5 thiên đường cua biển ngon nổi tiếng ở TP HCM

Nếu cần tìm một địa chỉ "chọn mặt gửi vàng" để thưởng thức các món cua biển, 5 quán sau đây chính là câu trả lời cho bạn.
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 1
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 1
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 2
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 2

Quán Ba Chí: Nằm trên con phố Phó Cơ Điều, quán Ba Chí gây mê mẩn thực khách bởi món cua rang me ngon trứ danh. Cua chắc và ngọt thịt, chấm cùng nước sốt me sánh quyện thơm phức sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thực khách. Cua rang me ở đây ngoài có tỏi phi, chủ quán cho thêm nhiều tiêu đen và tóp mỡ nên món ăn càng trở nên hấp dẫn. Giá: 80.000-500.000 đồng. (Ảnh: Tebefood, mono9x).

5 thiên đường cua biển ngon nổi tiếng ở TP HCM - Ảnh 2.

Cua hấp bà Ba: Là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành, cua của bà Ba luôn đỏ au, chắc thịt với đôi càng to còn nguyên. Cua hấp mua về bạn có thể chấm kèm với muối tiêu chanh ớt hoặc chế biến thành cua rang muối, xào me.

5 thiên đường cua biển ngon nổi tiếng ở TP HCM - Ảnh 3.

Mâm cua của bà Ba rất đặc biệt, không đâu có ở TP HCM, từ cách bày trí, hình thức đến chất lượng. Nên dù giá bán không hề rẻ, nhiều người vẫn xếp hàng để mua cho bằng được. Giá: 500.000-600.000 đồng/kg.

5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 5
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 5
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 6
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 6

Miến cua 94: Nổi tiếng với món miến cua ngon bá cháy, quán là địa chỉ bỏ túi của nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành. Sợi miến dai dai, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của thịt cua sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn mọi thực khách. (Ảnh: _maydreamer, thetravellingfatty).

5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 7
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 7
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 8
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 8

Ở đây, giá cao hơn các quán khác nhưng các món đều được đánh giá chất lượng, thịt cua tươi ngon và đa dạng với nhiều lựa chọn khác như nem cua, cơm xào cua… Giá: 100.000-700.000 đồng. (Ảnh: trangpinky, saigonesekitchen).

5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 9
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 9
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 10
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 10

Bánh canh cua Phạm Văn Chí: Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí, quán luôn đông khách đến ăn hoặc mua về. Ở đây, bánh canh có hương vị đặc trưng riêng, bởi chả cá thác lác và viên nổi đều do chủ quán tự làm. Giá một tô bánh canh ở đây dao động từ 40.000-300.000 đồng, tùy kích cỡ và số lượng càng cua. Với mức giá 300.000 đồng, bạn sẽ có một tô gồm 4-5 càng cua loại lớn nhất, cùng với tôm, thịt, giò heo, huyết, bánh nổi. (Ảnh: Trúc Thanh Vũ, njnj_nguyen).

5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 11
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 11
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP.HCM hinh anh 12
5 thien duong cua bien ngon noi tieng o TP HCM hinh anh 12

Phong Cua: Với không gian rộng rãi, quán sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn có thể rủ bạn bè tụ tập dịp cuối tuần. Ở đây, cua bán theo giá sỉ, thực khách được trực tiếp lựa chọn cua tươi trước khi chế biến. Quán cũng phục vụ các loại hải sản khác như hàu, sò huyết,... Giá: 200.000-500.000 đồng. (Ảnh: Dyingbreetvo, nhatminhvu_dg).

Bánh canh cua TP HCM chinh phục khách Tây lần đầu nếm thử. Bánh canh cua mềm, quyện nước hầm xương ngọt thanh nổi tiếng lâu đời trong nền ẩm thực Sài thành. Nhiều khách nước ngoài từng ghé Việt Nam tỏ ra yêu thích món ăn này.