Hàng không Trung Quốc tung loạt chương trình hấp dẫn thu hút khách du lịch

Nhằm thu hút khách du lịch trước ngày nghỉ lễ lao động 1/5 - kì nghỉ lễ lớn đầu tiên tại quốc gia này sau đại dịch Covid-19, các hãng hàng không Trung Quốc đã triển khai các chương trình hấp dẫn từ việc tung ra giá vé rẻ cho đến giảm giá khi mua nhiều chỗ ngồi.

Theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành hàng không nước này ghi nhận thiệt hại 5,6 tỉ usd trong quí I/2020. 

Do đó, ngay sau khi tình hình dịch bệnh tại quốc gia này đang dần được kiểm soát tốt, các qui định hạn chế đi lại dần được gỡ bở, ngành hàng không Trung Quốc nhanh chóng thực hiện các biện pháp nhằm thúc đẩy phục hồi. 

Khai thác lại các tuyến bay cũ, gia tăng thêm chuyến bay mới

Một nhà phân tích tại VariFlight, công ty dịch vụ dữ liệu hàng không có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết: "Chính phủ đang dần khởi động lại công việc và nhà máy, do đó, các chuyến bay nội địa đang được mở lại và thị trường hàng không dân dụng Trung Quốc bắt đầu được phục hồi. 

Tuy nhiên, do qui mô lây lan rộng của dịch bệnh Covid-19 ở nước ngoài cũng như các hạn chế chuyến bay quốc tế nên các tuyến bay nước ngoài vẫn có xu hướng giảm. Việc phục hồi các tuyến quốc tế có thể cần nhiều thời gian hơn". 

Theo dữ liệu của VariFlight, hoạt động của các hãng hàng không ở Trung Quốc đã giảm hơn 80% trong khoảng thời gian từ cuối tháng 1 đến tháng 2. Các chuyến bay nội địa bắt đầu hồi phục vào giữa tháng 2 và trong tuần này đã tăng lên gần một nửa so với mức trước khi dịch bệnh bùng phát. 

Bên cạnh khai thác lại các chuyến bay cũ, các hãng hàng không trong khu vực bao gồm Gu Fuzhou Airlines, Air Guilin và Hhai Airlines đều mở thêm các tuyến nội địa mới vào mùa hè và mùa thu để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hàng không Trung Quốc tung loạt chương trình hấp dẫn thu hút khách du lịch - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty)

Giá vé rẻ và thẻ bay trọn gói

Hiện tại, các hãng hàng không đang tập trung vào kì nghỉ ngày Lao động 1/5 sắp tới. Một số hãng hàng không đã tung ra các giá vé máy bay rẻ đối với các tuyến bay nội địa để thu hút du khách. Ví dụ, nhiều chuyến bay của hãng China Southern Airlines giảm giá tới 80% - 90% so với giá ban đầu. 

Trên Fliggy, một trong những nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến lớn ở Trung Quốc, cho thấy giá vé máy bay từ Bắc Kinh đến Yên Đài ở tỉnh Sơn Đông (khoảng 700 km) trong tháng 6 chỉ có giá khoảng 11 usd - giảm khoảng 90% so với giá vé thông thường. 

Trong khi đó, Shandong Airlines đã giới thiệu một chiến dịch mới vào tháng 4, bán 20.000 "hộp thần kì" với giá 28 usd/gói. 

Không giống như phiếu mua hàng thông thường, thẻ bay này chỉ có thể được mở trong hai mùa nhất định vào quí IV của năm nay và có thể dùng để đổi lấy vé của bất kì tuyến bay nội địa nào và với bất kì mức giá nào.

Cũng muốn thu hút hành khách đặt vé, hai hãng hàng không West Air và Urumqi Air đang áp dụng chương trình mua 1 tặng 1. Trong khi đó, Air Changan và Hhai Airlines đang bán các chuyến bay trọn gói.

Ví dụ, gói bay gia đình của Air Changan với giá 680 usd, cho phép một gia đình gồm 3 đến 5 thành viên có thể bay 12 lần/năm.

Gói bay chống Covid-19

Mặc dù, dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát nhưng các hãng hàng không vẫn luôn cố gắng tìm mọi cách thức để mang lại sự an tâm cho khách du lịch khi bay.

Để tạo sự an tâm và tin tưởng cho hành khách trong mùa dịch, hãng hàng không China Express đã đưa ra lựa chọn nhiều chỗ ngồi cho hành khách kể từ tháng 2. Với những ưu đãi này, hành khách sẽ có 6 ghế trống với mức giá tương đương một ghế hạng phổ thông, giúp đảm bảo duy trì khoảng cách với những hành khách khác. 

Ngoài ra, giá vé máy bay cũng bao gồm gói bảo hiểm liên quan đến dịch Covid-19 và một bộ đồ bảo hộ cho hành khách bao gồm khẩu trang và khăn lau chống virus. Các hãng hàng không như China Eastern và West Air cũng đang bán thêm ghế cho hành khách với giá vé rẻ. 

chọn