Lạnh trời là thèm lẩu - Top 5 quán lẩu ngon Hà Nội đây rồi! |
Là một trong những quán lẩu nổi tiếng của Hà Nội, hiện nay lẩu Phan có đến 5 chi nhánh khác nhau, tọa lạc trên các tuyến phố như: Phố Đào Duy Anh, Nguyễn Văn Cừ, Thái Hà...
Điểm cộng đầu tiên của Lẩu Phan chính là chi phí rẻ, buffet trọn gói 99.000 đồng/ người. Thứ hai là nước lẩu của Phan được chế biến rất khéo léo, vừa miệng, có sẵn kim chi muối độ chua ngọt và cay phù hợp. Buffet ở Phan được gọi không giới hạn và được xếp rất đầy đặn nào bò Mỹ, rau nấm, váng đậu, đậu phụ cả bò viên...
Vì chi phí và chất lượng ở Phan luôn được đánh giá cao nên hầu như đến Phan vào bất cứ ngày nào trong tuần cũng vẫn phải đặt bàn từ hôm trước hoặc ngay từ sáng sớm. Một điểm trừ nho nhỏ là không gian của Phan hơi hẹp, các bàn được kê sát nhau nên khá ồn.
Lẩu Phan được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những dịp lễ đặc biệt vì chất lượng và chi phí. (Ảnh: meetehanoi) |
Địa chỉ: 34G Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội
WA là nhà hàng chuyên về Lẩu giấy và đồ ăn Nhật, đã mở bán từ hơn 6 năm trước ở số 7 Trúc Bạch, nay mới chuyển địa điểm về 34G Trần Phú.
Lại phải nói qua về cái tên gọi "Lẩu giấy" rất đặc biệt. Sở dĩ có tên này vì thay vì nồi lẩu truyền thống, nhà hàng sử dụng Washi, một loại giấy đặc trưng của Nhật được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, không giống như giấy bình thường làm từ bột gỗ, washi lấy nguyên liệu từ vỏ cây Nhật Bản như tre, cây gai dầu, gạo, và lúa mì...
Ở đây dù dùng chung nước lẩu - làm từ miso và ninh xương cá hồi, có nhiều chọn lựa về thành phần cho vào lẩu, từ thịt bò waygu cho đến ba chỉ, bắp bò mỹ... Nước lẩu đã được gia giảm sao cho phù hợp hơn với khẩu vị người Việt, kết quả rất ấn tượng. Nước dùng thanh ngọt, đạt độ đậm rất vừa miệng chứ không bị mặn kiểu nguyên bản. Không gian ở đây dù nhỏ, kiểu nhà mặt tiền hình ống, trong lòng nhà thì rộng hơn, nhưng ấm cúng và chia thành nhiều không gian riêng tư, thích hợp với các nhóm từ 2 đến 10 người. Ngoài ra bạn còn có thể chọn kiểu bàn ăn "thả chân" hoặc bàn ăn truyền thống. Lưu ý nhỏ là nếu sử dụng bàn ăn truyền thống (ngồi ghế) ở đây mặt bàn hơi cao hơn so với ghế nên có thể sẽ gây khó chịu. Chi phí cho một người ở đây vào khoảng hơn 300.000 đồng.
Lẩu giấy đặc biệt với hương vị độc đáo, ấn tượng. (Ảnh: Kiên) |
Địa chỉ: 32 Nguyễn Thượng Hiền
Quán lẩu nằm ngay phía ngã tư Lê Duẩn rẽ qua Nguyễn Thượng Hiền, có 2 tầng với không gian khiêm tốn. Đây là địa điểm thích hợp cho những buổi tụ tập bên bạn bè theo hơi hướng bình dân.
Lẩu thái ở đây có vị khá ngon, đậm đà, chua cay vừa phải. Đồ nhúng như: thịt bò ba chỉ, tôm và mực...rất đầy đặn và tươi ngon. Giá lẩu có 3 khung giá khác nhau: 250.000 - 350.000 - 450.000 đồng.
Lẩu thái cũng được lựa chọn nhiều vì hương vị chua ngọt hấp dẫn. (Ảnh: eatwithtiu) |
Lẩu đuôi bò Hạnh nổ
Địa chỉ: LK 13, Lô 19 KĐT Mậu Lương, Quận Hà Đông, Hà Nội
Nếu bạn đã quá quen thuộc với những loại lẩu như: Lẩu kim chi, lẩu cá chép, lẩu cháo thì có thể đổi vị bằng lẩu đuôi bò.
Tại đây, lẩu được đựng trong niêu đất, niêu nhìn thì bé nhưng lại đựng được khá nhiều nhân. Nước lẩu được chế biến rất cẩn thận, sạch sẽ và vừa vặn. Đặc biệt khi ăn sẽ không còn cảm thấy vị gây như nhiều nơi khác. Một suất lẩu đuôi bò bao gồm: Bò có tủy, gầu, gân, bắp, cuống tim, xách ... đĩa cũng khá đầy đặn có chi phí dao động từ 110.000 - 130.000 đồng tùy loại.
Không gian ở đây cũng khá thoải mái, thoáng đãng thích hợp cho những buổi tụ họp bên bạn bè vào dịp lễ đặc biệt.
Lẩu đuôi bò Hạnh nổ. (Ảnh: ngoctham) |
Lẩu mắm Ninh Kiều
Địa chỉ: 66 Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội
Là một trong những quán lẩu mang hương vị của miền Tây Nam Bộ, song đối với những du khách muốn đổi gió, để tận hưởng cảm giác "miền quê sông nước" thì nên thưởng thức món lẩu mắm.
Ấn tượng của lẩu mắm Ninh Kiều nằm ở không gian được decor khá đẹp và ấm cúng, nhấn vào sự sang trọng và lịch sự, với tông màu chủ đạo là màu vàng của bàn ghế và ánh đèn, tổng thể nhìn chung rất cân đối, hài hòa. Trần nhà có hệ thống thông gió nên ngồi ăn lẩu trong nhà vẫn cảm thấy khá thoải mái. Đặc biệt là ở quán còn có chỗ ngồi sát cửa kính lắp sát nền, có thể vừa ăn vừa ngắm đường phố rất thích.
Có lẽ chủ quán vì muốn hợp khẩu vị hơn cho người Bắc nên đã gia giảm nguyên liệu khác đi một chút. Một set lẩu mắm tại đây có nhiều loại thịt cá khác nhau, từ gà bò heo cho tới ngao cá ếch mực, mẹt rau nhúng lẩu tươi ngon sạch sẽ. Cá được ướp gia vị rất thơm và ngon, ăn đặm vị ngọt thịt, thịt khá mềm, không bị quắt hay khô.
Lẩu ở đây có nước cốt mắm rất ngon, vị hơi đằm một chút. Rau nhúng đủ các loại rau đặc trưng miền tây như bông điên điển, rau ngổ, cọng súng, rau đắng, cho đến giá, rau muống, hoa chuối... Một nồi lẩu mắm ăn được 3-4 người.
Lẩu mắm hương vị của miền Tây Nam Bộ giữa lòng Hà Nội. (Ảnh: Hoa hippie) |
'MỜI XEM THÊM'
Hà Nội ngày trở gió, nhớ rủ nhau thưởng thức những món lẩu ngon tuyệt ngon! | |
'Bản đồ' chả cá Hà Nội | |
CNN ca ngợi bốn quán ăn Hà Nội 'làm mới' ẩm thực Việt |