ĐH Kinh tế quốc dân cho thôi học 2 thí sinh Hòa Bình nâng điểm thi

Trong số 4 thí sinh ở Hòa Bình nâng điểm thi, ĐH kinh tế quốc dân đã xử lý, xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển 2 em.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết trên VietNamNet, sau khi nhận được danh sách gồm 4 thí sinh bị điều chỉnh lại điểm trong kì thi THPT Quốc gia 2018 của Sở GD&ĐT Hòa Bình, trường đã tiến hành rà soát thông tin trúng tuyển của sinh viên.

Trong số 4 thí sinh nâng điểm thi ở Hòa Bình đang theo học tại ĐH Kinh tế quốc dân, có 2 thí sinh thiếu điểm trúng tuyển sau thẩm định. Với 2 trường hợp còn lại sau chấm thẩm định, dù điểm thật thấp hơn nhưng vẫn đủ điểm chuẩn, nhà trường vẫn để sinh viên tiếp tục theo học bình thường.

"Với những thí sinh hiện là sinh viên của trường nếu điểm thật trả về (sau thẩm định) thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển thì buộc phải xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển", ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết trên VietNamNet.

Dự kiến trong tuần tới ĐH Kinh tế quốc dân sẽ hoàn thành việc xóa tên 2 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình. Hai sinh viên này đã nhận được thông báo hình thức xử lý với mình.

Trước đó, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội cho hay, có 3 thí sinh gian lận điểm thi (tức điểm thi đã được nâng) trúng tuyển và đang học tại trường. 

"Ba trường hợp thí sinh đỗ vào ngành Y đa khoa năm 2018 có điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm đã công bố trước đó. Trong đó, hai thí sinh (một Sơn La và một Hòa Bình) chắc chắn sẽ bị buộc thôi học do điểm chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển vào trường.

Một thí sinh khác ở Hòa Bình có điểm chấm thẩm định đủ điểm chuẩn trúng tuyển, nhưng điểm thi môn khác không thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường bị giảm 2 điểm. Nếu em này đủ điều kiện tốt nghiệp THPT thì tiếp tục được học tại trường", ông Tú cho hay.

chọn
Cần Thơ chi 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm nay cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,4 km bao gồm các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng.