4 hành động bất lịch sự phổ biến khi nói chuyện điện thoại

Chúng ta vẫn nói chuyện qua điện thoại mỗi ngày nhưng không phải ai trong chúng ta cũng nhận thức được 4 hành động bất lịch sự phổ biến khi nói chuyện điện thoại được liệt kê dưới đây.

Khi nói chuyện điện thoại, dù không nhìn thấy nhau nhưng chúng ta vẫn phải vô cùng cẩn trọng và có những nguyên tắc ứng xử khi nói chuyện qua điện thoại để không gây ra những cảm xúc tiêu cực cho đối phương. Sau đây là 4 hành động bất lịch sự phổ biến khi nói chuyện điện thoại.

1. Vừa nhai thức ăn vừa nói chuyện

gettyimages-153179212

Hình minh hoạ

Dù không nhìn thấy nhưng người nói chuyện ở đầu dây bên kia chắc chắn sẽ nghe thấy được tiếng nhai thức ăn của bạn, và điều đó sẽ khiến họ cảm thấy bạn đang không nghiêm túc nói chuyện cũng như không tôn trọng họ. Vì vậy tuyệt đối không ăn uống khi đang nói chuyện điện thoại.

2. Bất ngờ gác máy

talkroute-know-when-hang-up-phone-862x584

Hình minh hoạ

Nếu bạn không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện hãy tìm cách từ chối khéo léo, không nên bất ngờ gác máy. Hành động này sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu cũng như khiến bạn trở thành một người bất lịch sự.

3. Bật loa ngoài

turn-your-iphones-speakerphone-automatically-for-facetime-audio-calls

Hình minh hoạ

Nếu bạn cần bật loa ngoài khi ai đó gọi cho bạn, hãy chắc chắn bạn đã cho họ biết, ngay lập tức, rằng có những người khác đang nghe họ nói để tránh những tình huống dở khóc dở cười khi người gọi không được người nghe thông báo đã bật loa ngoài.

4. Không nhắc lại nội dung cuộc trò chuyện

Sales-Customer-Support-and-Technology-Knowledge-Sharing-and-Collaborative-Learning-7

Hình minh hoạ

Ở những cuộc gọi mang tính chất công việc, là người nghe bạn nên nhắc lại nội dung cuộc trò chuyện để chắc rằng bạn đã nắm được chính xác nội dung của cuộc trò chuyện đó.

Đó cũng là cách bạn lấy được lòng tin của người gọi đến bởi việc nhắc lại nội dung cuộc trò chuyện thể hiện bạn rất quan tâm tới vấn đề của họ, điều đó khiến cho đối phương cảm thấy mình được tôn trọng nhiều hơn.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.