40 năm trước, Sony Walkman đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc

Thời điểm này 40 năm trước, Sony Walkman - chiếc máy nghe nhạc cầm tay đầu tiên ra đời.
Screenshot (15)

Sony Walkman đã thay đổi cách chúng ta nghe nhạc. (Ảnh: The Verge).

Sony Walkman: Cuộc cách mạng trong âm nhạc

Thế giới đã thay đổi vào ngày 1/7/1979, ngày Sony phát hành Walkman TPS-L2, một máy nghe nhạc cầm tay thực sự đầu tiên, mang tính biểu tượng, đã cách mạng hóa cách chúng ta nghe nhạc mà trước đó, chưa từng có thiết bị nào làm được.

Boombox và radio cầm tay đã xuất hiện được một thời gian nhưng Walkman đã biến âm nhạc di động trở nên riêng tư và cá nhân hóa hơn bao giờ hết, mở ra kỉ nguyên hoàn toàn mới cho toàn bộ nền công nghệp âm nhạc của thế giới.

40 năm sau, những máy nghe nhạc Walkman không còn được dùng phổ biến nữa, nhưng những gì tốt đẹp mà Walkman mang đến cho cuộc sống của chúng ta là điều không phải bàn cãi.

Hiện tại, băng cassette hoặc đĩa CD không còn được dùng nhiều nữa, gần như mọi chiếc điện thoại bây giờ đều có thể phát nhạc, lưu trữ hàng ngàn bài hát và phát trực tuyến hàng chục ngàn bài hát từ Internet, dù ở bất cứ đâu trên trái đất.

Nhưng ý tưởng mang âm nhạc theo bạn, rằng bạn có thể nghe những bài hát yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi, mà không phải lo lắng sẽ làm phiền người khác thì Walkman là kẻ tiên phong.

Walkman được tạo ra, đơn giản là chỉ để chơi nhạc, không kèm theo bất kì tính năng rườm rà nào khác. Sản phẩm ban đầu khi ra mắt đã bị chế giễu vì không có khả năng ghi băng, nhưng có hề gì, Walkman đâu cần đến tính năng đó.

Nó thậm chí còn đã được trang bị hai giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cho phép bạn nghe nhạc cùng với một người bạn, thay vì phải sử dụng loa, điều đã trở thành xa xỉ với nhiều mẫu smartphone cao cấp ngày nay.

Walkman tiếp tục chứng kiến những cuộc cách mạng thay đổi phần cứng nhiều lần nữa trong lịch sử, từ iPod MiniDisc,… đến những thiết bị di động hiệ đại hơn mà Sony vẫn bán ngày nay.

Walkman không hoàn hoàn là một thương hiệu mạnh mẽ nữa. Nhưng 40 năm sau, những thay đổi mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta, cách chúng ta nghe nhạc cùng những công nghệ đi cùng là điều không thể không ghi nhận.

Ngày này 40 năm trước, Sony Walkman - chiếc máy nghe nhạc cầm tay đầu tiên ra đời. (Video: The Verge). 

Tag:
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.