Vingroup sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 215 trên các dòng máy điện thoại sắp tới?

Qualcomm vừa giới thiệu chip Snapdragon 215, 64-bit, hỗ trợ camera kép và vẫn sử dụng quy trình 28nm cho các dòng máy giá rẻ. Và Vingroup cho biết sẽ tích hợp con chip này trên các mẫu máy điện thoại sắp tới của hãng.

Vingroup sẽ sử dụng chip Snapdragon 215 trên các mẫu điện thoại tương lai

nha-may-vinsmart-21

Vingroup sẽ sử dụng chip Snapdragon 215 trên các mẫu điện thoại tương lai.

Mới đây, công ty chế tạo chip di động, Qualcomm đã trình làng dòng chip Snapdragon 215 mới, cải tiến với nhiều nâng cấp như: Sản xuất trên tiến trình 28nm, 64 bit, hỗ trợ camera kép,...

Trong một động thái liên quan, Vingroup khẳng định sẽ tích hợp chip này cho các mẫu máy điện thoại của hãng trong tương lai.

"Chúng tôi rất hào hứng khi tiếp tục hợp tác cùng Qualcomm Technologies. Các công nghệ hàng đầu tích hợp trong nền tảng di động Qualcomm 215 của Qualcomm Technologies sẽ giúp chúng tôi phát triển và mở rộng danh mục sản phẩm điện thoại thông minh của mình đồng thời nâng cao chất lượng cho các thiết bị thị trường đại chúng", bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup nói trong thông cáo do Qualcomm gửi đi.

Dự kiến, con chip mới nhà Qualcomm sẽ được tung ra thị trường vào thời gian tới, sớm nhất có thể là ngay trong nửa cuối năm 2019.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã công bố thông tin về Nhà máy sản xuất điên thoại thông minh Vingroup. Theo kế hoạch, Vingroup sẽ sản xuất trên 10 mẫu điện thoại với đa dạng chủng loại vào năm 2019. Công xuất dự kiến là 5 triệu sản phẩm/năm.

Trong một phát biểu với báo giới, đại diện Vingroup cũng khẳng định những mẫu điện thoại tới đây của hãng sẽ có một mức giá hợp lí hơn. Với việc tích hợp dòng chip bình dân, Snapdragon 215 vào các mẫu điện thoại, cho phép Vingroup giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo các tính năng cần thiết cho người dùng.

Như vậy, không quá bất ngờ khi Vingroup là một trong những khách hàng đầu tiên của Qualcomm sở hữu dòng chip di động mới này.

Qualcomm Snapdragon 215 có gì đặc biệt?

Screenshot (31)

Thông số kĩ thuật của chip Qualcomm Snapdragon 215.

Đã từ rất lâu rồi Qualcomm mới có những nâng cấp trên dòng chip bình dân, dòng 200-series với những cải tiến vô cùng đáng giá.

Snapdragon 215 là bản nâng cấp của Snapdragon 212 với CPU 64-bit, GPU nhanh hơn và hỗ trợ camera kép. Tuy nhiên, chip vẫn được phát triển dựa trên quy trình 28nm đã cũ.

CPU mới có bốn lõi Cortex-A53 tốc độ 1,3 GHz, mà ARM tuyên bố nhanh hơn 50% so với bốn lõi A7 bên trong chipset cũ. Đặc biệt, đây là con chip 64-bit nên hứa hẹn khả năng tương thích tốt với các phiên bản Android mới, điều mà con chip cũ 32-bit không thực hiện được.

Snapdragon 215 sử dụng GPU Adreno 308, với tốc độ xử lí nhanh hơn 28% so với phiên bản trước đây.

Ngoài ra, chip mới lần đầu tiên trong lịch sử được trang bị ISP kép giúp cải thiện đáng kể sự hỗ trợ cho camera. Do nâng cấp này mà Snapdragon 215 có thể xử lí một camera 13 MP hoặc hai camera 8MP. Vì vậy, smartphone sử dụng con chip này có thể có thể tích hợp thêm camera tele hoặc cảm biến độ sâu bên cạnh canera chính.

1b27a3b72d4f2251e8236a835cc7c88d

Qualcomm Snapdragon 215 được trang bị những tính năng mới.

Về màn hình, Snapdragon 215 vẫn hỗ trợ độ phân giải màn hình tối đa là 720p, nhưng các nhà sản xuất đã có thể sử dụng các tấm nền với tỉ lệ màn hình mới là 19:9.

Mặt kết nối cũng có một sự cải thiện nhỏ với việc bổ sung Wi-Fi 5 (802.11ac) và Bluetooth 4.2. Android Pay được hỗ trợ nhờ nâng cấp NFC. 

 Đây cũng là lần đầu tiên dòng chip 200 được hỗ trợ tính năng các cuộc gọi thoại VoLTE và EVS kép (cuộc gọi thoại Ultra Ultra HD Voice).

Đặc biệt, Qualcomm tự hào cho biết dòng chip mới có mức tối ưu năng lượng khá cao. Theo thử nghiệm, trên viên pin 3.000 mAh, cho phép mức năng lượng sử dụng đủ cho 5 ngày phát nhạc, 20h đàm thoại, và 10h phát video.

Qualcomm Snapdragon 215 cũng được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, được cho là nhanh hơn 75% so với sạc với bộ sạc 5V / 2A tiêu chuẩn.

chọn