5G đang mắc kẹt, Huawei đã rục rịch nghiên cứu mạng di động 6G

Theo Techspot, Huawei được cho là đang bắt đầu nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G tại một phòng thí nghiệm ở Canada.

Các công ty công nghệ bước vào cuộc chạy đua 6G

Theo những báo cáo mới nhất của The Logic, những bước đi đầu tiên của Huawei trong công nghệ 6G đang diễn ra tại một trung tâm nghiên cứu của hãng ở ngoại ô Kanata của Ottawa, Canada.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc được cho là đang làm việc với 13 trường đại học và viện nghiên cứu trong dự án này.

Mạng 5G còn khá mới, và 6G hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, ông Zang, Phó Chủ tịch chiến lược của Huawei tại Canada, cho biết.

2019-06-05-image-11

Huawei đã rục rịch nghiên cứu mạng di động 6G. (Ảnh: Techspot).

Trong một diễn biến có liên quan, hiện tại vấn đề có hay không việc tiếp tục sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei ở Canada vẫn đang được tranh cãi và chưa có hồi kết. Dự kiến sự việc chỉ ngã ngũ sau cuộc bầu cử Chính phủ Liên bang vào mùa thu năm nay.

"Vào tháng 6, Samsung cũng đã thông báo ra mắt một trung tâm nghiên cứu mới dành riêng cho việc phát triển mạng 6G, chính thức tham gia cuộc đua toàn cầu cho ngành công nghệ non trẻ này", một nhân viên của Samsung cho biết.

Cũng theo người này, Samsung Research, một công ty con khác của Samsung, đã được lệnh tiến hành những cuộc khảo sát sâu rộng về công nghệ di động mới.

Mới đây, Samsung đã nâng cấp một nhóm nghiên cứu viễn thông thành một trung tâm để tăng tốc phát triển các giải pháp và tiêu chuẩn hóa cho công nghệ di động 6G.

Một công ty khác của Hàn Quốc là LG Electronics Inc vào tháng 1/2019 cũng đã bắt tay với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) để mở một trung tâm nghiên cứu 6G.

Ngoài ra, tuần trước công ty này cũng đã kí một thỏa thuận với Đại học Quốc gia Seoul (SNU) để hợp tác nghiên cứu 6G.

Theo tạp chí Kĩ thuật và Công nghệ quốc tế, mặc đù vẫn đang trong giai đoạn thai nghén nhưng mạng di động 6G sắp tới hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi cho thế giới, như kết nối các vệ tinh để phủ sóng toàn cầu, cung cấp tốc độ dữ liệu cao và tốc độ internet nhanh hơn gấp nhiều lần 5G.

Việc tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới lần lượt bắt tay vào nghiên cứu 6G cho thấy cuộc đua trong lĩnh vực công nghệ mạng di động đang vô cùng gay cấn.

chọn