Một bữa tiệc Giáng sinh sẽ trở nên thật hoàn hảo với những món khai vị đủ sức làm kích thích vị giác của người dùng. Những gợi ý đầy mới lạ sau đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng để chuẩn bị món khai vị hoàn hảo chiêu đãi mọi người cho bữa tiệc trong đêm Giáng sinh của mình:
Một món khai vị đơn giản, béo ngậy với sốt phô mai và bánh quy sẽ khiến cho mọi người phải ngỡ ngàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị những loại phô mai béo ngậy tùy theo sở thích của mình để làm nên món sốt thơm ngon, ưng ý. Thêm vào đó là những ngoại nguyên liệu dậy mùi như hành tây, sốt mù tạt và tiêu rồi nghiền nhỏ, trộn đều chúng lại với nhau để tạo nên một hỗn hợp sốt đặc sánh.
Để tạo hình cây thông Noel, bạn sẽ “xây đắp” hỗn hợp sốt này thành một hình chóp và điểm tô thêm một chút màu xanh xung quanh bằng lá mùi tây. Một ít hạt thông được đính lên cây thông phô mai để trang trí sẽ khiến nó trở nên bắt mắt hơn. Món phô mai này sẽ ăn kèm với bánh quy giòn rụm, một sự kết hợp tuyệt vời để bắt đầu một bữa tiệc tràn đầy những dư vị bất ngờ sau đó.
Trứng quỷ Giáng sinh hay còn được gọi là Deviled Eggs - một món ăn khai vị khá nổi tiếng ở các nước phương Tây. Món ăn này có nguồn gốc từ những món ăn của châu Âu từ thời Trung Cổ. Món ăn này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác ví dụ như trứng nhồi hoặc trứng Nga.
“Deviled” trong tên của món ăn này được hiểu là một cách nêm nếm các gia vị cay cho món trứng. Khi ăn chúng ta sẽ cho vào đó những hương vị một cách bất ngờ với một ít cay cay và hơi xộc lên mũi của mù tạt, một chút mùi thơm và xông khói của paprika và một chút béo ngậy đến từ lòng đỏ trứng và mayonnaise.
Sự kết hợp tuyệt vời này đã mang đến cho chúng ta một món trứng khai vị tuy lạ mà quen cho bữa tiệc Giáng sinh. Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể thêm vào các gia vị yêu thích để tạo nên một món “Deviled Eggs” hoàn hảo theo cách của riêng mình.
Một gợi ý khác cho thực đơn khai vị của bữa tiệc Giáng sinh là salad Caprese hình kẹo cây Noel. Món salad này được chế biến tương đối đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm như phô mai mozzarella tươi, cà chua, húng quế, muối và dầu olive.
Bạn sẽ xếp xen kẽ những láp phô mai và những lát cà chua mỏng theo hình kẹo cây Noel. Sau đó, bạn cho lên một ít dầu olive và một ít muối biển để tạo tạo hương vị cho món ăn. Một ít lá húng quế tươi, men balsamic và một lát bánh mì nướng sẽ giúp bạn hoàn thiện món khai vị đặc biệt này.
Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon chính là những cụm từ được dùng để miêu tả về món khai vị này. Với cách trang trí đậm chất Giáng sinh, đây ắt hẳn sẽ là món ăn lành mạnh gây được ấn tượng tốt đối với những vị khách đến tham gia bữa tiệc Giáng sinh của bạn.
Kết thúc màn chào đầu với những món khai vị đầy kích thích, chúng ta sẽ bắt đầu với những món chính trong bữa tiệc Giáng sinh. Để bữa tiệc này trở nên đặc biệt hơn, bạn có thể tham khảo qua một vài gợi ý về những món ăn Giáng sinh chính đậm đà hương vị của mùa lễ hội cuối năm ngay sau đây:
Bữa tiệc Giáng sinh bắt đầu với món mì Lasagna sẽ giúp kích thích vị giác của khách mời một cách tuyệt vời nhất. Lasagna là một món mì nổi tiếng của nước Ý được chế biến ở dạng lá. Món mì Lasagna sốt cà chua nước với nguyên liệu chính bao gồm thịt, nước sốt, phô mai và lá lasagna.
Món Lasagna có màu vàng vô cùng đẹp mắt, khi kết hợp với nước sốt cà chua đặc biệt sẽ tạo nên một màu sắc vô cùng quyến rũ cho món ăn. Khi thưởng thức Lasagna, bạn sẽ cảm nhận được chút vị béo ngậy của phô mai, một chút vị ngọt của sữa tươi, vị chua nhẹ của cà chua và vị thơm trong các chất phụ gia khác.
Bạn có thể bắt đầu thực đơn chính với món cừu nướng tỏi và thảo mộc. Món ăn này gây được ấn tượng bởi sự mọng nước, thơm ngon và rất mềm. Tất cả những hương vị tuyệt vời được bọc ở trong một lớp vỏ bánh mì với các nguyên liệu như mùi tây tươi, tỏi và mù tạt Dijon.
Các nguyên liệu sẽ được làm khô trước và sau đó được nướng ở trong lò cho đến khi thịt cứu tái chín với mức độ hoàn hảo nhất. Món ăn này được chế biến khá dễ dàng với những nguyên liệu dễ tìm nhưng lại mang đến một ấn tượng đặc biệt cho người thưởng thức.
Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc rất phù hợp với những bữa tiệc Giáng sinh cuối năm để mọi người cùng quây quần lại với nhau. Món này cũng rất dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau để tạo nên một bữa tiệc linh đình. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm với một phần khoai tây non parmesan nướng tỏi, khoai tây nghiền kem, nấm xào tỏi hoặc cà rốt nướng tỏi và thảo mộc.
Một gợi ý khác hoàn hảo không kém cho thực đơn món chính trong đêm tiệc Giáng sinh chính là món chân vịt Chile-Marmalade om cải Brussels. Món ăn này nổi bật với độ chua của cam với vị béo ngậy của đùi vịt.
Bạn chỉ cần om vịt cùng sốt mứt cam, ớt khô và lá hương thảo tươi để làm dậy mùi thơm cho món đùi vịt. Những miếng đùi vịt sẽ mềm hơn khi được hầm chín từ từ. Trong khi bạn để cho đùi vịt được “nghỉ ngơi” thì nước om vịt sẽ trở thành một loại nước sốt đậm đà hương vị.
Sau khi đã chế biến được khoảng 2/3 thời gian, bạn cho cải Brussels vào nướng cùng với đùi vịt. Bằng cách này, cải Brussels sẽ có hương thơm cháy xém nhẹ. Khi món ăn hoàn tất, bạn có thể trang trí thêm với những miếng cam vàng và một chút nước sốt cam hài hòa với các hương vị chua, ngọt và đắng. Đây sẽ là một món ăn kết thúc thực đơn các món chính vô cùng hoàn hảo mà bạn có thể chuẩn bị cho những vị khách đặc biệt của mình.
Bữa tiệc Giáng sinh của bạn sẽ kết thúc hoàn hảo với những món tráng miệng để lại ấn tượng đặc biệt với khách mời. Những món tráng miệng thanh đạm, giúp hài hòa được dư vị còn lại sau khi kết thúc các món chính. Dưới đây là một số món tráng miệng được gợi ý cho bữa tiệc Giáng sinh mà bạn có thể tham khảo:
Chắc chắn, để kết thúc bữa tiệc Giáng sinh này một cách hoàn hảo nhất thì những món tráng miệng mang chủ đề Noel sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Những chiếc bánh Brownies hình cây thông Noel đáng yêu sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn mang đến cho người dùng một chút cảm nhận đặc sắc trong hương vị.
Không chỉ để làm thực đơn tráng miệng, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc bánh Brownies này để trang trí cho bàn tiệc thêm sinh động. Bánh Brownies nổi bật với hương thơm béo ngậy của hạt hạnh nhân, kem béo, bơ mềm,... sự kết hợp hoàn hảo này đã làm nên một món bánh tráng miệng Giáng sinh tuyệt vời.
Các món salad không chỉ phù hợp để làm món khai vị mà còn là một thực đơn tráng miệng rất tuyệt vời khi bạn biết cách biến tấu phù hợp. Trong bữa tiệc Giáng sinh của mình, bạn có thể làm món salad trái cây với siro bạc hà để thiết đãi mọi người. Món ăn này không chỉ đẹp mắt mà còn rất dễ ăn, ngon miệng và bổ sung thêm cho cơ thể rất nhiều vitamin, năng lượng tuyệt vời.
Đối với phần siro bạc hà, bạn chỉ cần đun sôi đường với nước ở trên lửa vừa sau đó tắt bếp và cho thêm một chút hương vị bạc hà. Với phần salad, bạn có thể cắt hạt lựu bất cứ loại trái cây nào mà mình yêu thích và cho vào trong một chiếc tô lớn rồi trộn đều. Khi dùng món, mọi người sẽ rưới siro bạc hà lên các loại trái cây rồi trộn đều là được.
Một ly cocktail thơm ngon, lạ miệng sẽ kết thúc bữa tiệc Giáng sinh với sự hài lòng của tất cả mọi người. Món cocktail Margarita Giáng sinh này nổi bật với vị ngọt và béo của nước cốt dừa và kem dừa. Hai nguyên liệu “ngọt ngào” này khi kết hợp cùng với hỗn hợp rượu Tequila, triple sec và chanh sẽ tạo nên một loại đồ uống mang hương vị nhiệt đới.
Bạn có thể hoàn thiện ly cocktail với viền đường trắng và một vài quả nam việt quất màu tím để tránh sự nhàm chán củ ly cocktail màu trắng. Hương vị hoàn hảo từ ly cocktail mang màu sắc Giáng sinh này sẽ giúp bạn và mọi người cùng nhau tận hưởng một bữa tiệc ấm áp cùng nhau để kết thúc năm cũ và chuẩn bị chào đón năm mới.