Vườn hoa Đà Lạt gây sốt khiến hàng trăm người ghé thăm mỗi ngày

Một vườn hoa tết của người dân ở khu phố Phước Hậu 3, phường 9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) bỗng dưng gây sốt trên mạng xã hội vì thu hút đông đảo khách đến chụp ảnh.
vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay Đà Lạt có thêm 6 con đường mang tên các loài hoa
vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay
Vườn hoa ở khu phố Phước Hậu 3, phường 9, TP.Tuy Hòa (Phú Yên) hút khách vì vẻ đẹp quyến rũ. (Ảnh: ĐỨC HUY)

Ở Phú Yên để có vườn hoa đẹp, quyến rũ như Đà Lạt là rất hiếm. Thế nhưng, một nông dân ở TP.Tuy Hòa đã trồng thành công một giống hoa Đà Lạt với đủ loại sắc màu. Và chính vì vẻ đẹp của nó khiến nhiều người mê chụp ảnh tìm đến đây.

vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay

Du khách mê chụp ảnh tìm đến vườn hoa để chụp ảnh. (Ảnh: Đức Huy)

Vì lý do tế nhị nên chủ nhà vườn đề nghị phóng viên Thanh Niên đừng nêu tên mình. Theo lời chủ nhà vườn, giống hoa này thực sự đã được nhiều nhà vườn ở TP.Tuy Hòa trồng. Tuy nhiên, cây không phát triển nhiều, hoa nhỏ nên không đẹp lắm. Cách đây 4 năm, chủ nhà vườn này đã chăm sóc và phát hiện ra công thức bón phân cho cây nên cây mới phát triển nhanh và ra hoa đẹp mắt. Hoa chỉ phát triển trong thời gian giữa mùa đông với mùa xuân, đến khi gió tây nam (hay còn gọi là gió Lào) thì cây chết ngay.

vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay

Một bé gái làm dáng trước vườn hoa đẹp. (Ảnh: Đức Huy)

Tết năm nay, chủ vười này trồng vài ngàn chậu. Hoa này trồng treo trên giàn được làm bằng cây tre cách mặt đất chừng 1,5m. Nhờ sự chăm sóc tốt nên vườn hoa khá đẹp, quyến rũ. Giá mỗi chậu hoa từ 80.000-100.000 đồng. Khách đến đây chụp ảnh, rồi chọn cho mình một chậu hoa đẹp ưng ý mua về. Chị Phượng ở TP.Tuy Hòa (Phú Yên) nói: “Đưa gia đình đến xem hoa và mua hoa tết. Hoa ở đây rất là đẹp và rất phong phú. Ở đây mình xem hoa thoải mái, có rất nhiều hoa đẹp. Hồi giờ chưa thấy vườn hoa nào như thế này. Rất thú vị”.

vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay

Sau khi chụp ảnh thỏa thích thì du khách chọn và mua hoa đem về nhà. (Ảnh: Đức Huy)

Để những chậu hoa luôn đẹp, nhà vườn này luôn phải túc trực từ 3-4 lao động để chăm sóc, cắt tỉa cành. Chính vì thế, các chậu hoa luôn rực rỡ. Và điều đó làm cho vườn hoa này có sức hút mãnh liệt hơn. Theo chủ vườn, mỗi ngày có đến hàng trăm người khắp nơi tìm đến để chụp ảnh. Vì lo sợ hư hoa nên chủ vườn cũng hạn chế khách đến. Tuy nhiên, vì khách quá đam mê nên chủ vườn không đành lòng từ chối khách. Khách đến chụp ảnh, rồi đăng trên mạng xã hội nên khiến vườn hoa trở nên càng nổi tiếng. Và thế là nhiều người lại tìm đến đây để chụp ảnh.

Chị Ngọc Quý ở huyện Phú Hòa (Phú Yên) tâm sự: “Trên mạng xã hội dạo gần đây đang râm ran về vườn hoa làng mình. Em thấy đẹp cho nên đến đây chụp hình. Diện tích vườn hoa khá là lớn nên chụp hình đẹp lắm”.

Nhìn thấy vườn hoa đẹp, nhiều du khách đã nghĩ ra ý tưởng làm du lịch từ những vườn hoa của nông dân. “Đây là tiềm năng du lịch cho Phú Yên của chúng ta. Em nghĩ là, chúng ta nên tạo nhiều vườn hoa như thế này. Ví dụ như ở các tỉnh khác người ta trồng hoa anh đào hoặc là hoa hướng dương, thậm chí hoa cải cũng rất là đẹp. Như thế sẽ có nhiều địa điểm cho du khách tới tham quan và chúng ta có thể bán những chậu hoa như thế này”, chị Ngọc Quý chia sẻ.

vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay

Để có chậu hoa đẹp thì phải thường xuyên cắt tỉa cành, bỏ đi hoa tàn. (Ảnh: Đức Huy)

Theo chủ nhà vườn này, một chậu hoa đẹp là phải tròn, cây vươn mạnh ra ngoài chậu và hoa phải lớn, màu sắc đậm. Vì thế, nhà vườn phải thường xuyên chăm cây, thay đổi hướng chậu sao cho thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng.

'MỜI XEM THÊM'

vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay Ngày hội hoa anh đào Đà Lạt lại ‘vỡ trận’
vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay Đi khắp 'hang cùng ngõ hẻm' Đà Lạt ngắm mai anh đào
vuon hoa da lat gay sot khien hang tram nguoi ghe tham moi ngay Ngắm hoa mai anh đào nhuộm hồng một vùng trời Tây Nguyên
chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.