Seungri vướng nghi vấn lập công ty ma ở Hong Kong để trốn thuế

Tờ Sports Chosun đặt nghi vấn Seungri thành lập công ty ma tại Hong Kong để trốn thuế. Công ty này được cho là có liên quan đến một tập đoàn bất động sản tại Việt Nam.

Tờ Sports Chosun vừa đặt ra nghi vấn Seungri trốn thuế bằng cách lập công ty ma tại Hong Kong. Theo đó, nam ca sĩ thành lập công ty mang tên BC Holdings có trụ sở tại Hong Kong vào ngày 30/3/2016.

Ở thời điểm thành lập, BC Holdings phát hành 300 cổ phiếu, mỗi cổ phiếu trị giá một USD. Trong đó, Seungri, chủ tịch Yoo của Yuri Holdings và một người họ Ryu, mỗi người sở hữu 100 cổ phiếu.

Seungri vướng nghi vấn lập công ty ma ở Hong Kong để trốn thuế - Ảnh 1.

BC Holdings do Seung thành lập cùng một số nhà đầu tư nước ngoài bị nghi ngờ là công ty ma.


Sports Chosun cung cấp thông tin Yuri Holdings, doanh nghiệp KRH của Nhật Bản và một tập đoàn bất động sản Việt Nam là nhà đầu tư của công ty này. 

Tháng 11/2016, Seungri và chủ tịch Yoo từ chức giám đốc điều hành. Thay thế vào chức vụ này là hai nhà đầu tư đến từ Việt Nam và Nhật Bản.

Sports Chosun nêu rõ người được bàn giao chức vụ giám đốc điều hành là con trai cả của chủ tịch tập đoàn bất động sản trên. Cựu thành viên nhóm Big Bang và cả chủ tịch Yoo đều không bàn giao lại số cổ phiếu khi rời đi.

Sports Chosun nghi ngờ BC Holdings vốn chỉ là vỏ bọc cho hoạt động trốn thuế của nam ca sĩ, bởi hoạt động kinh doanh của công ty này cũng không rõ ràng. Công ty này cũng không đăng ký kinh doanh tại Hàn Quốc.

Trước đó, hộp đêm cao cấp Burning Sun do Seungri đầu tư cũng vướng nghi án trốn thuế bằng cách sử dụng menu giả với giá bán cao hơn giá gốc gấp 5-6 lần.

Burning Sun còn bị phát hiện có số tài khoản ngân hàng bí mật. Hộp đêm này không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng mà bắt buộc khách hàng phải trả tiền rượu thông qua hình thức chuyển khoản.

Seungri đang đối mặt với lệnh cấm xuất cảnh để phục vụ cho việc điều tra. Nam ca sĩ bị cáo buộc dẫn mối gái mại dâm cho các đại gia và giới xã hội đen. Ngày 11/3, Seungri thông báo chính thức giải nghệ, rời khỏi làng giải trí vì những áp lực gặp phải trong thời gian qua.

chọn