Xem tướng Phú Sát Hoàng hậu Diên hi công lược nhận diện người phụ nữ được chồng yêu

Trong bộ phim Diên hi công lược có đoạn miêu tả, sau khi Phú Sát Hoàng hậu qua đời, Hoàng đế Càn Long đau khổ vạn phần. Theo sử sách Trung Hoa ghi lại, tình cảm Hoàng đế dành cho Hoàng hậu còn sâu đậm hơn vậy nhiều lần. Hãy cùng xem tướng Phú Sát Hoàng hậu để tìm ra tướng mạo người phụ nữ được chồng yêu thương trân trọng suốt cả đời.
 

Đúng như những miêu tả trong bộ phim truyền hình dài tập Diên hi công lược đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng, sau khi Phú Sát Hoàng hậu qua đời, Hoàng đế Càn Long đã hết sức sầu muộn.

Được biết, Phú Sát Hoàng hậu vào cung và tổ chức hôn lễ long trọng với Hoàng đế Càn Long từ năm 17 tuổi, bà qua đời năm 37 tuổi vì mắc trọng bệnh. Trong suốt 20 năm chung sống bên vị hoàng đế tài ba, Phó Sát Hoàng hậu luôn được ông hết mực sủng ái, yêu chiều.

Sử sách Trung Hoa và những tái hiện khá chân thực trong bộ phim dã sử ngoại truyện Diên hi công lược cho thấy, dù có tới hơn 40 vị phi tần, thê thiếp nhưng tình cảm mà Hoàng đế Càn Long dành cho Phú Sát Hoàng hậu là vô cùng sâu đậm, duy nhất có một không hai. Sau khi bà không may từ giã cõi đời, Hoàng đế Càn Long đã có những thời điểm biến động tâm lý đến mức căng thẳng.

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi
Hình ảnh Hoàng đế Càn Long và Phú Sát Hoàng hậu trong bộ phim Diên hi công lược (Ảnh: Sina)

Vừa xem bộ phim dã sử Diên hi công lược, hãy cùng tử vi phong thủy lý giải lý do vì sao Hoàng đế Càn Long lại yêu thương, sủng ái Phú Sát Hoàng hậu đến như vậy qua xem tướng khuôn mặt của bà:

Gương mặt tròn, vầng trán cao

Phú Sát Hoàng hậu có nét tướng mạo đoan trang, khuôn mặt tròn với vầng trán cao, dài và rộng vừa phải, không bị quá đầy hay nhô lên phía trước. Sinh thời sử sách ghi chép lại, trán của bà gần như không có vết nhăn, da dẻ nhuận hồng, đây chính là nét tướng mạo đặc trưng của người vinh hoa, phú quý, xuất thân cao quý.

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi
Tranh vẽ chân dung Phú Sát Hoàng hậu sử sách Trung Hoa lưu truyền lại... (Ảnh: Sohu)
xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi
... và tạo hình khá giống của diễn viên Tần Lam trong bộ phim Diên hi công lược (Ảnh: iFeng)

Sống mũi thẳng, đầu mũi đầy đặn vừa phải

Trong tử vi phong thủy, khi xem tướng phụ nữ, chỉ cần nhìn qua tướng mũi ta có thể biết được con đường tài lộc của người này. Phụ nữ có chiếc mũi cân xứng với ngũ quan, to nhỏ vừa phải, sống mũi thẳng không nghiêng lệch, đầu mũi không quá hếch và đầy đặn.

Vùng mũi da dẻ nhuận hồng, mũi không bị quá cao hay quá thấp so với tổng thể gương mặt, lỗ mũi không quá to và hai bên lỗ mũi cân xứng với nhau. Tổng hòa những đặc điểm trên chỉ có ở người phụ nữ có quý tướng, và điều này hội tụ đầy đủ ở Phú Sát Hoàng hậu.

Bầu mắt tròn và đầy

Đúng như dung mạo của diễn viên Tần Lam, người hóa thân vào vai Phú Sát Hoàng hậu trong bộ phim Diên hi công lược, ngoài đời thực, bà có cửa sổ tâm hồn với bầu mắt to tròn vừa phải.

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi
Hình ảnh diễn viên Tần Lam trong vai Phú Sát Hoàng hậu của bộ phim Diên hi công lược (Ảnh: Xueban)

Vùng bầu mắt này phản ánh mối quan hệ xã giao, vận khí, thanh danh của chủ nhân. Nếu bầu mắt to tròn kết hợp với đôi mắt có thần, lòng đen lòng trắng tách bạch phân minh thì ắt hẳn ngày này là sinh ra đã có số phú quý, tài vận và địa vị hơn người.

Phú Sát Hoàng hậu sở hữu đôi mắt với những đặc điểm đã nêu ở trên. Vùng bầu mắt của bà mịn màng, không hề có tì vết, lông mày cong mềm uyển chuyển, tạo nên đôi mắt vừa có hồn lại quyến rũ, khó quên.

Cung Phúc đức rõ ràng

Cung Phúc đức chính là vùng da giáp với trán và ở ngay phía trên, cách lông mày chừng 1cm. Cung này biểu thị độ ân ái trong tình cảm, phản ánh mức độ yêu thương của người chồng dành cho người vợ của mình, đồng thời cũng cho biết về tài vận, phúc khí và phong thủy của người nữ.

Diễn viên Tần Lam trong phim Diên hi công lược có dung mạo khá giống với Phú Sát Hoàng hậu ngoài đời thực với cung Phúc đức tròn và đầy, xương không bị gồ quá cao, da dẻ nhuận hồng, khí sắc đẹp đẽ, gần như không hề có nếp nhăn.

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi
Trong bức Tâm tả trị bình của Lang Thế Ninh, vị trí của Phú Sát hoàng hậu ngay bên cạnh Càn Long Đế cho thấy mức độ sủng ái, yêu thương của Hoàng đế dành cho bà (Ảnh: Baidu)

Cuộc đời của vị hoàng hậu này là minh chứng rõ ràng nhất cho việc, nhờ vào dung mạo đoan trang và những đức tính hiền hậu, dịu dàng, bà đã sống trong vinh hoa phú quý và được Hoàng đế Càn Long yêu thương, sủng ái và quan tâm đến mức nào.

Cằm tròn đầy, đôi môi dày

Trong tử vi phong thủy, vùng cằm còn được gọi là Địa cách. Nếu nữ giới có vùng cằm tròn và dầy đặn, mặt tròn vừa phải, thì người này rõ ràng được sở hữu quý tướng, sẽ được người bạn đời yêu thương trân trọng, quan hệ vợ chồng hạnh phúc, hòa nhã.

Phú Sát Hoàng hậu sở hữu vùng cằm rất đẹp như miêu tả nói trên, bà lại có đôi môi dày vừa phải, gợi cảm nên ngoài phúc khí trời ban, bà còn hiền hậu và bao dung hơn người.

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi
Bộ phim Diên hi công lược đã miêu tả gần như sát với thực tứ cuộc đời của Phú Sát Hoàng hậu sau khi bà vào cung thành thân với Hoàng đế Càn Long (Ảnh: Toutiao)

Vành và cuống tai dày

Diễn viên Tần Lam trong bộ phim Diên hi công lược chưa có được đôi tai đẹp như Phú Sát Hoàng hậu ngoài đời thực. Phú Sát Hoàng hậu có đôi tai với phần vành và cuống tai khá dày, đặc biệt bà có phần vành tai phía trên cao ngang với lông mày, biểu thị bà là người có trí tuệ hơn người.

Đôi tai này phản ánh đúng về tình trạng cơ thể của Phú Sát Hoàng hậu đó là thận khí không vượng, dễ sinh mệt mỏi khi có tâm bệnh và có thể gặp đôi chút khó khăn trong đường con cái như nuôi dạy khó hoặc gặp khó khăn trong việc sinh nở…

Sau khi hai hoàng tử trẻ tuổi yểu mệnh Phú Sát Hoàng hậu cũng đau buồn mà không giữ vững được tâm lý, bà từ giã cõi đời khi mới 37 tuổi. Những hình ảnh, tranh vẽ người đời xưa để lại cho thấy, bà xứng đáng được gọi là mỹ nữ vạn người mê được Hoàng đế (trong vai trò người chồng) yêu thương trân quý suốt cả đời. Chính vì thế, diễn viên Tần Lam trong bộ phim Diên hi công lược có thể còn đôi chỗ chưa thực sự sánh ngang với vẻ đẹp quyền quý ấy.

XEM THÊM

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi 5 cung hoàng đạo tình ái thăng hoa, vận may dồn dập suốt tháng 9

Trong tháng 8 nếu 5 cung hoàng đạo dưới đây chịu thiệt thòi thì đừng nguôi hi vọng. Sang tháng 9, họ sẽ xoay chuyển ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 cung hoàng đạo

Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 cung hoàng đạo: Tháng 9/2018 sẽ bắt đầu bằng sự liên kết một cách tuyệt vời giữa ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 con giáp

Tử vi tháng 9/2018 chi tiết của 12 con giáp: Sự nghiệp của người tuổi Dậu có sự tiến triển tốt đẹp, trong khi đó, ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Tử vi tuần mới (20/8-26/8/2018) của 12 con giáp: Tuổi Tỵ mộng mơ, tuổi Mùi vướng vào các vấn đề tài chính

Tử vi tuần mới (20/8-26/8/2018) của 12 con giáp: Tuổi Thìn khá may mắn trong những ngày tới. Kinh doanh vốn là thế mạnh của ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Tử vi tuần mới (20/8-26/8/2018) của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu nhớ tình cũ, Bọ Cạp cẩn thận mắc bẫy

Tử vi tuần mới (20/8-26/8/2018) của 12 cung hoàng đạo: Tử vi tuần mới cho thấy có thể Song Tử sẽ thay đổi công việc. ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Lộ tập 1 Hậu cung Như Ý truyện: Hoằng Lịch bất ngờ không chọn Phú Sát thị làm chính thê

Những tình tiết hấp dẫn của tập 1 Hậu cung Như Ý truyện đã được hé lộ khiến cho người hâm mộ vô cùng phấn ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Tập 57 Diên Hi công lược: Kế Hoàng Hậu hại Thái Hậu nằm liệt giường, suýt mất mạng

Tập 57 Diên Hi công lược, Kế Hoàng Hậu công khai đối đầu Thái Hậu, bà bị đả kích nằm liệt giường, suýt mất mạng. ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Tập 56 Diên Hi công lược: Lệnh Phi bạt tai Thư Tần, Thái Hậu không phải mẹ đẻ Hoàng Thượng

Tập 56 Diên Hi công lược, Thư Tần sinh sự đã bị Lệnh Phi bạt tai. Đồng thời, bí mật về thân thế của Hoàng ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Rò rỉ đoạn hội thoại được cho là lời từ biệt trước khi chết của Phó Hằng dành cho Ngụy Anh Lạc

Mới đây, những người mê phim Diên hi công lược đang rầm rộ chia sẻ câu nói của Phó Hằng dành cho Ngụy Anh Lạc: ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Trắc nghiệm vui: Bạn là nhân vật nào trong bộ phim Diên hi công lược?

Hãy cùng làm trắc nghiệm dưới đây để biết, bạn phù hợp để hóa thân thành nhân vật nào trong bộ phim Diên hi công ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi 12 cung hoàng đạo là nhân vật nào trong bộ phim 'Diên Hi công lược'?

"Diên Hi công lược" là một bộ phim về đề tài cung đấu đang làm mưa làm gió trong những ngày vừa qua. Thử xem, ...

xem tuong phu sat hoang hau trong dien hi cong luoc tim guong mat phu nu duoc chong yeu thuong suot doi Thực hư chuyện Diên Hi công lược bị cấm chiếu tại Việt Nam

Diên Hi công lược sẽ không phát sóng online nữa. Thay vào đó, khán giả Việt Nam sẽ tiếp tục thưởng thức phim thông qua ...

chọn
Chủ tịch Năm Bảy Bảy muốn thoái hết vốn
Ông Lưu Hải Ca, Chủ tịch Năm Bảy Bảy đã đăng ký bán toàn bộ 64.000 cổ phiếu NBB. Giao dịch dự kiến diễn ra từ 19/6 - 18/7/2024.