Samsung đã khắc phục được lỗi trên smartphone màn hình gập - Galaxy Fold, nhưng chưa rõ ngày phát hành

Tờ The Verge dẫn nguồn tin cho biết các lỗi trên chiếc smartphone màn hình gập – Galaxy Fold của Samsung đã được hãng này khắc phục triệt để. Tuy nhiên, hiện tại Samsung vẫn chưa có kể hoạch ra mắt lại sản phẩm này.
Screenshot (16)

Samsung đã khắc phục được lỗi trên Galaxy Fold. (Ảnh: The Verge).

Samsung Galaxy Fold được thiết kế lại

Tờ Bloomgerg đưa tin, Samsung đã thiết kế lại Galaxy Fold để giải quyết các vấn đề về độ bền màn hình và cũng theo Bloomgerg, mẫu smartphone màn hình gập này sẽ được nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc sản xuất đại trà trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa thể xác nhận ngày ra mắt lại mẫu smartphone này. Một nguồn tin riêng của Bloomgerg tiết lộ Galaxy Fold không có khả năng xuất hiện trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10 tới đây.

Samsung được cho là đã gia cố lại lớp bảo vệ màn hình trên Galaxy Fold, khiến nó gắn chặt hơn vào các viền điện thoại mà người dùng không thể bóc ra, nguyên nhân chính dẫn tới những sự cố hỏng màn hình trước đó.

Tuy nhiên, "sự cố những mảnh bản lề bị vỡ ra, khiến màn hình Galaxy Fold bị phồng lên thì chưa rõ Samsung đã khắc phục lại chưa và làm gì với vấn đề đó", tờ The Verge đặt câu hỏi.

Sự thành công của Galaxy Fold là điều không thể nói trước, nhất là vào lúc này. Dự kiến, mẫu smartphone này sẽ được Samsung giới thiệu lại trong năm nay.

Trước đó, Samsung đã cho ra mắt Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, ngay khi đến những tay người dùng đầu tiên, chiếc smartphone này đã bị gặp lỗi nghiêm trọng về màn hình.

Cụ thể, các phóng viên của tờ CNBC, Verge và Bloomberg cũng như nhiều người dùng khác đều gặp phải vấn đề mành hình bị phồng, nứt vỡ... Trước tình trạng này, Samsung đã phải thu hồi gấp các sản phẩm bán ra và hoãn vô thời hạn việc ra mắt lại.

photo-1-15559468401961331698482-1556187180287744584180

Chiếc Galaxy Fold bị lỗi của YouTuber Marques Brownlee. (Ảnh: The Verge).

Sau khi công bố việc trì hoãn Galaxy Fold, cổ phiếu của Samsung đã sụt giảm 0,4% trên sàn chứng khoán Seoul. Đối tác chịu trách nhiệm sản xuất bản lề cho Galaxy Fold là KH Vatec bị ảnh hưởng lớn hơn khi cổ phiếu sụt giảm 3.1%.

Các chuyên gia công nghệ thì nhận định rằn, tuy công nghệ chưa chín muồi nhưng do Samsung nóng lòng muốn chiếm giữ vị trí tiên phong trong trào lưu màn hình gập, nên đã vội vàng ra mắt, gây nên sự cố đáng tiếc.

Chiếc Galaxy Fold có mức giá khởi điểm từ 1.980 USD, đắt hơn nhiều so với những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay như Samsung Galaxy S10 Plus giá 1.000 USD hay iPhone XS Max giá 1.099 USD.

Tag:
chọn
Bức tranh hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế ở Long An 6 tháng đầu năm
Tỉnh Long An thông tin chi tiết về tình hình phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp trên địa bàn.