Vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc: Xe còn hạn đăng kiểm, tài xế đã trình diện

Chiếc xe trong vụ tai nạn nghiêm trọng làm 7 người chết có kiểm định lần gần nhất là 7/12/2018 và hạn kiểm định hết ngày 6/6/2019. Tài xế xe khách cũng đã ra trình diện cơ quan chức năng.

Vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc: Xe còn hạn đăng kiểm, tài xế đã trình diện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc. (Ảnh: Zing.vn).

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 5h sáng 27/3, tại ngã 4 Quốc Lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ (xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã xảy ra vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang.

Hậu quả, vụ tai nạn đã khiến 7 người chết, 1 người bị thương. Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông.

Liên quan đến vụ tai nạn, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe khách nêu trên nhãn hiệu TRACOMECO - UNIVERSENOBLEK42G sản xuất năm 2012 tại Việt Nam. Xe có 2 chỗ ngồi và 40 giường nằm.

Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty TNHH Long Giang tỉnh Điện Biên (địa chỉ tại số 518, tổ 21 phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Trao đổi với chúng tôi vào sáng cùng ngày, ông Lê Đình Hiểu, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 27-01S Điện Biên cho biết chiếc xe khách này vẫn còn hạn đăng kiểm.

"Chiếc xe kiểm định lần gần nhất là 7/12/2018 và hạn kiểm định hết ngày 6/6/2019", ông Hiểu nói.

Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Văn Hoan cho biết sau khi tai nạn xảy ra, tài xế xe khách là Phan Thanh Phú (SN 1976, trú tại thôn Lễ Khê, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã đến trình diện.

"Chúng tôi đang cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia đi thăm hỏi gia đình các nạn nhân", ông Hoan cho biết thêm.

Vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc: Xe còn hạn đăng kiểm, tài xế đã trình diện - Ảnh 2.

Chiếc xe khách gây tai nạn. (Ảnh: Zing.vn).

Liên quan đến vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang nêu trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa các nạn nhân bị thương để giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Phó Thủ tướng đề nghị khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ TNGT, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây tai nạn giao thông, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma tuý.

"Tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng Cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến Quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc", Phó Thủ tướng yêu cầu.

Vụ xe khách đâm vào đoàn người đưa tang ở Vĩnh phúc: Có thêm 2 người tử vong khi đưa đi cấp cứuVụ xe khách đâm vào đoàn người đưa tang ở Vĩnh phúc: Có thêm 2 người tử vong khi đưa đi cấp cứu Vụ xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc: Kiểm tra ma túy, chất kích thích với lái xeVụ xe khách đâm đoàn người đưa tang ở Vĩnh Phúc: Kiểm tra ma túy, chất kích thích với lái xe Không làm BOT với dự án nâng cấp, cải tạo QL2 qua Vĩnh PhúcKhông làm BOT với dự án nâng cấp, cải tạo QL2 qua Vĩnh Phúc
chọn