Vingroup sẽ xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn gấp 25 lần hiện tại, sản xuất 125 triệu máy mỗi năm

Nhà máy này được Vingroup đặt tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên diện tích 15,2 ha. Dự kiến, khi hoàn thành, nó sẽ đạt công suất 125 triệu máy mỗi năm, lớn gấp 25 lần nhà máy hiện tại ở Hải Phòng.
Vingroup sẽ xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn gấp 25 lần hiện tại, sản xuất 125 triệu máy mỗi năm - Ảnh 1.

Vingroup sẽ xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn gấp 25 lần hiện tại.

Vingroup: Những tín hiệu đáng mừng từ mảng điện thoại

"Sau một thời gian triển khai và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm của chúng tôi được thị thường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, chia sẻ.

Từ những tín hiệu tích cực đó, ngày 10/6, tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, trên diện tích 15,2 ha.

Dự kiến, đến đầu năm 2020, khi chính thức được hoàn thiện, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy/năm, lớn gấp 25 lần công suất của nhà máy hiện tại đặt tại Đình Vũ, Hải Phòng.

VinSmart Hòa Lạc sẽ được trang bị thiết bị máy móc tối tân nhất. Trong đó, dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Nhật Bản. 

Về phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh, VinSmart sẽ được sử dụng các công nghệ của Qualcomm, một đối tác của tập đoàn này. Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới, hướng tới tự động hóa tối đa, giảm thiểu sai sót do con người, tăng chất lượng, tăng công suất và độ chính xác.

Vingroup sẽ xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại lớn gấp 25 lần hiện tại, sản xuất 125 triệu máy mỗi năm - Ảnh 2.

Các trang thiết bị, máy móc Vsmart đều tối tân nhất, đến từ công nghệ của Mỹ, Đức, Nhật Bản.

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO … nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết bị thông minh. Về thiết kế sản phẩm, VinSmart hợp tác với nhiều nhà thiết kế (IDH – Independent House), nhiều ODM (Original design manufacturer)...

Được biết, nhà máy VinSmart sẵn sàng sản xuất không chỉ điện thoại mang thương hiệu Vsmart mà còn có thể sản xuất các thiết bị, sản phẩm giúp kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV…

Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường.

Tag:
chọn