Khám phá triển lãm các món đồ trang trí Noel cổ điển từ năm 1973

Trước thềm Giáng sinh 2022, Bảo tàng Henry Ford (Mỹ) đã tổ chức triển lãm gần 7.000 đồ trang trí Noel với “tuổi đời” gần 50 năm. Đây là dịp lý tưởng để mọi người nhìn lại sự thay đổi về mặt chủ đề và phong cách thiết kế các món đồ trang trí theo thời gian.

Triển lãm đồ trang trí Noel tại Bảo tàng Henry Ford (Mỹ)

Triển lãm có tên gọi The Miniature Moments (Tạm dịch: Những Khoảnh khắc Thu nhỏ) đã "trình làng" vào ngày 20/11 tại Bảo tàng Henry Ford ở thành phố Dearborn (bang Michigan, Mỹ), theo WXYZ Detroit.

Đến với buổi triển lãm, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng gần 7.000 đồ trang trí từ Công ty Hallmark được tung ra thị trường trong giai đoạn từ năm 1973 đến năm 2009.

Đây là công ty đã cách mạng hóa lĩnh vực trang trí Giáng sinh vào cuối thế kỷ XX bằng cách phát triển ngày càng nhiều loại đồ trang trí phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ảnh: The Henry Ford 

Năm 1973, Hallmark đã giới thiệu một dòng đồ trang trí thu nhỏ có tên “Keepsake”. Theo công ty, món đồ trang trí này sẽ “ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa, tôn vinh các mối quan hệ đặc biệt, thể hiện bạn là ai và giúp bạn hồi tưởng lại những ký ức vượt thời gian, năm này qua năm khác”.

Dòng sản phẩm ban đầu của Hallmark chủ yếu là đồ trang trí bằng quả cầu thủy tinh, sau này mới được phát triển thành đồ trang trí bằng hình dáng và màu sắc cụ thể.

Ảnh: Times Herald and Sunday Times Newspapers  

Cô Jeannie Miller, người phụ trách triển lãm tại bảo tàng, cho biết: “Vào năm 2019, tôi và đồng nghiệp của mình - Donna Braden, được cử đi xem bộ sưu tập đồ trang trí Hallmark tại một cửa hàng ở Warsaw (Indiana) và đây là tất cả những gì chúng tôi tìm thấy”.

Cô cho biết, gia đình sở hữu cửa hàng ở Indiana đã thu thập và trưng bày những đồ trang trí nguyên bản trong cửa hàng trong nhiều năm. Sau khi các thành viên trong gia đình quyết định nghỉ hưu, họ đã liên hệ với bảo tàng và đề cập đến việc bán bộ sưu tập này.

Ảnh: Times Herald and Sunday Times Newspapers  

Cô Miller bày tỏ: “Khi ghé đến đây, bạn sẽ tìm thấy những đồ trang trí với nhiều chủ đề và phong cách khác nhau, thậm chí có một số món là dòng sản phẩm đầu tiên mà Hallmark sản xuất”.

Tại triển lãm, các món đồ trang trí được sắp xếp theo chủ đề, có thể kể đến như món đồ cho lễ Phục sinh, đồ trang trí siêu anh hùng và thậm chí cả đồ trang trí theo chủ đề Harry Potter. Ngoài ra, triển lãm còn có một phần dành riêng cho đồ trang trí thu nhỏ.

Ảnh: Times Herald and Sunday Times Newspapers  

Theo thông tin được đăng tải, đây là một trong những triển lãm vĩnh viễn của Bảo tàng Henry Ford. Chính vì vậy, vào dịp Noel, du khách có thể ghé đến đây để hồi tưởng lại những kỷ niệm của ngày lễ xưa cũ và tưởng nhớ những con người, sự kiện đặc biệt trong quá khứ.

Có thể nói, với tính nghệ thuật và sự sáng tạo thể hiện qua từng vật trang trí được trưng bày, Triển lãm The Miniature Moments hứa hẹn sẽ mang đến nguồn cảm hứng mới cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng cho ngày lễ của mình.

Ảnh: Times Herald and Sunday Times Newspapers  

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.