Viglacera vượt mục tiêu lãi quý I sau hai tháng đầu năm

Viglacera vừa thông tin về tình hình kinh doanh sau hai tháng đầu năm vượt chỉ tiêu lãi toàn quý I, chủ yếu nhờ nhóm bất động sản và kính nổi VIFG. Công ty cũng vừa bổ nhiệm tân phó tổng giám đốc phụ trách khối gạch ốp lát và mảng thương mại, truyền thông.
Viglacera vượt mục tiêu lãi quý I sau hai tháng đầu năm - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn tại cuộc họp giao ban tháng 2. (Nguồn: Viglacera).

Tổng công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) vừa công bố tình hình hoạt động kinh doanh của công ty sau hai tháng đầu năm với lợi nhuận đạt 227% kế hoạch tháng và tăng hơn 83 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tại cuộc họp giao ban tháng 2/2021, lãnh đạo Viglacera cho biết tổng công ty đã vượt chỉ tiêu lãi của cả quý I sau hai tháng.

Riêng công ty mẹ ghi nhận kết quả lợi nhuận đạt 195% kế hoạch, chủ yếu nhờ nhóm bất động sản và kính nổi VIFG. 

Bên cạnh những số liệu về tài chính, lãnh đạo công ty cho hay đầu năm nay Viglacera liên tiếp nhận được các giấy phép đầu tư cho các khu công nghiệp mở mới. Các dự án Nhà ở công nhân cũng đã được tái khởi động với sự kết hợp triển khai các dự án thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đối với mảng gạch ốp lát, Tổng công ty đã công bố Quyết định bổ nhiệm ông Quách Hữu Thuận giữ vị Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty từ ngày 1/3/2021. Ông Quách Hữu Thuận sẽ phụ trách khối Gạch ốp lát và kiêm nhiệm phụ trách mảng Thương mại, truyền thông của Tổng công ty.

Liên quan đến tiến trình thương vụ thâu tóm Viglacera, Gelex mới đây đã đăng ký mua 22,5 triệu cổ phần VGC nhằm tăng tỷ lệ nắm giữ lên  31,65% vốn của Viglacera. Ngoài ra, Công ty cổ phần Thiết bị Điện Gelex – một công ty con của Tổng Công ty Gelex – đang sở hữu 19,43% tại Viglacera.

Như vậy, nhóm Gelex dự kiến sẽ kiểm soát trên 51% vốn của Viglacera nếu giao dịch thành công.

chọn