5 mẫu bài phát biểu ngày Doanh nhân Việt Nam hay và ý nghĩa nhất 2022

Ngày 13/10 hàng năm là dịp để tôn vinh những người đã góp phần to lớn cho sự phát triển của kinh tế đất nước. Cùng điểm qua những bài phát biểu ngày Doanh nhân Việt Nam sau đây để hưởng ứng không khí của ngày đặc biệt này tại các cơ quan và đoàn thể công ty.

Tham khảo các mẫu bài phát biểu ngày Doanh nhân Việt Nam hay nhất 2022 

Ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời nhằm mục đích để vinh danh đội ngũ doanh nhân, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển các doanh nghiệp lớn mạnh để sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa nước nhà.

Cùng tham khảo 5 mẫu bài phát biểu ngày Doanh nhân Việt Nam sau để buổi lễ kỷ niệm, mít tinh tại công ty thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn: 

Bài số 1:

Kính thưa các Quý vị đại biểu có mặt trong ngày hôm nay!

Thưa các vị doanh nhân, doanh nghiệp!

Hôm nay tôi rất vui được đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại …………….. phát biểu, vinh danh những doanh nghiệp xuất sắc trong năm qua. 

Hòa chung vào ngày lễ kỷ niệm Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, lời đầu tiên cho tôi được gửi lời chúc tốt đẹp, lời chúc sức khỏe dồi dào, chúc quý vị đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp luôn tràn đầy nhiệt huyết, tiếp tục xây dựng và phát triển nền kinh tế cho tỉnh nhà.

Nhờ được sự ủng hộ, sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, dưới sự dẫn dắt của các lãnh đạo tỉnh. Hôm nay chúng ta được ngồi đây, do đó hãy cùng điểm lại những thành quả đã đạt được trong vòng một năm qua. Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có những hoạt động xuất sắc, tiêu biểu, tôi xin phép quý vị cho một tràng vỗ tay động viên.

Hội nghị hôm nay diễn ra trong không khí vô cùng tươi vui, phấn khởi. Đây cũng là một trong những dịp có nhiều hoạt động ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới các doanh nghiệp đang hoạt động trong vùng. 

Ngoài ra, hội nghị cũng là nơi để các cá nhân, doanh nghiệp có điều kiện giao lưu, tương tác, trao đổi kinh nghiệm với nhau, cùng thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, tôi đại diện cho lãnh đạo tỉnh nhà, một lần nữa hoan nghênh sự có mặt của quý vị, chúc cho hội nghị của chúng ta hôm nay thành công rực rỡ, là tiền đề để phát triển các hoạt động gặp mặt, gặp gỡ trong thời gian sắp tới.

Chúc mọi người có một ngày lễ thật vui vẻ và đầy ý nghĩa. Xin cảm ơn.

Ảnh: Quà tặng Mạ Vàng

Bài số 2:

Thưa quý vị đại biểu!

Thưa hội đồng các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ……………..!

Trong công cuộc cải cách công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỉnh …………….. đã cố gắng chú trọng, nghiên cứu và đẩy mạnh xây dựng các lực lượng chủ lực. Sau nửa thập kỷ trôi qua, nền kinh tế của tỉnh nhà đã vươn lên một nấc thang mới, góp mặt trong top nền kinh tế phát triển của vùng. 

Để đạt được những thành tựu đáng tự hào đó, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh …………….. đã phát nỗ lực hết mình, phát triển không ngừng nghỉ cả ngày và đêm. Đứng trước những cơ hội, thách thức mới, những người đi đầu các doanh nghiệp luôn phải sáng suốt, có những quyết định đúng đắn. 

Trải qua nhiều thăng trầm và thử thách, cuối cùng chúng ta cũng có mặt ở đây, cùng kỷ niệm và vinh danh ngày Doanh nhân Việt Nam.

Để góp phần thực hiện thắng lợi, chúng ta phải luôn tự hào về sự lãnh đạo của Đảng, sự hậu thuẫn của cơ quan ban ngành nói chung và sự hỗ trợ của các lãnh đạo tỉnh nói riêng. Sau những khó khăn và thử thách, kinh tế của tỉnh …………….. đã phát triển rực rỡ, là một trong những bằng chứng để chúng ta tự hào so với các tỉnh bạn xung quanh. 

Lễ vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được tổ chức hàng năm, với những món quà hiện vật mang giá trị tinh thần chính là nguồn động lực to lớn để các doanh nghiệp cố gắng phát triển hơn nữa.

Một lần nữa, nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, tôi đại diện cho ban lãnh đạo tỉnh nhà, đại diện cho người đứng đầu cộng đồng doanh nghiệp xin chúc mừng cộng đồng Doanh nghiệp tỉnh …………….., đặc biệt chúc mừng các doanh nghiệp, cá nhân đứng đầu doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu xuất sắc, góp phần đưa kinh tế tỉnh nhà đi lên.

Cuối cùng, xin kính chúc ban lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân, quý vị đại biểu luôn có một sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc và thành đạt trong công việc. 

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh: Quà tặng Mạ Vàng

Bài số 3:

Kính thưa ông/bà….

Kính thưa các cấp lãnh đạo ban ngành, thưa các doanh nghiệp cùng toàn thể quý vị đại biểu dự hội nghị!

Cộng đồng các doanh nghiệp của tỉnh …………….. trong những năm qua đã có những bước nhảy vọt, phát triển không ngừng, đưa tỉnh nhà vươn lên top những tỉnh có kinh tế phát triển của vùng. 

Sở dĩ cơ cấu, quy mô doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng nhanh, hòa nhập với thị phần kinh tế chung của xã hội bởi sự lãnh đạo tài tình của cán bộ ban ngành, người đứng đầu các doanh nghiệp giỏi. Điều đó tạo ra hiệu quả và năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp vùng khác. 

Cộng đồng các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng GDP cao và ổn định của nền kinh tế cho tỉnh. Theo ước tính, hàng năm doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp trên …………….. doanh thu vào ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn với mức thu nhập trung bình trên … triệu đồng/tháng.

Cùng với sự phát triển, các doanh nghiệp lớn luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng để các doanh nghiệp mới thành lập noi theo. Và thực tế đã thấy rõ, rất nhiều doanh nghiệp trên đại bàn sau thời gian phát triển, kinh doanh đã nhận được vô số bằng khen, huân chương lao động, giải thưởng sao vàng,… 

Thay mặt ban lãnh đạo ban ngành của tỉnh, thay mặt hội doanh nghiệp, tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của quý vị. 

Cảm ơn Đảng, chính quyền và phòng ban đã tạo điều kiện, để doanh nghiệp phát triển rực rỡ như ngày hôm nay. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, để biểu dương và tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu, chúng tôi cũng có những món quà, là hiện vật mang giá trị tinh thần gửi đến tặng quý vị. 

Chúc quý vị đại biểu cùng toàn thể doanh nghiệp luôn giữ vững được nhiệt huyết, tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trên những chặng đường dài sắp tới.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh: Lạc Yên

Bài số 4:

Kính thưa các vị lãnh đạo, quý vị đại biểu đại diện các doanh nghiệp trong vùng!

Hòa chung vào không khí vui tươi, trang trọng của buổi lễ chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022., Thành ủy - Hội đồng nhân dân - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh …………….. long trọng tổ chức ngày lễ gặp mặt, kỷ niệm, vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. 

Thay mặt cho ban lãnh đạo tỉnh, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt của các vị đại biểu trong hội trường ngày hôm nay.

Thưa các quý vị đại biểu, các doanh nhân!

Trải qua nhiều năm thăng trầm, với nhiều biến cố phát sinh nhưng các doanh nghiệp vẫn vững lái tay chèo trong các hoạt động sản xuất tạo ra của cải, vật chất. Cơ cấu và quy mô sản xuất kinh tế vẫn luôn đạt thứ hạng tốt, hiệu quả năng lực cạnh tranh dần nâng lên. 

Tính tới nay, tỉnh đã có trên ……. doanh nghiệp lớn và nhỏ, đang hoạt động mỗi ngày, góp phần giúp người dân trong tỉnh có công ăn việc làm ổn định, doanh thu của doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội vùng.

Trong bối cảnh nước ta đang ngày một mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ban lãnh đạo tỉnh nhà đã có những chủ trương, chính sách để cùng với cộng đồng doanh nghiệp xác định được hướng đi đúng đắn, đảm bảo phù hợp và ổn định với nền kinh tế mới. Chúng ta hướng tới trong tương lai, nền kinh tế tỉnh nhà sẽ vươn lên đứng đầu trong vùng.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận và đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức đã đóng góp một phần công sức trong việc phát triển nền kinh tế của tỉnh trong năm qua. Nhân ngày 13/10, tôi hoan nghênh, biểu dương sâu sắc các phòng ban – nơi tạo điều kiện thuận lợi để cho doanh nghiệp phát triển.

Mặc dù tăng nhanh về số lượng, kinh tế từng bước đi lên nhưng đa số các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đang có quy mô nhỏ, vốn thấp và chi phí sản xuất cao. Trong thời gian tới, để đảm bảo nguồn cung sản phẩm ổn định, phát triển rực rỡ tránh tình trạng cầm chừng, chúng ta cần có những bước đi tốt hơn, mở rộng mạng lưới phân phối trên thị trường.

Để làm được điều đó, tôi hy vọng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh tiếp tục nghe ngóng, triển khai để hoạt động được nhịp nhàng, chính xác hơn.

1. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy các vai trò của cá nhân doanh nghiệp trong cộng đồng.

2. Chủ động tháo dỡ các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, từng bước đi lên, phát triển ổn định, mở rộng tìm kiếm thị trường mới.

3. Đoàn kết cộng đồng các doanh nghiệp trong tỉnh, chia sẻ khó khăn, cùng nhanh phát triển và đi lên.

4, Tiếp tục triển khai xây dựng thương hiệu và lan tỏa thương hiệu đến với nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng trong vùng, trong nước.

5. Nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật và chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn.

Đặc biệt tôi mong muốn các quý doanh nghiệp ngồi đây, ngay trong hội trường này thay vì chỉ nêu chung chung, hãy cố gắng đưa ra các vướng mắc cụ thể, để chúng ta ngồi lại và cùng nhau giải quyết thấu đáo nhất. 

Tôi đề nghị các phòng, ban, đơn vị lãnh đạo các địa phương nơi có doanh nghiệp tọa lạc lắng nghe, tiếp thu kiến nghị để giúp doanh nghiệp có điều kiện và sự thuận lợi nhất trong phát triển kinh tế.

Với sự quan tâm của tỉnh, sự hỗ trợ của các hiệp hội doanh nghiệp và sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của tất cả mọi người, tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công, vượt xa được mục tiêu đã đề ra ban đầu. Trong tương lai, chúng ra sẽ trở thành nền kinh tế đứng đầu vùng, tiến tới cạnh tranh với những nền kinh tế mạnh của Việt Nam.

Cuối cùng, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, các doanh nhân có mặt ngày hôm nay 13/10/2022 có thật nhiều sức khỏe, là “đầu tàu” để phát triển, dẫn dắt các doanh nghiệp mình đang quản lý vươn lên phát triển mạnh hơn nữa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh: APEX Dịch vụ Tư vấn hàng đầu

Bài số 5:

Kính thưa các vị đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu có mặt trong buổi lễ!

Thưa toàn thể các doanh nhân, doanh nghiệp đang xây dựng trên địa bàn!

Hôm nay ngày 13/10/2022 UBND tỉnh …………….. long trọng tổ chức ngày lễ kỷ niệm tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất năm. Mở đầu buổi lễ, tôi xin thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi những lời chúc tốt đẹp, chân thành nhất tới toàn thể quý vị, chúc cho ngày lễ kỷ niệm của chúng ta hôm nay thành công rực rỡ.

Kính thưa quý vị đại biểu! Trong bức thư Bác Hồ gửi các doanh nhân ngày 13/10/1945 có đoạn: “Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau”.

Lời dạy và lời động viên của Bác dường như in sâu vào tâm trí, là động lực để các cán bộ, doanh nghiệp hiện nay áp dụng, triển khai phát triển tốt hơn nữa. Chúng ta đều hiểu rằng, chỉ có hội nhập, phát triển kinh tế, giữ vững ổn định hòa bình an ninh chính trị mới có thể đưa chúng ta sánh vai với các cường quốc năm châu.

Kính thưa quý vị đại biểu! Không phụ công dìu dắt, vạch hướng của các tiền bối đi trước, sau một thập kỷ nỗ lực phát triển, làm việc ngày đêm, kinh tế của tỉnh …………….. đã có những bước tiến vượt trội, giúp tỉnh nhà nhanh chóng góp mặt là một trong những tỉnh có GDP cao trong vùng. 

Chính sự phát triển tuyệt vời đó đã giúp cho lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh có công ăn việc làm ổn định, thoát khỏi đói nghèo, vươn lên. Chính những thành công đó cũng là nguồn trách nhiệm thôi thúc các doanh nghiệp, lãnh đạo của tỉnh phải nỗ lực nhiều hơn nữa, để phát triển ngày một tốt hơn, bền vững hơn.

Sau một hành trình dài đầy gian nan, vất vả, chúng ta có thể ngồi đây, cùng tự hào góp mặt trong cộng đồng doanh nhân tỉnh …………….. để tri ân, vinh danh các cá nhân, tổ chức có đóng góp, cống hiến to lớn. 

Nhân ngày 13/10/2022 chúng tôi xin gửi tới Cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lời tri ân sâu sắc nhất, chúc toàn thể quý vị đại biểu cùng cán bộ công nhân viên doanh nghiệp tràn ngập sức khỏe, đong đầy nhiệt huyết. Chúc cho sự phát triển của doanh nghiệp ngày một đi lên, quy mô ngày một mở rộng, tạo thành khối liên minh công - nông - trí - doanh ngày một vững mạnh. 

Cuối cùng, trong không khí tưng bừng của ngày kỷ niệm, ban lãnh đạo tỉnh nhà có một số món quà nhỏ gửi tới quý vị đại biểu. Đây là những phần thưởng mang giá trị tinh thần, biểu dương sâu sắc sự đóng góp của quý vị đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Kính mời quý vị đại biểu đại diện cho doanh nghiệp có tên trong danh sách sau lên bục để nhận vinh danh.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh: Lạc Yên

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.