4 tàu hải cảnh của Trung Quốc tiến vào vùng biển Nhật Bản

Sáng 7/1, 4 tàu hải cảnh Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là đảo Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông.
4 tau hai canh cua trung quoc tien vao vung bien nhat ban

Tàu CCG số hiệu 31239 của Trung Quốc tại vùng biển gần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku trên Biển Hoa Đông. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo, sáng 7/1, 4 tàu Hải cảnh Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Nhật Bản xung quanh quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là đảo Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông.

Các tàu trên, trong đó có một tàu dường như được trang bị súng máy, đã tiến vào vùng biển quanh các đảo nhỏ không người ở vào khoảng 9 giờ 50 sáng và rời khỏi đó sau khoảng 90 phút, sau khi bị Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cảnh báo.

Đây là hành động xâm nhập vào vùng biển Nhật Bản đầu tiên của tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Trung Quốc trong năm 2018.

Lần cuối các tàu Trung Quốc tiến vào vùng biển này là vào ngày 30/12/2017.

Trung Quốc đẩy mạnh tuyên bố chủ quyền đối với các đảo nhỏ không người ở kể từ khi Chính phủ Nhật Bản mua phần lớn quần đảo Senkaku từ một chủ tư nhân người Nhật Bản và đặt dưới sự kiểm soát của nhà nước từ năm 2012./.

4 tau hai canh cua trung quoc tien vao vung bien nhat ban Tàu dầu của Panama bốc cháy ngoài khơi Trung Quốc, 32 người mất tích

Một tàu chở dầu mang quốc tịch Panama đã va chạm với một tàu chở hàng của Trung Quốc và bốc cháy dữ dội ngoài ...

chọn
Hiện trạng khu đô thị Thành phố Công nghệ xanh Hà Nội 270 triệu USD sắp triển khai
Dự kiến vào quý I/2026, Khu đô thị Thành phố Công nghệ xanh Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm sẽ khởi công với tổng vốn khoảng 270 triệu USD.