VNPT nỗ lực ứng cứu thông tin trước diễn tiến khó lường của mưa lũ miền trung

Trước tình hình mưa to tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, VNPT đã nỗ lực ứng cứu thông tin liên tục nhằm đảm bảo nhu cầu liên lạc của khách hàng và phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn của địa phương.

Theo VNPT, do mưa lũ và sạt lở đất, một số trạm viễn thông bị cô lập, điện lưới mất diện rộng đã gây khó khăn cho công tác vận hành khai thác và triển khai chạy máy nổ, gây mất liên lạc cho các trạm BTS trên địa bàn.

Trong tình hình đó, các đơn vị của VNPT tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã quyết tâm khắc phục nhanh nhất các sự cố, đảm bảo hoạt động của các trạm phát để giữ vững mạng lưới thông tin huyết mạch trên địa bàn phục vụ cho công tác cứu hộ bão lũ của địa phương.

VNPT nỗ lực ứng cứu thông tin trước diễn tiến khó lường của mưa lũ miền trung - Ảnh 1.

Nhân viên VNPT Quảng Bình gia cố mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc cho khách hàng và phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn tại địa phương. (Ảnh: Cao Hưng).

Cũng trong ngày 18/10, tại huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh của Quảng Bình nước lũ lên cao, để đảm bảo giữ vững mạng lưới viễn thông, VNPT đã khẩn trương triển khai máy nổ cứu hộ để đảm bảo hoạt động cho các trạm phát.

Bên cạnh đó, các đơn vị của VNPT đã bố trí nhân lực tại các trạm vùng trũng sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn thiết bị, tại các điểm có nguy cơ sát lở để ứng cứu kịp thời các sự cố cáp quang. Các thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat đã được VNPT sẵn sàng tăng cường phục vụ đảm bảo thông tin chỉ đạo điều hành các cấp chính quyền.

chọn