Vụ cháy chung cư Carina: Loại trừ khả năng bị cài đặt nổ

Công an TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ cháy chung cư Carina làm 13 người chết. Cảnh sát cũng loại trừ khả năng bị cài đặt nổ.

Chiều 26/3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ cháy làm 13 người chết và hàng chục người bị thương. Nói về khả năng có cài đặt gây nổ, người phát ngôn Công an TP cho biết công an đã điều tra và xác định đây chỉ là vụ cháy bình thường.

vu chay chung cu carina loai tru kha nang bi cai dat no
Cháy chung cư Carina không phải do cài đặt nổ. Ảnh: L.T.

“Việc cánh cửa bị kê gạch hay nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ cháy thì công an đang gấp rút điều tra”, đại tá Quang nói.

Rạng sáng 23/3, chung cư Carina Plaza, nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM, bốc cháy ngùn ngụt làm 13 người chết và hàng chục người bị thương.

Tại cuộc họp khẩn sáng 23/3, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết nguyên nhân phát cháy từ một xe ở tầng hầm, chưa xác định được khả năng cháy hệ thống điện của xe hoặc không loại trừ việc cài đặt để gây nổ.

Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản. Sau 3 ngày xảy ra vụ cháy, người dân Carina vẫn chưa được đối thoại trực tiếp với các cấp lãnh đạo chủ đầu tư. Trong khi đó một số cư dân trình báo bị mất nhiều tài sản.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Có tình trạng chủ đầu tư gây hiện tượng khan hiếm giả nguồn cung, tạo tâm lý FOMO bất động sản
VARS cảnh báo thực trạng một số chủ đầu tư kết hợp với sàn phân phối chủ động kiểm soát nguồn cung bằng cách ra hàng nhỏ giọt, gây hiện tượng khan hiếm giả nhằm tạo tâm lý FOMO cho khách hàng.