VinFast đang sản xuất xe hơi và xe buýt điện, sẽ ra mắt năm 2020?

Theo đại diện VinFast, hãng xe này đang hợp tác với các công ty của Áo để ra mắt mẫu xe hơi và xe buýt điện trong năm tới.
Anh1

VinFast đang sản xuất xe hơi và xe buýt điện, sẽ trình làng vào năm 2020.

Hôm nay, VinFast đã bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển pin cho xe ô tô điện. Thỏa thuận này được cho là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Theo đó, VinFast và Kreisel Electric sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ô tô, xe buýt điện mà VinFast chuẩn bị ra mắt. Những bộ pin sử dụng giải pháp đóng gói tối ưu nhất sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast, hướng đến các tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy.

o-to-dien-doi-ngay-tran-xuong-pho-1

Thỏa thuận này được cho là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ô tô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Thỏa thuận với Kreisel Electric tiếp tục khẳng định chiến lược "hợp tác với những người khổng lồ" của VinFast, đảm bảo các dòng sản phẩm ô tô điện được trang bị công nghệ tiên tiến với chi phí hợp lí, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

VinFast đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ô tô vào ngày 14/6/2019, sau 21 tháng khởi công. Hãng cũng đã đưa các dòng sản phẩm đầu tiên ra thị trường.

Mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil đã được bàn giao tới tay khách hàng bắt đầu từ trong trung tuần tháng 6. Hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 7/2019.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt tổng cộng 12 mẫu ô tô và xe máy điện trong năm 2019 và 2020. Đầu năm 2020, hãng sẽ tham gia thị trường ô tô điện với các sản phẩm ô tô con và xe buýt điện đầu tiên.

Kreisel Electric GmbH & Co KG là công ty hàng đầu thế giới về giải pháp hệ thống toàn diện cho các phương tiện giao thông chạy điện, có trụ sở tại Rainbach (Áo). Kreisel Electric đã phát triển thành công các loại pin công suất lớn nhất và trọng lượng nhẹ nhất thế giới. Hiện công ty đang triển khai các dự án cung cấp giải pháp pin cho xe ô tô, bao gồm cả xe buýt và xe tải, tàu thủy, du thuyền, máy bay… cùng các giải pháp lưu trữ năng lượng cố định.

Các đối tác lớn đang sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric như Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Tag:
chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.