Hoa quả ngoại 'độc', giá tiền triệu hút khách Việt dịp hè | |
Treo dâu tây lơ lửng trên giàn, lãi 2 tỷ đồng mỗi năm |
Sự xuất hiện của các chất chống oxy hóa và polyphenol trong dâu tây giúp phòng chống bệnh tim. Chất lót trong hệ thống tuần hoàn được bảo vệ bởi hợp chất anthocyanin có trong dâu tây giúp che chắn các động mạch từ mảng bám tích tụ, điều chỉnh huyết áp.
Việc tiêu hóa tinh bột bị chậm lại bởi axit ellagic trong dâu tây, điều này giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu.
Dây tây giàu vitamin C và chất xơ có thể bảo vệ cơ thể, phòng chống ung thư đại tràng và thực quản. Thành phần axit ellagic, một hợp chất hóa thực vật có thể ngăn ngừa ung thư vú, phổi, bàng quang và da. Hợp chất này còn hoạt động như hợp chất chống oxy hóa, ngăn cản quá trình trình sản sinh tế bào ung thư.
Vitamin C trong dâu tây góp phần tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng cơ thể. Dâu tây còn có thể chống lại dị ứng, hen suyễn một cách hiệu quả.
Anthocyanin trong dâu tây giúp co giãn niêm mạch máu, giúp giảm huyết áp thành công. Giàu kali, dâu tây có thể kiểm soát huyết áp.
Hàm lượng chất oxy hóa cao trong dâu tây giúp bảo vệ tế bào não khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do. Các nơ-ron trong não cũng thay đổi.
Tập thể dục thường xuyên kết hợp thưởng thức dâu tây trong khẩu phần ăn giúp làm giảm sự hình thành mảng bám xơ vữa động mạch, bởi trong dâu tây chứa hợp chất hóa học quercetin. Các hiện tượng bị viêm được ngăn cản bởi vitamin C.
Dâu tây chứa pectin. Đây là một loại chất xơ hòa tan có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.
Chất oxy hóa giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Vitamin C giúp cải thiện chức năng và tuổi thọ tế bào võng mạc.
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và axit ellagic giúp hỗ trợ giảm cân.
Giàu chất xơ, dâu tây rất tốt trong điều trị chứng táo bón. Ngoài ra còn làm giảm các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi.
Dâu tây có axit malic, giúp đổi màu và làm trắng răng. Chỉ cần nghiền vụn dâu tây trộn với baking soda, sau đó dùng như kem đánh răng để chải răng. Áp dụng đều đặn mỗi ngày.
Các tế bào da chết được loại bỏ bằng axit alpha-hydroxy có trong dâu tây. Điều này cũng làm sạch da. Loại trái cây này có khả năng làm dịu da, bảo vệ da khỏi tia UV. Kết hợp dâu tây trộn với mật ong để sử dụng như một mặt nạ cho làn da.
Vitamin C có trong dâu tây có thể khuyến khích sự hấp thu sắt và thúc đẩy sự phát triển của tóc, điều trị gàu. Sự hiện diện của dioxít silic có thể ngăn ngừa chứng hói đầu. Có thể kết hợp dâu tây, dầu dừa nguyên chất và mật ong để dưỡng tóc.
10 loại thực phẩm giàu vitamin C nhất
Vitamin C thuộc nhóm vitamin tan trong nước, cơ thể con người không có khả năng tích trữ và tự tạo ra loại vitamin này. ... |
Ngon thế nhỉ: Sữa chua dâu tây Hàng Tre
Sữa chua dâu tây có lẽ chẳng còn xa lạ với giới trẻ Hà Thành. Tuy nhiên, với nhiều bạn, đã đi ăn món này ... |
Hướng dẫn mới nhất trong chăm sóc trẻ ung thư: Hãy cho ăn dâu tây
Theo các nhà nghiên cứu ĐH York, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ mắc ung thư, đặc biệt là những trẻ đang hóa trị, cần ... |