7 phim được yêu thích nhất: DC dẫn đầu, Marvel tay trắng

Trong cuộc khảo sát trên mạng xã hội Twitter với hashtag "#fav7films", đế chế vũ trụ anh hùng của Marvel không có tên ở Top phim yêu thích.

Mới đây, trên mạng xã hội Twitter rầm rộ hashtag #fav7films bầu chọn 7 phim được yêu thích nhất từ trước đến nay. Trang Mashable và công ty Fizziology thống kê trong 100.000 tweet được chia sẻ, 5.056 trạng thái dành cho siêu phẩm nhà DC - The Dark Night. Đây là phần thứ hai về Người Dơi do đạo diễn Chritopher Nolan thực hiện, Christian Bale đóng chính. Không chỉ đạt doanh thu khủng với 1 tỷ USD, The Dark Knight còn là con cưng của giới truyền thông, phê bình phim ảnh.

7 phim duoc yeu thich nhat dc dan dau marvel tay trang
Bộ phim "Người dơi" đứng vị trí đầu bảng.

Vũ trụ anh hùng DC chỉ có một phim lọt Top nhưng giữ vị trí đầu tiên. Trong khi đó, không một phim nào của Marvel đủ số tag vào top 7. Xếp thứ hai là Pulp Fiction với 4.966 lượt chia sẻ. Bộ phim có kinh phí 8,5 triệu USD ra mắt vào năm 1994 là hiện tượng toàn cầu khi mang về doanh số 213 triệu USD. Phim có sự tham gia của các diễn viên John Travolta, Bruce Willis, Uma Thurman và Samuel L. Jackson. Là một tập hợp của những câu chuyện nhảm nhí tưởng như vô nghĩa nhưng lại logic, bóc trần giới tội phạm ở nước Mỹ, Pulp Fiction lạ và độc đáo.

Ở vị trí thứ 3 là Shawshank Redemption. Kết quả này khá bất ngờ bởi câu chuyện về nhân vật tên Andy sống trong nhà tù Shawshank gần hai thập kỷ là đề tài khó nuốt với các bạn trẻ trên mạng xã hội. Khi ra mắt vào thập niên 90, phim thất bại về doanh thu dù được giới phê bình khen ngợi. Các diễn viên chính trong phim có Tim Robbins, Morgan Freeman.

Star Wars: Empire Strikes Back nhận được 4.772 lượt chia sẻ để xếp ở vị trí thứ 4. Cuộc nổi dậy của phe Đế chế cùng sự xuất hiện của Chúa tể bóng tối - Darth Vader tàn ác mang lại sức nóng cho loạt phim bom tấn. Ra mắt khán giả năm 1980, sau ngần ấy năm, phim luôn có mặt trong top phim ăn khách. IMDB cũng chấm 8,8 điểm cho phần phim này.

Thứ 5 là loạt phim Bố già - xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone trong khoảng 10 năm từ 1945 đến 1955. Bố già còn đánh dấu sự hợp tác của những sao nam hạng A Hollyoowd Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall, Diane Keaton và James Caan. Phim từng có tên trong Top 10 phim hay nhất của Viện phim Mỹ.

7 phim duoc yeu thich nhat dc dan dau marvel tay trang
Bộ phim "Bố già" giữ vị trí thứ 5

Ngay sau Bố già là một dự án về đề tài gangster xã hội đen tương tự - Goodfellas (Chiến hữu). Với sự tham gia diễn xuất của Ray Liotta, Robert De Niro, Chiến hữu viết nên câu chuyện về 25 năm thăng trầm trong giới ngầm của Henry Hill. Thời điểm khi phim ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng phim khó thành công vì cảnh bạo lực, đề tài lối mòn. Nhưng một bộ phim hay đã vượt qua mọi sự dự đoán. Mang về 6 giải Oscar, trong đó có hạng mục Phim xuất sắc đủ cho thấy sức nóng của phim.

Ở vị trí thứ 7 là loạt phim về người ngoài hành tinh - Alien. Ra mắt năm 1979, Alien tạo ra con quái vật ngoài tinh chân thực nhất lúc bấy giờ. Từ năm 1986, Alien nhiều lần tái hiện trên màn ảnh. Mặc dù vấp không ít phê bình phim thiếu hụt trong kịch bản ở các phần phim sau nhưng xét tổng thể đây vẫn là kinh điển điện ảnh.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.