Vụ 'cô giáo im lặng' tại TPHCM: Sẽ kỷ luật hiệu trưởng nhà trường

Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Long Thới ở huyện Nhà Bè, nơi có cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng sẽ bị kỷ luật hình thức khiển trách.

Sáng nay (11/5), ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM cho biết hình thức kỷ luật khiển trách được đề xuất với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Long Thới ở huyện Nhà Bè, nơi có cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng liền được báo chí phản ánh.

vu co giao im lang tai tphcm se ky luat hieu truong nha truong
Cô Trần Thị Minh Châu buộc phải tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng.

Cô Trần Thị Minh Châu buộc phải tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết hình thức xử lý kỷ luật với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Long Thới đã được cân nhắc kỹ và thống nhất cao. Ngay tuần sau, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ ban hành quyết định kỷ luật này.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nói: “Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM đã thống nhất đề xuất mức xử lý khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường.

Ông đã không làm tròn nhiệm vụ của người đứng đầu, trong thời gian dài không giám sát, không nắm được tình hình cô giáo Châu không giảng bài để ảnh hưởng đến các em học sinh. Hội đồng kỷ luật thống nhất với tỷ lệ 100% đề xuất mức kỷ luật khiển trách. Sau khi họp, chúng tôi đã có văn bản kiến nghị với giám đốc Sở Giáo dục–Đào tạo Thành phố ban hành quyết định kỷ luật”.

Còn với cô Đặng Thị Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường Trung học phổ thông Long Thới, tổ tư vấn công tác của Sở Giáo dục–Đào tạo TPHCM đã làm việc và kiểm điểm vai trò của phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.

Theo đó cô Bình bị kiểm điểm vì không có kế hoạch kiểm tra, không sâu sát tình hình giảng dạy của các lớp, trong đó có lớp 11A1 để xảy ra sự cố đáng tiếc suốt 3 tháng liền. Tổ tư vấn công tác của Sở cũng đã đề xuất kỷ luật mức khiển trách đối với cá nhân này. Ngay sau khi có ý kiến của giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM, hội đồng kỷ luật sẽ họp để thống nhất hình thức kỷ luật với phó hiệu trưởng này.

Trước đó, Trường Trung học phổ thông Long Thới đã ra quyết định kỷ luật chính thức với cô Trần Thị Minh Châu - người suốt 3 tháng liền lên lớp không giảng bài. Mức kỷ luật là cảnh cáo trong thời hạn 12 tháng. Bên cạnh hình thức cảnh cáo này, cô Châu buộc phải tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng.

vu co giao im lang tai tphcm se ky luat hieu truong nha truong Cô giáo im lặng bị kỷ luật cảnh cáo, không được tiếp tục giảng dạy

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) nhận mức kỷ luật cảnh cáo, không tiếp tục giảng dạy.

vu co giao im lang tai tphcm se ky luat hieu truong nha truong Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng nói gì sau buổi họp kỷ luật?

Kết thúc buổi họp kỷ luật sáng nay, cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TP.HCM), nói ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.