Sony chuẩn bị ra mắt điện thoại có thể cuộn lại được?

Sony được cho là đang chuẩn bị ra mắt mẫu điện thoại có thể cuộn lại được, chạy chip Snapdragon 855 có trang bị moderm mạng 5G.
Hot-rumor-has-Sony-prepping-a-foldable-phone-with-a-retractable-rolling-display

Sony chuẩn bị ra mắt điện thoại có thể cuộn lại được. (Phonearena).

Sony sẽ ra mắt điện thoại màn hình cuộn?

Sau triển lãm CES vào năm ngoái, dự kiến các ông lớn sẽ bước vào cuộc đua thống trị danh mục điện thoại màn hình gập.

Vài ngày trước khi ra mắt chính thức, Galaxy Fold của Samsung đã phải trì hoãn do gặp một số vẫn đề với màn hình. Chiếc smartphone màn hình gập của Huawei cũng được thông báo lùi ngày phát hành thêm ba tháng.

Dj Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics, đã thừa nhận vào tuần trước rằng Samsung đã nóng vội ra mắt sản phẩm và gặp phải sự cố đáng tiếc, do đó họ không muốn lặp lại một sai lầm tương tự.

Trong khi các nhà sản xuất khác đang thận trọng quan sát những bước đi của Huawei và Samsung, thì xuất hiện một tweet của tài khoản trang công nghệ MSPoweruser, nói rằng Sony cũng đang làm việc trên một thiết bị có thể cuộn lại được.

Theo tweet này, nguyên mẫu đang được chế tạo bởi LG Display, máy ảnh có khả năng Zoom 10 lần và pin 3.220 mAh. Tweet cũng cho biết Sony trang bị con chip Snapdragon 710 trên phiên bản thử nghiệm và có thể thay thể bằng chip Snapdragon 855, khi nó được đưa vào sản xuất thương mại hóa.

Ngoài ra, thiết bị này hứa hẹn sẽ được trang bị moderm mạng Snapdragon X50 5G, hỗ trợ kết nối 5G.

606072-magicscroll-9208-1562634855

Một nguyên mẫu màn hình có thể cuộn được. (Ảnh: Stuff).

Không giống như Galaxy Fold hay Mate X, Sony sẽ sử dụng thiết kế Nautilus. Điều này cho phép nó có thể cuộn lại được, tương tự như một bằng sáng chế mà Samsung được cấp phép gần đây.

Trở lại năm 2016, Samsung cũng đã giới thiệu một màn hình OLED có thể cuộn lại được. Sáng chế mô tả hoạt động của nguyên mẫu này bằng cách sử dụng đường ray để giúp người dùng mở rộng màn hình điện thoại theo cách kéo dãn cả hai mặt của thiết bị.

Điều này sẽ biến một điện thoại thông minh thành một chiếc máy tính bảng. Giả sử không gặp khó khăn nào, các chuyên gia công nghệ dự kiến Sony sẽ ra mắt mẫu sản phẩm mới này vào cuối tháng 12/2019 hoặc đầu năm tới.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ cũng nhấn mạnh rằng, bất cứ màn hình cuộn hay gập nào cũng sẽ phải khắc phục được những mảnh vụn và bụi phát sinh.

pend-a

Một hình ảnh từ bằng sáng chế của Samsung cho thấy chiếc điện thoại có màn hình có thể cuộn được. (Ảnh: (Phonearena).

Thực tế là chiếc Galaxy Fold đã gặp phải vấn đề này, khiến màn hình bên trong bị phình ra, các mảnh vỡ bị hút vào thiết bị thông qua một lỗ hở trên bản lề. Samsung cho biết đã giảm kích thước của khoảng cách này để ngăn chặn sự cố lần nữa.

Thời gian qua, Sony đã gặp thất bại với các nỗ lực để vươn lên trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Đầu năm nay, Sony đã phải rút bộ phận kinh doanh smartphone ra khỏi một số thị trường truyền thống, đồng thời sa thải hơn một nửa số nhân viên làm trong mảng di động.

Để cho người hâm mộ thấy rằng Sony đang thay đổi và bắt đầu lại, hãng sản xuất đến từ Nhật Bản đã đặt tên cho flagship mới ra mắt đầu năm nay của mình là Xperia 1.

Tham vọng sản xuất một chiếc điện thoại màn hình cuộn có vẻ quá tầm với đối với một hãng điện thoại đang lao dốc như Sony. Thế nhưng, nếu thực sự Sony muốn quay trở lại cuộc chơi và tạo dấu ấn trong ngành thì đây là một cơ hội không thể tốt hơn để vươn lên.

chọn
Tiến độ hai dự án bất động sản 4,4 tỷ USD sắp được T&T đầu tư tại Hà Tĩnh
T&T dự kiến đầu tư hai dự án tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, gồm Khu đô thị sinh thái, du lịch, vui chơi giải trí tại bãi nổi Xuân Giang 2 và vùng ven sông Lam (50.000 tỷ đồng) và Khu đô thị du lịch Xuân Trường - Xuân Hội (hơn 63.000 tỷ đồng).