Vùng TP HCM không có dự án đất nền mở bán trong tháng 7

Trong tháng 7/2021, thị trường bất động sản nhà ở tại TP HCM và các tỉnh phụ cận ghi nhận không có dự án đất nền mở bán do ảnh hưởng của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4.

DKRA Việt Nam cho biết, trong tháng 7/2021, thị trường TP HCM và các tỉnh giáp ranh không ghi nhận dự án mở bán mới ở phân khúc đất nền. Đây là lần đầu tiên thị trường thiếu vắng nguồn cung mới.

Không có dự án đất nền, condotel mở bán trong tháng 7 - Ảnh 1.

Nguồn cung mới đất nền tại TP HCM và các tỉnh phụ cận lần đầu "chạm đáy". (Nguồn: DKRA Việt Nam).

Theo DKRA Việt Nam, sức cầu chung toàn thị trường đã giảm đáng kể do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát và kéo dài trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Tại thị trường thứ cấp, thanh khoản thị trường giảm mạnh so với giai đoạn trước khi dịch bùng phát. Vào cuối tháng, thị trường xuất hiện một số nhà đầu tư có sử dụng đòn bẩy tài chính, chịu áp lực về lãi vay, họ chấp nhận cắt lỗ, giảm giá bán hoặc giảm một phần lợi nhuận để thu hồi dòng vốn.

"Sự phục hồi của thị trường phụ thuộc vào tình trạng khống chế dịch bệnh ở địa bàn TP HCM và các tỉnh thành khác", DKRA Việt Nam cho biết.

Không có dự án đất nền, condotel mở bán trong tháng 7 - Ảnh 2.

Phân khúc Condotel không ghi nhận dự án mới mở bán. (Nguồn: DKRA Việt Nam).

Bên cạnh phân khúc đất nền, trong tháng 7/2021, phân khúc condotel cũng không ghi nhận dự án mới mở bán.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường rơi vào trạng thái trầm lắng, nhiều chủ đầu tư phải khóa giỏ hàng, điều chỉnh chính sách bán hàng cho phù hợp khiến nguồn cung mới khan hiếm.

Đơn vị này dự báo, trong tháng 8, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, nguồn cung và sức cầu phân khúc condotel có thể dần hồi phục. Tuy nhiên khó có sự đột biến và các dự án sẽ tập trung chủ yếu ở khu vực Bình Thuận.

chọn
Nhà đầu tư lướt sóng đất mất cả trăm triệu đồng khi ngân hàng siết cho vay
Một số trường hợp mua đất đầu tư ở Quảng Nam do ngân hàng không cho vay đành chấp nhận mất từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng khi đến hạn giao dịch nhưng không thể tìm nguồn vốn khác kịp thời.