Những nốt ruồi đỏ đại cát đại lợi trên cơ thể

Những người mang trên mình nốt ruồi son thì vẫn luôn tự hào về điều đó, bởi vì họ luôn tâm niệm rằng đó là điềm tượng trưng cho sự may mắn cũng như sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Trên cơ thể của mỗi người đều sở hữu những nốt ruồi không ít thì nhiều và chúng hầu hết có màu đen, đôi khi là màu đỏ. Nhưng dưới góc nhìn của y học hiện đại, nốt ruồi (melanocytic nevus) là một dạng nevus sắc tố ở da.

Bạn biết gì về những nốt ruồi trên cơ thể? 

Nốt ruồi hiếm khi xuất hiện từ lúc sơ sinh (nốt ruồi bẩm sinh), hầu hết chúng đều xuất hiện vào tuổi thiếu niên, dậy thì hay lúc mang thai.

Nốt ruồi màu nâu, đen là do những tế bào có sác tố tập trung ở lớp ngoài da tạo nên. Nốt ruồi xanh: Là do những tế bào sắc tố dưới lớp chân lông tạo thành.

Nốt ruồi đỏ, hồng (hay nốt ruồi son): Được tạo thành bởi các vi huyết quản phình lên thành những chấm nhỏ màu đỏ, xuất hiện nhiều trên da mặt hoặc vùng ngực.

Nhưng theo nhân tướng học mỗi một nốt ruồi trên cơ thể đều có một ý nghĩa nhất định dù đó là nốt ruồi có màu đen hay màu đỏ.

Những nốt ruồi đỏ đại cát đại lợi trên cơ thể - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: lnka).

Ý nghĩa thực sự của những nốt ruồi son trên cơ thể

Nhiều người luôn nghĩ rằng nốt ruồi son mọc ở bất kỳ trí nào trên cơ thể thì đều mang mang lại may mắn và tốt đẹp, nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Dưới đây là những nốt ruồi son đại cát đại lợi trên cơ thể:

Nốt ruồi son ở Sơn Căn và đầu mũi

Trong nhân tướng học, Sơn Căn là vị trí ở giữa hai phần mắt, vùng dưới Ấn Đường (khoảng cách giữa hai mắt) và là nơi cao nhất trên sống mũi.

Sơn Căn cũng có mối quan hệ tới phong thủy âm trạch (mộ phần), mũi được xem là đại diện cho tiền tài (đặc biệt trong độ tuổi từ 41 đến 50), do đó tiềm năng giàu có của một người có thể được biết bằng cách xem tướng mũi.

Những nốt ruồi đỏ đại cát đại lợi trên cơ thể - Ảnh 2.

Vị trí Sơn Căn và đầu mũi theo thứ tự từ trên xuống phía bên tay phải. (Ảnh: lnka).

Bởi vậy, những người sở hữu nốt ruồi son ở Sơn Căn và đầu mũi thường được hưởng phúc ấm tổ tiên và đem lại phú quý cho nguời sở hữu, ngoài còn tuỳ theo độ đậm nhạt mà có người sẽ có số được hưởng phú quý giàu sang cả đời.

Nốt ruồi son trên đỉnh đầu

Vị trí nốt ruồi này rất hiếm nên nếu ai may mắn có được thì vô cùng tốt. Người này ngay từ khi trong bụng mẹ đã có sẵn phúc khí. Dù có gặp khó khăn cũng được người khác cứu giúp.

Những nốt ruồi đỏ đại cát đại lợi trên cơ thể - Ảnh 3.

Vị trí nốt ruồi ở đỉnh đầu. (Ảnh: lnka)

Cuộc sống của những người này không cần phải lo đến vấn đề cơm áo gạo tiền, trong khi người ta phải phấn đấu nhiều năm, còn bạn ngay từ khi sinh ra đã có cuộc sống tốt hơn người khác.

Nốt ruồi son ở ngực

Nếu phụ nữ mà có nốt ruồi son nằm trên ngực thì đó là phúc tướng, bởi nhân tướng học cho rằng nốt ruồi này là dấu ấn báo hiệu người này có số vượng phu ích tử, sớm sinh con quý tử. Thường thì đường nhân duyên của người này cũng rất tốt, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ, cũng được nhiều người khác giới để mắt đến. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc đầm ấm, vợ chồng yêu thương hòa thuận với nhau.

Nốt ruồi son ở dái tai

Trong nhân tướng học nốt ruồi, nốt ruồi son ở dái tai là dấu hiệu của người có số mệnh trường thọ, có phúc khí, tài vận hanh thông, cuộc sống no đủ. Nốt ruồi son trên vành tai là người thông minh, lễ phép, còn nốt ruồi son sau vành tai báo hiệu sự giàu có tiềm ẩn.

Nốt ruồi son ở bụng

Những nốt ruồi đỏ đại cát đại lợi trên cơ thể - Ảnh 4.

Nốt ruồi son ở bụng

Nốt ruồi son ở bụng không chỉ là một trong những những nốt ruồi phú quý mà còn biểu hiện cho việc ăn uống no đủ, gia đình sung túc. Nốt ruồi đỏ thì sinh con quý tử, con hợp cha mẹ. 

Hơn nữa, người sở hữu nốt ruồi này là người có đường tài lộc đẹp, công danh phát triển, tài cán và danh vị đều nổi bật trong xã hội.

Nốt ruồi son ở tay

Ở nữ giới, nốt ruồi cho thấy rằng chủ nhân trong tương lai sẽ kết hôn được với nhà quyền quý, cao sang. Tuy nhiên cuộc sống của họ lại bị lệ thuộc vào nhà đó. 

Nam giới thì gặp nhiều may mắn trong con đường công danh sự nghiệp, họ có thể dễ dàng trở thành người nổi tiếng, có địa vị trong xã hội. Có thể nói đây là nốt ruồi cực kỳ may mắn, luôn có người đi theo phù trợ.

Nốt ruồi son ở chân

Nốt ruồi son ở chân phụ nữ báo hiệu cuộc sống giàu sang phú quý. Đây là người vô cùng may mắn trong chuyện tiền bạc, của cải.

Tuy nhiên, nốt ruồi son ở bụng chân thường khiến cho người này gặp phiền phức lớn trong chuyên tình cảm.

Nốt ruồi son trên môi

Những nốt ruồi đỏ đại cát đại lợi trên cơ thể - Ảnh 5.

Nốt ruồi son trên môi

Có lợi lộc rất lớn từ ẩm thực, họ thường được thưởng thức rất nhiều mỹ vị trên đời mà lại ít tốn chi phí cho việc ăn uống này. Họ cũng không mấy khi phải rơi vào cảnh rỗng túi, nghèo túng.

Đây là kiểu người hòa đồng, dễ gần, dễ tinh. Thường họ sẽ gây thiện cảm cho người đối diện khi tiếp xúc. Họ chắc chắn thuộc típ người dễ kết bạn, dễ hợp tác làm việc.

Nốt ruồi cũng có thể là một lời cảnh báo sự bất thường trong cơ thể

Nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể đa phần là bình thường, tuy nhiên những nốt ruồi mang các đặc điểm bất thường có thể cảnh báo nguy cơ ung thư đang tiềm tàng. Nhận biết sự thay đổi của nốt ruồi là cách để kịp thời phát hiện và điều trị ung thư hiệu quả.

Khi một lượng tế bào ung thư xuất hiện bên trong cơ thể, chúng sẽ phóng một hàm lượng khá lớn canxi đi vào máu. Nồng độ canxi trong máu tăng lên đột ngột sẽ kích thích cho sắc tố melanin phát triển mạnh hơn và tạo ra các nốt ruồi, cũng như một số bệnh lý trên da. 

Sự có mặt bất ngờ kèm theo tốc độ phát triển của những nốt ruồi quá nhanh chính là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.