Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất hạ chức chủ tịch phường ở quận 1

Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1) bị đề nghị hạ chức nếu để nhà hàng Biển Dương 3, đối diện trụ sở, tiếp tục tái chiếm vỉa hè.
ong doan ngoc hai de xuat ha chuc chu tich phuong o quan 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong lần thứ 2 phạt nhà hàng Biển Dương 3. Ảnh: Duy Trần.

Ngày 24/8, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – cho biết đã giao chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh tập trung xử lý tình trạng bày bán lấn chiếm vỉa hè của nhà hàng Biển Dương 3 (số 45 Nguyễn Thái Học). Phường phải thống kê các vi phạm của cơ sở kinh doanh này để báo cáo UBND quận.

Trong trường hợp nhà hàng Biển Dương còn vi phạm, ông Hải đề xuất lãnh đạo quận ra quyết định hạ chức vụ chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh vì để nhà hàng này tái chiếm nhưng không có biện pháp xử lý dứt điểm.

Nhà hàng Biển Dương 3 hồi tháng hai từng bị đoàn liên ngành quận 1 kiểm tra, phạt 7,5 triệu đồng vì chiếm vỉa hè để buôn bán, xả thải nơi công cộng. Tuy nhiên, cơ sở này vẫn thường xuyên tái chiếm dù nằm đối diện trụ sở UBND, Công an phường Cầu Ông Lãnh. Đêm 7/8, đoàn liên ngành tiếp tục lập biên bản các lỗi tương tự.

Qua đề xuất của Công an quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải cũng yêu cầu lập đoàn liên ngành, trong đó UBND 10 phường là đơn vị chủ trì kiểm tra các nhà hàng trên địa bàn.

ong doan ngoc hai de xuat ha chuc chu tich phuong o quan 1

Nhà hàng Biển Dương 3 bị xử phạt. Ảnh: Duy Trần.

Ngoài nhà hàng Biển Dương 3, ông Hải cũng giao Phòng Tài nguyên Môi trường khẩn trương kiểm tra việc nhà hàng Thuận Tuấn (69-71 Hoàng Sa) vi phạm việc xả thải ra môi trường. Nhà hàng này của mẹ vợ ông Đoàn Ngọc Hải.

"Hầu như tất cả nhà hàng ở quận 1 đều không có hệ thống xử lý nước thải, cả nhà hàng mẹ vợ tôi cũng vậy nên tôi muốn người nhà mình làm gương, chịu xử phạt trước để thay đổi. Việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phải bắt buộc trong thời gian tới nhằm kéo giảm tỷ lệ ung thư", ông Hải nói.

Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử lý hơn 100 ôtô đậu trên vỉa hè, trong đó có xe biển xanh, ôtô sang… Nhiều nhà hàng, quán nhậu từng bị ông Hải xử phạt nay tái chiếm tiếp tục bị xử lý. Với những lỗi tái vi phạm, quận xem xét rút giấy phép kinh doanh.

Chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường xuất phát đầu tiên từ quận 1, được UBND TP HCM đánh giá cao và nhân rộng khắp thành phố. Các tỉnh thành khác như Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng… cũng hưởng ứng, hành động quyết liệt.

ong doan ngoc hai de xuat ha chuc chu tich phuong o quan 1 Với tình huống 'đặc biệt' này, ông Đoàn Ngọc Hải đã phải 'tha bổng' tài xế xe ô tô đậu trên vỉa hè

Phát hiện tài xế xe ô tô đậu trên vỉa hè bị sốt cao, ông Đoàn Ngọc Hải đã yêu cầu công an phường trông ...

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.