Video cận cảnh quá trình cẩu toa tàu đầu tiên lên đường sắt trên cao

Hai ngày sau khi về tới Hà Nội, rạng sáng 21/2 đầu máy đầu tiên của đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được cẩu lên đường ray thành công.

Để phục vụ cho công tác cẩu đầu tàu lên đường ray, 21h30 lực lượng chức năng đã tiến hành ngăn một làn đường Quang Trung từ ngã ba Quang Trung - Phan Đình Giót đến ngã tư Quang Trung-Lê Trọng Tấn (TP Hà Nội). Các phương tiện giao thông lưu thông trên chiều còn lại.

Toa tàu đầu tiên được đưa lên đường ray là đầu máy nặng 35 tấn, dài 19 m, cao 3,8 m, rộng ngang 2,8 m. Đây là một trong 4 toa về Hà Nội đầu tiên trên tổng số 54 toa.

Toa tàu được cẩu bằng loại cần cẩu bánh xích Kobelco CKS2500 (cần cẩu loại 250 tấn), cần chính 51,8m; bán kính hoạt động từ 10,8m đến 12m ứng với trọng lượng mã hàng tương ứng từ 84,5 tấn đến 79,5 tấn. Đến khoảng 3h sáng việc đặt toa tàu đầu tiên thành công tốt đẹp.

Sau khi đưa các toa tàu lên thành công dự kiến tháng 9 sẽ đưa vào hoạt động thử nghiệm. Tới tháng 2/2018 tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ chính thức vận hành thương mại.

chọn
Bán đất vàng cho Sun Group, CTX đem tiền đi gửi ngân hàng và xúc tiến dự án ở Đông Anh
Tại ngày 31/12/2025, CTX Holdings có 640 tỷ đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn, trong khi đầu năm và giữa năm không ghi nhận. Trong quý IV, doanh nghiệp phát sinh chi phí dở dang tại dự án Nam Hồng - Đông Anh cùng 50 tỷ đồng nhận trước tiền góp vốn dự án này.