Gà rán (Nhật Bản): Truyền thống ăn gà rán tại xứ sở hoa anh đào bắt đầu vào thập niên 1970. Vào thời điểm đó, chuỗi thức ăn nhanh KFC đã thực hiện chiến dịch quảng cáo với tên gọi Kentucky for Christmas. Chiến dịch thành công và tạo sức lan tỏa đến văn hóa ẩm thực của mỗi người dân Nhật Bản. Ngày nay, các gia đình tại đây thường đặt gà rán trước gần 2 tháng để chuẩn bị cho một bữa tiệc Giáng sinh đủ đầy và ấm cúng. (Ảnh: Business Insider, Nextshark).
Xem thêm: Món ăn Giáng sinh
Weihnachtsgans (Đức): Theo CNN (Mỹ), weihnachtsgans (ngỗng quay) là món ăn truyền thống được các gia đình khắp nước Đức yêu thích. Max Hess, một người Mỹ gốc Đức, từng chia sẻ với CNN: "Mẹ tôi làm món weihnachtsgans mỗi năm. Theo truyền thống của người Đức, chúng tôi thường ăn thịt ngỗng và trao quà vào đêm vọng lễ Giáng sinh thay vì lễ chính ngày". (Ảnh: Travel).
Tamales (Costa Rica): Tamales là món bánh truyền thống vào dịp Giáng sinh của quốc gia ở Trung Mỹ này. Mỗi gia đình tại đây đều có công thức chế biến bí mật của riêng mình. Bánh có nguyên liệu cơ bản gồm bột ngô trộn với mỡ, thịt, cá, nho khô, ô liu, cà rốt và ớt. Vào lễ Noel, cả nhà quây quần để gói bánh Tamales bằng lá chuối hoặc vỏ quả ngô và chờ bánh được hấp chín để thưởng thức cùng nhau. (Ảnh: Nissan of New Braunfels).
Figgy pudding (Anh): Figgy pudding còn được gọi là bánh pudding mận hay bánh pudding Giáng sinh. Đây là món tráng miệng truyền thống ở xứ sở sương mù vào mùa Noel. Chiếc bánh này được làm từ hoa quả khô, muối và nhiều rượu. Bánh cũng có thể chỉ nướng thông thường để hợp khẩu vị một số người mà không cần dùng đến chất có cồn. (Ảnh: Fluent in 3months).
Melomakarona (Hy Lạp): Melomakarona là loại bánh thường được làm bằng cam tươi và quế. Hương vị này phổ biến trong các ngày lễ Giáng sinh tại Hy Lạp. Nhiều gia đình tự làm melomakarona truyền thống với những công thức tùy vào sở thích cá nhân. Bánh sau khi nướng sẽ được ngâm trong hỗn hợp mật ong và phủ hạt óc chó. Ngoài ra, bánh còn có phiên bản thú vị khác với cách nhúng vào chocolate thơm ngon. (Ảnh: The Greek Glutton, Alleycraft).
Latkes (Israel): Đây là bánh kếp khoai tây hấp dẫn của người Israel vào Giáng sinh từ thời Trung Cổ. Món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng rất thú vị. Bạn chỉ cần bào nhỏ khoai tây, hành trắng và trộn với trứng, bột mì, muối cùng hạt tiêu. Nguyên liệu được vo lại thành một chiếc bánh nhỏ rồi chiên ngập dầu tạo sắc vàng ươm cuốn hút. (Ảnh: Easyvoyage).
Saffron Buns (Thụy Điển): Bữa tiệc Giáng sinh tại Thụy Điển tuy có nhiều món ăn nhưng món tráng miệng Saffron Buns được xem là điểm nhấn không thể thiếu. Saffron Buns đặc trưng với vị ngọt và màu vàng từ nghệ tây. Bánh được tạo thành hình chữ S và nướng kèm bơ thơm lừng. Theo truyền thống tại đây, Saffron Buns thường được chuẩn bị bởi người con gái lớn nhất trong gia đình. (Ảnh: Cphpost)