5 quán ngon cho hội thích ăn đêm ở Hà Nội

Nếu cần tìm một địa chỉ "chọn mặt gửi vàng" khi bụng đói lúc nửa đêm, 5 quán ăn sau đây chính là câu trả lời cho bạn.
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 1
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 1
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 2
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 2

Bánh mì Qua Đêm: Quán này được nhiều người gọi vui là "họ hàng xa của bánh mì dân tổ" hay "bánh mì dân bay". Một số người còn nhận xét chất lượng bánh mì ở đây còn hơn bản gốc. Nhân bánh gồm bơ, trứng, pate, thịt mỡ, xúc xích... Để giảm bớt độ ngấy của nhân, món bánh mì này còn có thêm rau thơm, dưa chuột ăn rất vừa miệng. (Ảnh: Bà Chúa Vỉa Hè).

5 quán ngon cho hội thích ăn đêm ở Hà Nội - Ảnh 2.

Phở gánh: Khoảng hơn 3h sáng, quán phở gánh ở ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu mới bắt đầu mở hàng. Dù bán vào thời gian không giống ai, gánh phở của hai vợ chồng chị Hoa vẫn luôn tấp nập khách ra vào, thậm chí có người phải chờ nửa tiếng để ăn. (Ảnh: Duy Hiệu).

5 quán ngon cho hội thích ăn đêm ở Hà Nội - Ảnh 3.

Gánh phở đêm ở ngã tư Hàng Chiếu phục vụ chủ yếu 3 loại gồm tái, chín và sốt vang. Theo chủ quán, sốt vang là món được các thực khách ưa thích nhất. Nhiều người từng ăn phở gánh nhận xét nước dùng ninh xương có vị ngọt đặc trưng, thịt mềm, bánh phở dai, gọi thêm đĩa quẩy thì "không chê vào đâu". Khách hàng cũng thuộc nhiều tầng lớp từ giới trẻ cho đến những người lao động buổi sớm. Mức giá trung bình là 40.000-50.000 đồng. (Ảnh: Duy Hiệu).

5 quán ngon cho hội thích ăn đêm ở Hà Nội - Ảnh 4.

Bánh mì dân tổ: Quán này chỉ là một xe bán bánh mì nhỏ ở ngã ba đường Trần Nhật Duật và Cao Thắng. Cái tên "bánh mì dân tổ" được đặt cho quán bởi từng có thời dân đua xe hay ghé qua đây ăn. Điểm khác biệt của bánh mì dân tổ là công thức nhân "hổ lốn". Chủ quán cho nhiều nguyên liệu như giò, thịt, bơ, bò khô, trứng, hành tây vào xào lẫn với nhau. (Ảnh: Việt Hùng).

5 quán ngon cho hội thích ăn đêm ở Hà Nội - Ảnh 5.

Giá một chiếc bánh mì không đắt, chỉ 20.000 đồng nhưng "ngập" nhân bên trong. Một số khách không thích dầu mỡ ăn dễ bị ngán. Đa số thường gọi thêm trà đá uống kèm. Quán bán từ 3-7h và rất đông khách xếp hàng, bạn nên ra sớm để tránh cảnh chờ lâu. (Ảnh: Việt Hùng).

5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 7
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 7
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 8
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 8

Bún cá Hàng Đậu: Không phải đặc sản Hà thành nhưng bún cá Hàng Đậu lại rất được lòng người dân thủ đô. Quán mở 24/24h nên thực khách có thể yên tâm đến giờ nào cũng có người phục vụ. Một bát bún ở đây khá đầy đặn, thịt cá nhiều, cắt miếng dày, vuông vức. Suất đầy đủ còn có thêm chả cá, dạ dày cá rim và miếng trứng cá lớn. Quán có đặc sản đầu cá rán giòn, ăn kèm dọc mùng và nước dùng chua siêu hợp miệng. Giá trung bình là 40.000 đồng/bát. (Ảnh: Justvuvu, Sanbeo).

5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 9
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 9
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 10
5 quan ngon cho hoi thich an dem o Ha Noi hinh anh 10

Phở gà Nguyệt Phủ Doãn: Quán phục vụ cả món trộn và nước với nhiều sự lựa chọn như phở lườn, phở cánh, phở đùi, thêm tim mọc… Người Hà Nội không mấy xa lạ với địa chỉ này bởi tối nào cũng có lượng lớn khách xếp hàng ngoài quán. Thịt gà ở đây được đánh giá là "chắc, thơm, da giòn nhưng không mỡ" còn nước dùng "ngọt thanh, đậm đà". Tuy nhiên, quán chỉ mở đến khoảng 1h nên bạn cần cân nhắc thời gian để tránh ăn hụt. (Ảnh: 2uang_), Linhastrakhan.69.

Súp cua sò điệp nóng hổi cho ngày Hà Nội se lạnh. Hà Nội đang bước vào những ngày thu se lạnh. Trong thời tiết này, một nồi súp cua sò điệp nóng hổi cùng gia đình sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của bạn.