14 lợi ích sức khỏe từ dâu tây

Dâu tây có chứa các thành phần polyphenol, chất chống oxy hóa, anthocyanin... giúp phòng chống nhiều bệnh.
14 loi ich suc khoe tu dau tay Hoa quả ngoại 'độc', giá tiền triệu hút khách Việt dịp hè
14 loi ich suc khoe tu dau tay Treo dâu tây lơ lửng trên giàn, lãi 2 tỷ đồng mỗi năm

1. Bảo vệ, tránh các bệnh về tim

Sự xuất hiện của các chất chống oxy hóa và polyphenol trong dâu tây giúp phòng chống bệnh tim. Chất lót trong hệ thống tuần hoàn được bảo vệ bởi hợp chất anthocyanin có trong dâu tây giúp che chắn các động mạch từ mảng bám tích tụ, điều chỉnh huyết áp.

2. Điều chỉnh lượng đường trong máu

Việc tiêu hóa tinh bột bị chậm lại bởi axit ellagic trong dâu tây, điều này giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu.

3. Phòng chống ung thư

Dây tây giàu vitamin C và chất xơ có thể bảo vệ cơ thể, phòng chống ung thư đại tràng và thực quản. Thành phần axit ellagic, một hợp chất hóa thực vật có thể ngăn ngừa ung thư vú, phổi, bàng quang và da. Hợp chất này còn hoạt động như hợp chất chống oxy hóa, ngăn cản quá trình trình sản sinh tế bào ung thư.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin C trong dâu tây góp phần tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng cơ thể. Dâu tây còn có thể chống lại dị ứng, hen suyễn một cách hiệu quả.

5. Điều chỉnh huyết áp

Anthocyanin trong dâu tây giúp co giãn niêm mạch máu, giúp giảm huyết áp thành công. Giàu kali, dâu tây có thể kiểm soát huyết áp.

6. Cải thiện não bộ

Hàm lượng chất oxy hóa cao trong dâu tây giúp bảo vệ tế bào não khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. Các nơ-ron trong não cũng thay đổi.

7. Chống viêm

Tập thể dục thường xuyên kết hợp thưởng thức dâu tây trong khẩu phần ăn giúp làm giảm sự hình thành mảng bám xơ vữa động mạch, bởi trong dâu tây chứa hợp chất hóa học quercetin. Các hiện tượng bị viêm được ngăn cản bởi vitamin C.

14 loi ich suc khoe tu dau tay

8. Giảm cholesterol

Dâu tây chứa pectin. Đây là một loại chất xơ hòa tan có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

9. Cải thiện sức khỏe thị giác

Chất oxy hóa giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Vitamin C giúp cải thiện chức năng và tuổi thọ tế bào võng mạc.

10. Giảm cân

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp hỗ trợ giảm cân.

11. Điều trị táo bón

Giàu chất xơ, dâu tây rất tốt trong điều trị chứng táo bón. Ngoài ra còn làm giảm các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi.

12. Răng khỏe mạnh

Dâu tây có axit malic, giúp đổi màu và làm trắng răng. Chỉ cần nghiền vụn dâu tây trộn với baking soda, sau đó dùng như kem đánh răng để chải răng. Áp dụng đều đặn mỗi ngày.

13. Cải thiện làn da

Các tế bào da chết được loại bỏ bằng axit alpha-hydroxy có trong dâu tây. Điều này cũng làm sạch da. Loại trái cây này có khả năng làm dịu da, bảo vệ da khỏi tia UV. Kết hợp dâu tây trộn với mật ong để sử dụng như một mặt nạ cho làn da.

14. Ngăn chặn sự rụng tóc

Vitamin C có trong dâu tây có thể khuyến khích sự hấp thu sắt và thúc đẩy sự phát triển của tóc, điều trị gàu. Sự hiện diện của dioxít silic có thể ngăn ngừa chứng hói đầu. Có thể kết hợp dâu tây, dầu dừa nguyên chất và mật ong để dưỡng tóc.

14 loi ich suc khoe tu dau tay 10 loại thực phẩm giàu vitamin C nhất

Vitamin C thuộc nhóm vitamin tan trong nước, cơ thể con người không có khả năng tích trữ và tự tạo ra loại vitamin này. ...

14 loi ich suc khoe tu dau tay Ngon thế nhỉ: Sữa chua dâu tây Hàng Tre

Sữa chua dâu tây có lẽ chẳng còn xa lạ với giới trẻ Hà Thành. Tuy nhiên, với nhiều bạn, đã đi ăn món này ...

14 loi ich suc khoe tu dau tay Hướng dẫn mới nhất trong chăm sóc trẻ ung thư: Hãy cho ăn dâu tây

Theo các nhà nghiên cứu ĐH York, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ mắc ung thư, đặc biệt là những trẻ đang hóa trị, cần ...

chọn