Yêu cầu chuyển trường nhanh cho nữ sinh phản ánh 'cô không nói gì'

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu Sở GD-ĐT, Trường THPT Long thới giải quyết nhanh việc chuyển trường cho nữ sinh Phạm Song Toàn. Trong buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT trước đó học sinh này đã phản ánh một giáo viên lên lớp không nói gì.

Ý kiến này của bà Thu được đưa ra trong cuộc họp khẩn giữa UBND TP.HCM với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP và ban giám hiệu Trường THPT Long Thới.

Bà Thu cho biết đã nghe thông tin phụ huynh của em Toàn đang có ý định chuyển trường. Vì vậy việc đẩy nhanh tiến độ, chấp thuận chuyển trường cho học sinh này là cần thiết và cần giải quyết nhanh.

yeu cau chuyen truong nhanh cho nu sinh phan anh co khong noi gi

Em Phạm Song Toàn sẽ chuyển trường vào thứ 2 tới

Theo bà Thu, việc chuyển trường bây giờ sẽ thiệt thòi cho Toàn nhưng không còn cách nào khác, vì để Toàn học ở trường cũ sẽ bất an hơn.

"Sau khi sự việc xảy ra, có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập em. Trên mạng xã hội, nhiều học sinh trong trường đã đả kích Toàn. Chưa kể, khi Trường THPT Long Thới năm nay không thể có thành tích thi đua tốt, thầy cô, phụ huynh, học sinh sẽ coi đó là lỗi của Toàn.

Nếu Toàn tiếp tục học thì áp lực rất lớn trong cách cư xử với thầy cô bạn bè, không an tâm học hành. Vì thế, cần đẩy nhanh việc chuyển trường, tạo môi trường tốt hơn về mặt tinh thần cho cháu an tâm học tập" - bà Thu nói.

Bà Thu đề nghị Sở GD-ĐT xúc tiến làm việc với hai trường, đẩy nhanh tiến độ chuyển trường cho Toàn, để tuần sau em có thể đi học ở trường mới.

Phản hồi ý kiến của bà Thu, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ giải quyết nguyện vọng chuyển trường của Toàn và gia đình. Ông khẳng định, thứ Hai tuần tới Toàn sẽ được học ở trường mới. Ông Nam cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng và cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Trước đó, báo cáo với Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM về sự việc cô giáo không nói gì tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã cử cán bộ xuống Trường THPT Long Thới để tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Việc cô Trần Thị Minh Châu khi giảng bài ở lớp 11A1 không nói gì là sai phạm về chuyên môn, nghiệp vụ, ảnh hưởng uy tín đội ngũ nhà giáo khi không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người giáo viên.

Giáo viên chủ nhiệm, trợ lý thanh niên khi tiếp nhận ý kiến phản ảnh của học sinh đã không làm tròn trách nhiệm, không xử lý kịp thời các ý kiến của học sinh và không phản ánh vụ việc lên cấp trên.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng, lãnh đạo nhà trường đã có thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện xử lý.

Sở GD-ĐT đánh giá vụ việc cô Trần Thị Minh Châu lên lớp không nói gì đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh, xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ thầy cô giáo.

Vì vậy Sở GD-ĐT chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan. Ngoài ra, trường cần có biện pháp để ổn định tâm lý học sinh và giáo viên trong giai đoạn cuối học kỳ.

Sở cũng sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ trường và các cá nhân liên quan.

yeu cau chuyen truong nhanh cho nu sinh phan anh co khong noi gi Đề nghị quan tâm đặc biệt đến tâm lý của nữ sinh 'tố' giáo viên không giảng bài suốt 3 tháng

Trong báo cáo gửi Thường trực Thành ủy, UBND cùng Sở GDĐT TP HCM đã yêu cầu lãnh đạo trường THPT Long Thới phải chú ...

yeu cau chuyen truong nhanh cho nu sinh phan anh co khong noi gi Nữ sinh phản ánh vụ cô giáo im lặng 4 tháng xin chuyển trường

Trước đó, tại buổi đối thoại với lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM, nữ sinh Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới phản ánh về ...

chọn