Vừa mở cửa du lịch, hàng triệu người Trung Quốc đổ tới các điểm tham quan

Hàng triệu lượt khách du lịch nội địa đã đổ tới các điểm du lịch của Trung Quốc vào dịp 1/5 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được khống chế ở nước này.

Theo CNN đưa tin, hơn một triệu người đã đến thăm 130 điểm du lịch chính của Thượng Hải vào thứ Sáu và thứ Bảy, hai ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ đầu tháng Năm, theo Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin.

Tân Hoa Xã báo cáo rằng Thượng Hải đã nhận được 456.000 lượt khách vào thứ Sáu và thêm 633.000 lượt vào thứ Bảy.

Vừa mở cửa du lịch, hơn 1 triệu người đổ tới các điểm tham quan ở Thượng Hải  - Ảnh 1.

Rất đông người dân đeo mặt nạ ghé thăm lối đi dạo trên Bund, dọc theo sông Hoàng Phố trong kì nghỉ vào ngày Quốc tế lao động 1/5, tại Thượng Hải. (Ảnh: Hector Retamal / AFP)

Sự gia tăng của du khách đến sau khi Cục Quản lí Văn hóa và Du lịch Thượng Hải tuyên bố mở lại một số địa điểm du lịch lớn vào đầu tuần này để chuẩn bị cho kì nghỉ đầu tháng 5.

Theo Ming Pao đưa tin, Đại lục thông báo rằng tổng số khách du lịch họ nhận được trong ba ngày trước kì nghỉ là gần 85 triệu và thu nhập du lịch là khoảng 35 tỉ nhân dân tệ. Trong số đó, tổng số khách du lịch nhận được ngày hôm qua  đã tăng lên 30,94 triệu và doanh thu du lịch là khoảng 12,43 tỉ nhân dân tệ.

Điều này cho thấy du lịch nội địa Trung Quốc đang dần nóng lên. Các điểm tham quan ở nhiều nơi đã thực hiện các biện pháp hạn chế người, kiểm soát y tế để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Tuy nhiên, việc này cũng gây khó khăn cho việc mua vé tại nhiều điểm danh lam thắng cảnh và hạn chế lượng lớn khách du lịch.

CCTV đưa tin, Bộ Văn hóa và Du lịch đã báo cáo cho thấy vào ngày đầu tiên của nghỉ lễ tháng Năm, nước này đã nhận được tổng cộng 23,197 triệu khách du lịch nội địa và doanh thu du lịch nội địa khoảng 9,77 tỉ nhân dân tệ; Tổng số khách du lịch đã tăng lên 30.944 triệu người, và doanh thu du lịch là khoảng 12,43 tỉ nhân dân tệ. Trong kì nghỉ cùng kì năm ngoái, tổng số khách du lịch nội địa trong 4 ngày đầu tiên là 195 triệu và doanh thu du lịch là 117,67 tỉ nhân dân tệ.

300.000 người đã đến thăm Vũ Hán "điểm đến du lịch mong muốn nhất" trong hai ngày dịp lễ

Với sự thành công của công tác phòng chống dịch bệnh, du lịch ở Vũ Hán đã dần hồi phục. Theo trang web chính thức của Chính quyền thành phố Vũ Hán, khoảng 300.000 người đã đến Vũ Hán trong hai ngày đầu tiên của kì nghỉ. Theo báo cáo khảo sát do Trung tâm nghiên cứu du lịch thuộc Viện Khoa học xã hội Trung Quốc công bố, Vũ Hán đã trở thành thành phố mà cư dân mạng muốn đi du lịch nhất, Bắc Kinh đứng thứ hai. 

Trong danh sách các tỉnh, tỉnh Hồ Bắc không được xếp hạng trong số mười "tỉnh được mong muốn du đến nhất" trước dịch bệnh, tuy nhiên, sau dịch thì nơi này đã vươn lên vị trí thứ hai trong danh sách sau đại dịch, chỉ đứng sau Bắc Kinh.

Đầu tháng 5 là kì nghỉ dài đầu tiên của Trung Quốc sau khi nước này bình thường hóa công tác phòng chống dịch bệnh. Nhiều người có nhu cầu đối với du lịch rất cao. Tuy nhiên, do giới hạn hiện tại và phương thức đặt phòng, rất khó để có được một vé tại nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước này. 

Vé cho kì nghỉ ngày tháng 5 ở Tử Cấm Thành của Bắc Kinh đã được bán hết ngay từ thời điểm bán. Ngay cả vé cho Công viên Jingshan nhìn ra Tử Cấm Thành cũng được bán hết. Vạn Lý Trường Thành cũng đã thực hiện các biện pháp mua vé trước và vào công viên trên cơ sở sắp xếp theo thời gian, hạn chế dòng người đổ về hàng ngày khiến cảnh tượng đông nghịt người đã không còn. 

Vừa mở cửa du lịch, hơn 1 triệu người đổ tới các điểm tham quan ở Thượng Hải  - Ảnh 3.

Dòng người du lịch đổ về núi Taishan ở Sơn Đông. (Ảnh: weibo)

Tại điểm du lịch núi Taishan ở Sơn Đông vẫn tấp nập người. Khách du lịch xếp hàng để leo núi qua đêm vào ngày 1/5, và lối vào núi đã quá đông. Một số cư dân mạng cho biết: "Dù đã có chính sách hạn chế về số lượng người tham quan khu danh lam thắng cảnh. Nếu như không hạn chế, số người tới đây sẽ khó có thể tưởng tượng được"

Cầu gãy Hồ Tây ở Hàng Châu - một trong những địa điểm nổi tiếng và thu hút khách du lịch hàng đầu Trung Quốc  có lượng khách du lịch ít hơn 70% so với năm ngoái. Năm nay, dịp nghỉ lễ đầu tháng 5 ở cầu gãy Hồ Tây chỉ có 184.000 người tới trong ngày đầu tiên của kì nghỉ, vào cùng kì năm ngoái có 600.000 người tới tham quan.

chọn