Việt Nam nằm trong danh sách 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020

Mới đây, Kuonio - nhà điều hành du lịch nổi tiếng thế giới đã đưa ra danh sách top 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020. Trong đó, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 8.

Danh sách top 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020 được Kuonio đưa ra không khiến nhiều người bất ngờ vì những địa danh này vốn luôn được biết đến với vẻ đẹp hấp dẫn. 

Vượt qua đối thủ "nặng kí" Ấn Độ, Việt Nam đã nằm trong danh sách và xếp ở vị trí thứ 8. Theo nghiên cứu của Kuonio, nhu cầu về các tour du lịch nhóm nhỏ được hỗ trợ bởi hướng dẫn chuyên nghiệp đã tăng 10%, điều này dẫn tới sự vươn lên của Việt Nam.

Các điểm đến như Hà Nội và TP HCM đang ngày càng trở nên phổ biến trong các tour du lịch kết hợp và được nhiều du khách yêu thích. 

Việt Nam nằm trong danh sách 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 1.

Việt Nam nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng nét văn hóa đặc sắc. (Ảnh: Dailymail)

Nổi tiếng là điểm đến sang trọng trên thế giới, Maldives vẫn giữ vị trí đứng đầu danh sách. Đảo quốc Maldives đã đón hơn 1,5 triệu du khách vào năm 2019 và chính phủ quốc gia này hi vọng có thể tăng số lượng lên hơn 7 triệu du khách vào năm 2027. 

Tiếp sau Maldives là Mauritius, Thái Lan và Sri Lanka lần lượt xếp ở vị trí thứ hai, ba, và bốn. Bali quay trở lại danh sách ở vị trí thứ 5. 

Hòn đảo Bali đã từng là điểm du lịch tuần trăng mật nổi tiếng. Tuy nhiên, hàng loạt các trận động đất xảy ra ở đảo Lombok, Bali vào tháng 8/2018 đã khiến lượng khách đến đây bị giảm sút. 460 người bị chết cùng hàng nghìn tòa nhà bị hư hại đã gây tổn hại nặng nề đến ngành du lịch của đất nước Indonesia.

Việt Nam nằm trong danh sách 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020 - Ảnh 2.

Bali - Điểm du lịch hấp dẫn tại Indonesia. (Ảnh: Dailymail)

Điểm đến châu Âu duy nhất trong top 10 là Italy và nằm ở vị trí thứ 6. Các quốc gia khác như Hy Lạp và Tây Ban Nha cùng đứng ở Top 20. 

Ngoài top 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020,  Kuonio cũng gợi ý những địa điểm nên ghé đến trong năm nay, bao gồm đảo Caribbean St Lucia, Canada, Mexico, Hy Lạp và Nhật Bản.

Danh sách 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020:

1. Maldives

2. Mauritius

3. Thái Lan

4. Sri Lanka

5. Bali

6. Italy

7. Mỹ

8. Việt Nam

9. Antigua

10. Nam Phi

chọn