30 mẫu bệnh phẩm của khách bay cùng ca nhiễm thứ 17 âm tính với Covid-19

Kết quả xét nghiệm của 30 du khách bay cùng chuyến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là N.H.N, đã cho kết quả âm tính với Covid-19.
30 mẫu bệnh phẩm của khách bay cùng ca nhiễm thứ 17 âm tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm đối với du khách đến Hội An (Ảnh: Hữu Trà)

Chiều 9.3, tại Hội An, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 30 du khách bay cùng nữ bệnh nhân N.H.N, ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, người phát ngôn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đến chiều 9.3, có 30 mẫu bệnh phẩm của du khách bay cùng chuyến với N.H.N, cho kết quả âm tính với Covid-19.

“Số còn lại khoảng 10 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả”, ông Nguyễn Văn Hai, thông báo thêm và cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19”.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

30 mẫu bệnh phẩm của khách bay cùng ca nhiễm thứ 17 âm tính với Covid-19 - Ảnh 3.

Không có ca dương tính Covid-19, Quảng Nam vẫn đề phòng, yêu cầu Hội An tìm kiếm khu cách li tập trung mới (Ảnh: Hữu Trà)

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hai, liên quan đến 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19 (trú chủ yếu tại Đà Nẵng) có đi đánh golf tại 2 sân golf trên địa bàn Quảng Nam, Sở Y tế Quảng Nam đã thông báo cách li 43 trường hợp (có tiếp xúc gần với nhân viên của sân golf) chủ yếu cách li tại nhà. Trong số này, có 1 nữ nhân viên sân golf và 1 tài xế đưa 2 du khách này đi Quảng Nam được cách li tại Bệnh viện đa khoa Hội An và Bệnh viện đa khoa Điện Bàn.

Đối với trường hợp nhiễm Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế,  có đến 40 hành khách đi cùng chuyến bay với du khách này đến Hội An trú ngụ tại 2 khách sạn, Sở Y tế Quảng Nam cũng yêu cầu theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ.

Có phải bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 đổi chỗ 4 lần trên chuyến bay VN0054?

Liên quan đến du khách bay cùng chuyến với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam, tỉnh Quảng Nam cũng đã đưa 331 người vào diện quản lí y tế, cách li tại chỗ và lên danh sách khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên phòng bệnh, tránh tiếp xúc nếu không cần thiết.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.