250 căn hộ tại Aurora, TP HCM đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng TP HCM thông báo 250 căn hộ chung cư Aurora quận 8 đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng TP HCM vừa ra văn bản về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai với 250 căn hộ chung cư cao tầng Aurora tại số 277, đường Bến Bình Đông, phường 14, quận 8. Chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Bình Đông. 

Cụ thể, 250 căn hộ không bao gồm 9 căn hồ tại tầng 16 và 186 căn hộ tại các tầng từ 17 đến 25).

Theo Sở Xây dựng, quyền sử dụng đất của khu đất dự án hiện không có thế chấp theo cam kết của chủ đầu tư.  

Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Bình Đông và Ngân hàng thương mại có đủ năng lực đã ký thỏa thuận cấp bảo lãnh với chủ đầu tư phải phát hành từng chứng thư bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết. 

Công ty Bình Đông thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không vượt quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua nhà chưa được cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

Ngoài ra, chủ đầu tư phải công bố công khai thông tin của dự án, đặc biệt là về các thông tin như hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua, các hạn chế về quyền sở hữu, quyền sử dụng BĐS (nếu có). 

Trường hợp sau khi Sở xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhưng chủ đầu tư không bán, cho thuê mua mà thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp một phần hoặc toàn bộ nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án thì việc bán, cho thuê mua nhà ở đủ điều kiện chỉ được thực hiện sau khi có văn bản xác nhận của Sở.

Aurora có diện tích 5.465,4 m2; trong đó diện tích đất phù hợp với quy hoạch là 4.578,1 m2 với 445 căn hộ, 32 officetel, 9 shophouse. Dự án gồm hai block căn hộ có chiều cao 25 tầng; mỗi căn hộ có diện tích từ 48 đến 79 m2.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.