Xếp hàng mua bánh trung thu, một du khách bị lừa 20 triệu đồng

Một du khách người Đài Loan đến Hong Kong du lịch đã bị một người phụ nữ lớn tuổi lừa mua một số tờ vé và nói rằng anh ta có thể dùng số vé đó để đổi lấy 25 phiếu giảm giá bánh trung thu.

xep hang mua banh trung thu mot du khach bi lua 20 trieu dong
Cửa hàng bánh trung thu Maxim's ở Sheung Shui, Tân Giới, Hong Kong.

Theo tờ Asia Times, một khách du lịch 48 tuổi đến từ Đài Loan đã bị lừa 6.500 HKD (khoảng 20 triệu đồng) để mua 5 tờ vé mà anh được nói là chúng sẽ đổi được 25 phiếu giảm giá cho những loại bánh trung thu đang rất được yêu thích. Vụ việc xảy ra tại Sheung Shui, Tân Giới khoảng giữa tuần này.

Chia sẻ với báo chí, người đàn ông tên Lau nói rằng trong khi anh đang xếp hàng bên ngoài cửa hàng Maxim’s ở Metropolis Plaza tại Sheung Shui lúc 9 giờ sáng, một bà lão đã đến gần anh ta và bán cho anh 5 tờ vé giảm giá có giới hạn.

Theo trang web tin tức HK01.com, người phụ nữ này nói với Lau rằng ông có thể mua 5 tờ vé giới hạn này để đổi lấy 25 phiếu giảm giá loại bánh trung thu nhân trứng lỏng tan chảy đang được yêu thích.

Tuy nhiên, nhân viên của cửa hàng Maxim’s nói với Lau rằng không có sự sắp xếp như vậy. Anh Lau nhận ra rằng anh đã bị lừa và báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Sau một cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát đã phân loại vụ án vào loại lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Theo đó, họ đang tìm kiếm một người phụ nữ ở độ tuổi khoảng 70, cao 1,55m và vào thời điểm đó mặc một chiếc áo màu đỏ, quần ngắn màu đen và đeo khẩu trang.

Tờ Asia Times cho biết, có tới hàng trăm người đã xếp hàng đợi mua bánh trung thu tại cửa hàng này, một số người thậm chí đến từ 4 giờ sáng, trước khi cửa hàng mở cửa vào lúc 7:30.

Sau khi mua phiếu giảm giá, nhiều người sau đó đã bán chúng cho cò mồi với giá 260 HKD/phiếu.

xep hang mua banh trung thu mot du khach bi lua 20 trieu dong Bất chấp tháng cô hồn, hàng thu lãi khủng - hàng heo hút không một bóng người

Vào dịp tháng cô hồn, trái ngược với tình trạng nhiều mặt hàng “ế sưng” không ai nhòm ngó thì vẫn có những mặt hàng ...

xep hang mua banh trung thu mot du khach bi lua 20 trieu dong Nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ xà cừ ở đất Hà Thành

Những ngày cận Tết Trung thu, các cơ sở làm khuôn bánh ở huyện Thường Tín (Hà Nội) lại tất bật vào vụ. Mỗi chiếc ...

xep hang mua banh trung thu mot du khach bi lua 20 trieu dong Nhập lậu hạt dưa Trung Quốc về Việt Nam làm bánh trung thu

Cơ quan chức năng đã phát hiện, thu giữ 24 thùng hạt dưa nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam làm nhân bánh trung ...

xep hang mua banh trung thu mot du khach bi lua 20 trieu dong Lạ miệng với bánh dẻo lạnh khiến nhiều người thích 'mê'

Bên cạnh những chiếc bánh trung thu truyền thống thì những chiếc bánh dẻo với lớp vỏ mát lạnh, nhiều màu sắc, hương vị đang ...

chọn
[Photostory] Toàn cảnh khu dân cư An Hưng tại Nhà Bè của Vạn Phát Hưng
Khu dân cư An Hưng có vị trí tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM. Quy mô dự án này là 9,2 ha, với tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng.