. Trước khi đưa hàng lên tàu, như mọi khi các thành viên trên tàu thay phiên nhau xuống hầm tàu để kiểm tra van, đường ống thì xảy ra sự cố.
![]() |
|
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa 3 nạn nhân dưới hầm ra khỏi tàu nhưng cả 3 đã tử vong do ngạt khí. |
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
| Vụ 3 người chết dưới hầm tàu: 'Chúng tôi nghe tiếng kêu cứu nhưng đành bất lực!'
“Anh em đứng thành tàu nghe tiếng kêu cứu nhưng đành bất lực. Chúng tôi chỉ biết gào thét trong tuyệt vọng. Khi lực lượng ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.