3 năm bỏ trốn của đôi đồng tính: một ngày chỉ tiêu 50.000 đồng, ăn tàu hũ cả tháng

 Sống trong căn nhà trọ tồi ăn, cả ngày chỉ dám tiêu 50.000 đồng cho 3 bữa ăn với 2 người, ăn tàu hũ cả tháng,... là những ngày sống bên nhau của đôi đồng tính trong hơn 2 năm bỏ trốn.
3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang Người đàn ông đồng tính bị từ chối trở thành 'cha nuôi' với con ruột của mình

Đến bây giờ, Ly Lâm và Huỳnh Huỳnh đã nhận được "trái ngọt" khi gia đình hai bên chấp nhận chuyện tình yêu của họ. Đôi bạn trẻ cũng đang đếm ngược từng ngày, đợi chờ một đám cưới để đến bên nhau “danh chính ngôn thuận”.

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang
Ly Lâm và Huỳnh Huỳnh .

Chuyện tình "mưa dầm thấm lâu"

Ly Lâm sinh năm 1996, bạn gái của 9x tên Huỳnh Huỳnh sinh năm 1997. Cả hai đều đến từ Long Xuyên, An Giang.

Cách đây gần 3 năm, Huỳnh Huỳnh và Ly Lâm vô tình chạm mặt nhau trong một quán café. Lúc ấy, Ly Lâm chỉ tập trung vào chiếc điện thoại mà chẳng hề quan tâm đến bất cứ điều gì xung quanh.

Trong khi đó, Huỳnh Huỳnh lại ấn tượng với đối phương bởi làn da trắng trẻo, dáng người thư sinh. Là 'khách ruột' của quán café, Huỳnh Huỳnh dễ dàng xin được số điện thoại của Ly Lâm nhờ chủ quán.

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang

Kể từ khi có số điện thoại của đối phương, Huỳnh Huỳnh không ngần ngại chủ động nhắn tin. Ly Lâm cũng đáp lại nhiệt tình vì sự thân thiện và tốt bụng của cô gái “đen nhẻm” trong ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy.

Ban đầu, cả hai chỉ coi nhau là bạn nhưng những cuộc tâm sự lâu dần khiến đôi bạn trẻ bắt đầu nảy sinh tình cảm. Chẳng một lời tỏ tình chính thức, Huỳnh Huỳnh và Ly Lâm chỉ biết nắm chặt lấy tay nhau như một hẹn ước cho tình yêu của mình.

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang

“Chưa bao giờ mình nghĩ sẽ thích cô ấy. Nhưng trong mắt mình, Huỳnh Huỳnh là cô gái có chút “điên”, sự chân thành và chẳng bao giờ giận hờn lâu. Còn cô ấy, có lẽ ấn tượng vì mình trắng qua nên bị mình “thôi miên” từ lần đầu gặp.” – Ly Lâm chia sẻ.

Cuộc sống những ngày bỏ trốn

Biết gia đình hai bên khó lòng chấp nhận chuyện tình yêu này nên Ly Lâm và Huỳnh Huỳnh đã cố gắng yêu trong thầm lặng. Nhưng những lần hẹn hò của cả hai khiến gia đình phát hiện. Bị gia đình phản ứng gay gắt, đôi bạn trẻ đã quyết định bỏ trốn.

Với đôi đồng tính, đó là tháng ngày thử thách sự lâu bền của tình yêu. Nhớ lại ngày đầu tiên đến bên nhau, 9x vẫn chẳng hết ám ảnh về khoảng thời gian "nhịn ăn, nhịn uống, sống ở một nhà trọ tồi tàn".

“Chúng mình phải đối mặt với đủ thứ thiếu thốn. Hai đứa ăn cơm với nước tương, bất chấp thời tiết thay đổi như thế nào. Mỗi ngày chỉ dám chi tiêu 50.000 đồng cho 3 bữa ăn. Có thời điểm, mình với người yêu ăn tàu hũ suốt nhiều tháng liền.” – Ly Lâm trải lòng về tháng ngày bỏ trốn.

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang

Thế nhưng, trong suy nghĩ của Ly Lâm, nỗi đau lớn nhất là nhìn bạn gái phải từ bỏ gia đình, từ bỏ ước mơ học đại học chỉ vì hai chữ "tình yêu".

“Cô ấy thức đêm để bán hàng. Những ngày mưa gió, mình vẫn phải giao hàng đêm. Chắt chiu từng đồng để sống, lo toan cho gia đình khiến cả hai chỉ biết ôm nhau động viên cần cố gắng.”

Chia sẻ về phản ứng gia đình, cặp đôi cho biết: “Sau khi bỏ trốn, ba Huỳnh Huỳnh đã lên tận trường để tìm. Cả gia đình hai bên gọi điện thoại liên tục nhưng chúng mình đều thay số.”

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang

Chính trong sự khó khăn ấy, Huỳnh Huỳnh và Ly Lâm càng thấu hiểu và trân trọng tình yêu đó hơn. Suốt 2 năm liền tự lập, cuối cùng, đôi bạn trẻ đã nhận được sự ủng hộ của gia đình hai bên.

“Ngoại cô ấy là người đầu tiên chấp nhận tình yêu của hai đứa. Gần một năm nay, ba Huỳnh Huỳnh mới đồng ý. Ngày mà được mọi người đồng thuận, chúng mình đã bật khóc vì hạnh phúc.” – Ly Lâm tâm sự.

Giờ đây đó, đôi bạn trẻ đã tìm được ngôi nhà nhỏ dành riêng cho mình. Cuộc sống khốn khó ăn đong từng bữa đã trôi qua.

“Được ở trong một căn nhà tiện nghi đầy đủ, với mình, những ngày cùng nhau liều lĩnh bỏ trốn, chưa bao giờ mình quên một ngày. Lúc trong căn phòng trọ tồi tàn, ngoài trời mưa rét, hai đứa đã từng hứa sẽ cố gắng chăm chỉ làm để có tiền, kiếm được ngôi nhà trọ rộng rãi hơn. Ước mơ ấy giờ đã thành hiện thực. Mình rất may mắn khi có được một người bạn gái như Huỳnh Huỳnh. Người con gái đã hy sinh và cùng mình vượt qua khó khăn.” - Ly Lâm nói.

Hiện tại, đôi bạn trẻ đang cố gắng hoàn thành kế hoạch mà mình từng đặt ra. Đó là một đám cưới hạnh phúc, đánh dấu một chặng đường bên nhau.

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang Cô gái bất chấp tất cả để yêu người phụ nữ từng đổ vỡ hôn nhân

“Tình yêu còn không phân biệt giới tính thì sao phải đắn đo về chuyện hoàn cảnh của nhau.” – Cô gái đồng tính bắt ...

3 nam bo tron cua doi dong tinh mot ngay chi tieu 50000 dong an tau hu ca thang 9X hạnh phúc bên bạn đồng giới sau 2 lần đò: 'Chồng cũ bảo tôi là bệnh hoạn'

Với Thanh Thủy, cuộc sống hiện tại bên người bạn đồng giới khiến 9x cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Trải qua 2 lần ...

chọn
Vinaconex lãi nghìn tỷ năm 2022 nhờ doanh thu tài chính cao gấp đôi
Năm 2022, doanh thu thuần và lợi nhuận gộp của Vinaconex lần lượt tăng 50% và 36% so với năm trước, đạt 8.629 tỷ đồng và 1.127 tỷ đồng. Nhờ doanh thu tài chính cao gấp 2 lần cùng kỳ, lãi sau thuế của công ty đạt 1.049 tỷ đồng, tăng 102%.