3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm

Theo tìm hiểu của phóng viên VOV, con hai vị phó chủ tịch UBND thành phố Sơn La đang học tại Học viện An ninh và Học viện Kỹ thuật Quân sự.

Ngoài trường hợp con của một Phó chủ tịch UBND huyện được nâng điểm, còn có hai Phó chủ tịch UBND thành phố của tỉnh Sơn La có con cũng nằm trong danh sách 44 thí sinh gian lận điểm thi.

3 Phó Chủ tịch huyện, thành phố Sơn La có con được nâng điểm - Ảnh 1.

Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ gian lận điểm thi ở Sơn La.

Thí sinh thứ hai cũng là con gái của một Phó chủ tịch UBND thành phố. Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh này được nâng 4.45 điểm. 

Trong đó, môn Toán điểm lần 1 là 8.6 điểm, điểm chấm thẩm định là 7.4 điểm; Môn Vật lý điểm chấm lần 1 là 9.5 điểm, chấm thẩm định là 8.5 điểm; môn Ngoại ngữ điểm lần 1 là 8.75 điểm ,chấm thẩm định là 6.5 điểm.

Thí sinh nam được nâng điểm và đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân có số điểm chấm lần đầu: Môn toán 9.6; môn Ngữ văn 8.5 và môn ngoại ngữ 9.6, môn Lịch sử 10. 

Trong khi điểm thi thực sau khi chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT của thí sinh này là môn Toán 3.2 điểm, môn Ngữ văn 8.0, môn Ngoại ngữ 9.6, môn lịch sử 4.25. 

Thí sinh này dùng tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) để xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với tổng điểm 27.6 điểm. Tuy nhiên, khi trả về điểm thực, thì tổng điểm của thí sinh này chỉ còn 15.45 điểm. Số điểm được nâng là 12.15 điểm.

Thí sinh thứ 3 là con gái của Phó chủ tịch UBND một huyện Quỳnh Nhai. Thí sinh này có điểm thi Toán và Ngoại ngữ lần lượt là 9,8 và 9,8. Tuy nhiên, sau khi qua chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT, điểm thực bài thi giảm xuống còn 5,8 điểm ở môn Toán và 2,8 điểm ở môn Ngoại ngữ. Thí sinh này đang theo học tại Trường Đại học Luật Hà Nội.


chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.