Tags

món ăn Giáng sinh

Tìm theo ngày
Tổng Hợp Các Món Ăn Giáng Sinh Ngon, Hấp Dẫn

Tổng Hợp Các Món Ăn Giáng Sinh Ngon, Hấp Dẫn

Với những người theo Đạo Thiên chúa, Giáng sinh là một ngày lễ trọng đại, sau khi tham dự thánh lễ giáng sinh họ thường sẽ tổ chức một bữa tiệc sum họp gia đình quây quần bên nhau để chúc nhau những lời chúc tốt đẹp và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống, tận hưởng một đêm tiệc Giáng sinh an lành, ngọt ngào và đầy vui vẻ. Vậy những món ăn giáng sinh của các nước trên thế giới gồm món gì?

5 món ăn giáng sinh truyền thống của các nước

Trên bàn tiệc ẩm thực mùa giáng sinh sẽ có rất nhiều món ăn ngon khác nhau, tùy vào truyền thống của mỗi quốc gia sẽ có những món ăn khác nhau. Nếu bạn thắc mắc giáng sinh các nước phương tây thường ăn gì vào đêm tiệc noel, ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn.

Selyodka pod shuboy là một món ăn luôn có mặt trên bàn tiệc dịp lễ giáng sinh của nước Nga, với cái tên được tạm dịch là 'các trích dưới lớp áo lông thú' một món ăn khá kì lạ đúng không nào. Thế nhưng nó đơn thuần chỉ là món salad được làm từ nhiều lớp được trộn cùng sốt mayonnaise, củ dền, cà rốt, khoai tây, trứng... và không thể không có cá trích. Món ăn này được rất nhiều gia đình ở Nga ở chuộng và thích ăn vào dịp lễ lớn này.

Festa dei sette pesci tất nhiên là một món ăn không thể thiếu trong dịp lễ giáng sinh của người Ý. Với cái tên được dịch chính xác là 'tiệc 7 món cá', trong bữa tiệc đêm giáng sinh của người Ý hoàn toàn không có món từ thịt, chủ yếu chỉ có hải sản là chính thường thì với 7 loại khác nhau, chỉ cần vài loại hải sản nhưng lại được chế biến thành 7 món khác nhau.

Barszcz là một món ăn có màu sắc hết sức ấn tượng và hấp dẫn của nước ba lan. Barszcz chính là món sup súp borscht đỏ đã được lên men. Và vì sao món này lại đỏ, đơn giản là nhờ vào sự góp mặt của củ dền khiến món ăn thêm đỏ rực như màu tương trưng của lễ giáng sinh. Chính vì vậy, mà món ăn này không thể thiếu và thường được dùng vào các bữa tiệc giáng sinh.

Buche de Noel chắc hẳn cái tên này rất quen thuộc với nhiều người, chính là bánh khúc cây món ăn giáng sinh truyền thống của nước Pháp. Loại bánh này là món bánh tráng miệng đặc trưng không thể thiếu vào dịp lễ noel bánh được phủ đầy bằng chocotale và tạo hình giống một khúc gỗ nói chính xác hơn là thân của cây thông noel.

Hangikjot là loại thịt hun khói thường sẽ có mặt phổ biến trên bàn tiệc giasng sinh của người Iceland. Nguyên liệu chính là thịt cừu, đưcọ đem hung khói bằng gỗ bạch dương, liễu, bách, rơm trộn với phân cừu nghe có vẻ rất tốn kém và độc đáo nhưng lại có thể làm thành một món ăn cực kỳ ngon, thường sẽ ăn kèm với khoai tây, đậu hà lan và nước sôt kem.

Món ăn giáng sinh Việt Nam

Khác với các nước phương tây, vào dịp lễ giáng sinh những người theo Đạo Thiên Chúa ở Việt Nam thường không có làm những món ăn cầu kỳ truyền thống độc đáo như các nước phương Tây.

Thay vào đó, mỗi gia đình sẽ tổ chức và tự mở tiệc nhỏ cùng nhau quây quần chỉ với món ăn quen thuộc và truyền thống của từng gia đình. Chẳng hạn như các loại bún, thịt gà; heo; bò;...chế biến nhiều cách khác nhau, xôi,...hoặc sẽ có những gia đình thay vì nấu, họ sẽ đặt bàn tiệc tại nhà hàng với những món mà họ thích.

Bên cạnh đó, cũng có gia đình tự tay làm và chế biến các món ăn giáng sinh theo kiểu phương tây, chủ yếu là các món ăn dễ làm như vịt nướng, gà tây quay, bánh cây,...

Có thể thấy, mỗi quốc gia sẽ có những món ăn giáng sinh truyền thống khác nhau. Hy vọng với những món ăn đã được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc tham khảo được thêm nhiều món ăn ngon và học, làm theo để nấu cho gia đình và người thân cùng được thưởng thức trong mùa giáng sinh sắp tới nhé!