Vụ hành hung nữ bác sĩ: Xem xét kỷ luật Chủ tịch phường

Liên quan đến vụ hành hung nữ bác sĩ tại bệnh viện, Thành ủy TP.Vinh cho biết, đang tiến hành xem xét hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch phường Trung Đô.

Chiều ngày 22/9, ông Võ Viết Thanh, Bí thư Thành ủy TP. Vinh Nghệ An cho biết, đang tiến hành xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô liên quan đến vụ nữ bác sĩ bị hành hung tại Bệnh viện 115 Nghệ An vào ngày 18/8.

“Về sự việc này, phía Thành ủy đã yêu cầu ông Huân viết bản tường trình và ông Huân cũng thừa nhận có mặt tại bệnh viện. Mặc dù không làm gì nhưng để sự việc diễn ra, cũng đã để lại hình ảnh không tốt”, ông Thanh cho hay.

Sau khi có kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An, ông Võ Viết Thanh cho biết, đây là cơ sở để xử lý vi phạm theo quy định luật công chức và quy định của Đảng.

“Dù không có kết luận này thì trong nội bộ cũng phải tiến hành kiểm điểm ông Nguyễn Xuân Huân để chấn chỉnh chung về ứng xử, cung cách của người cán bộ đảng viên”, ông Thanh nói.

Ông Thanh cho biết thêm, về quá trình kiểm điểm phải từ chi bộ, tiếp đó đảng ủy kiểm điểm và sau đó ủy ban Kiểm tra Thành ủy có kết luận, từ đó Ban Thường vụ Thành ủy mới xem xét để ra kết luận kỷ luật cuối cùng.

Ngày 21/9, Cơ quan Công an Nghệ An đã có kết luận liên quan đến việc nữ bác sĩ bị hành hung tại Bệnh viện.

Trong bản kết luận điều tra, ông Nguyễn Xuân Huân, là đồng phạm với vai trò giúp sức.

“Tuy nhiên, sau đó, ông Huân tự ý nửa chừng chấm dứt hành vi vi phạm và đã ngăn cản không để ông Thắng tiếp tục đánh điều dưỡng Hòa. Hành vi của ông Huân đã gây ảnh hưởng đến trật tự của bệnh viện, vi phạm quy định về văn hóa, ứng xử của cán bộ, công chức, đảng viên”, bản kết luận điều tra nêu.

vu hanh hung nu bac si xem xet ky luat chu tich phuong
Camera ghi lại hình ảnh Chủ tich phường Trung đô có mặt trong vụ hành hung bác sĩ tại bệnh viện.

Người đánh nữ bác sĩ được xác định là ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (33 tuổi), trú phường Lê Mao, TP.Vinh, Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An. Tuy nhiên, do các nạn nhân không đề nghị giám định tỷ lệ thương tật nên không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Ngoài ra, hành vi của người đàn ông này cũng không làm ngưng trệ hoạt động của bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng hoặc tội Chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát điều tra xác định ông Thắng đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính, đó là: có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; gây mất trật tự ở bệnh viện; xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Chính vì lẽ trên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An mà chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP.Vinh để xử lý.

Cũng trong bản kết luận của Cơ quan điều tra khẳng định, hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của ê kíp y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An tối 18/8 được diễn ra liên tục, đúng chức năng, nhiệm vụ.

Trước đó, vào khoảng 21h25 ngày 18/8, bệnh nhân Nguyễn Văn Nam được đưa vào cấp cứu và ngay sau đó bác sỹ Hoàng Thị Minh đã tới kiểm tra, sơ cứu vết thương. Qua kiểm tra các dấu hiệu, chỉ số sinh tồn cho thấy bệnh nhân không gặp nguy cơ tử vong.

Đến 21h41, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty CP Xây lắp Tân Thắng đẩy cửa vào phòng cấp cứu. Sau một hồi chất vấn, ông Thắng đã vung tay đánh bác sỹ này.

Thấy đồng nghiệp bị đánh, anh Lê Quang Hòa (Điều dưỡng Khoa Hồi sức Cấp cứu Chống độc) đến can ngăn, yêu cầu người đàn ông này không được đánh bác sĩ, thì ông Thắng tiếp tục chửi bới, chỉ tay vào mặt điều dưỡng Hòa đòi đánh. Toàn bộ sự việc được camera giám sát tại bệnh viện ghi lại.

vu hanh hung nu bac si xem xet ky luat chu tich phuong Hành hung bác sĩ tại bệnh viện: Chủ tịch phường khẳng định chỉ cầm ghế để ngồi?

Camera giám sát ghi lại hình ảnh Chủ tịch phường Trung Đô cầm ghế xông vào phòng bác sĩ cùng một người đàn ông, tuy ...

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.