8 tòa nhà văn phòng cho thuê 'hái ra tiền' ở Đà Nẵng bất chấp dịch Covid-19

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng có vị trí đắc địa ngã ba, ven sông Hàn có tỉ lệ lấp đầy đến 100%, giá thuê trung bình đắt nhất 50 USD/m2/tháng.

Theo thống kê của Colliers International Vietnam về thị trường văn phòng cho thuê quí II/2020, tại TP Đà Nẵng nhờ vào nỗ lực chống lại Covid-19 của Chính phủ, một số doanh nghiệp đã có thể trở lại trạng thái bình thường. 

Một số công ty nước ngoài thậm chí còn tiếp tục mở văn phòng mới tại Đà Nẵng trong quí này như Ubisoft và Generali. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của thị trường văn phòng Đà Nẵng nhìn chung vẫn chưa thấy nhiều sự tăng trưởng.

Thị trường văn phòng Đà Nẵng không ghi nhận nguồn cung mới ở cả hạng A và B. Vì nhiều nước trên thế giới vẫn phải đối phó với Covid-19, các chủ đầu tư nghi ngờ về khả năng mở rộng văn phòng của nhiều công ty. Do đó, có khả năng trong tương lai gần sẽ không có nguồn cung mới.

Tác động tiêu cực của Covid-19 gây ra sự sụt giảm đối với nhu cầu văn phòng, dẫn đến tỉ lệ lấp đầy trung bình giảm từ 85% xuống còn 82,1% so với quí trước. Do hoạt động của nhiều doanh nghiệp không được hiệu quả nên dường như họ không có ý định mở rộng kinh doanh trong thời gian này.

Nhìn chung, thị trường văn phòng tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng xấu bởi đợt bùng phát Covid-19. Dựa trên sự sụt giảm của tỉ lệ lấp đầy trung bình, dự kiến cả cung và cầu có thể sẽ không thay đổi trong tương lai gần.

Theo thống kê của Colliers International Vietnam, tại Đà Nẵng văn phòng hạng A có giá cho thuê đắt nhất tính đến quí 2/2020 là 50 USD/m2/tháng; thấp nhất 10 USD/m2/tháng ở văn phòng hạng B.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 1.

1. Tòa nhà văn phòng cho thuê có mức giá thuê đắt nhất là Hilton Bạch Đằng, số 50 Bạch Đằng, quận Hải Châu với giá thuê trung bình 50 USD/m2. Tỉ lệ lấp đầy 75%.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Theo quan sát, tòa nhà này có mặt tiền đường Bạch Đằng, cách bờ sông Hàn khoảng 40m; trung tâm hành chính thành phố khoảng 300 m.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 3.

2. Tòa nhà Indochina Riverside Towers ở quận Hải Châu có ba mặt tiền đường Bạch Đằng, Trần Phú và Phan Đình Phùng. Trong ảnh là mặt tiền đường Trần Phú và Phan Đình Phùng của tòa nhà.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Mặt tiền đường Bạch Đằng của tòa nhà cũng có tầm nhìn ra sông Hàn, cách bờ khoảng 40 m.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Tòa nhà văn phòng cho thuê này có mức giá thuê trung bình là 22 USD/m2, tỉ lệ lấp đầy 70%.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Bờ Đông sông Hàn nhìn về phía tòa nhà Indochina Riverside Towers.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 7.

3. Cách hai tòa nhà văn phòng cho thuê đã kể ở trên, tòa nhà Green Plaza cũng có mặt tiền ven sông Hàn và đường Trần Phú. Green Plaza có mức thuê trung bình là 16 USD/m2, tỉ lệ lấp đầy 80%.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 8.

4. Tòa nhà Vinh Trung Plaza, đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, có mức giá cho thuê trung bình 14 USD/m2, tỉ lệ lấp đầy 70%. Nơi đây đang kinh doanh trung tâm thương mại Big C.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 9.

5. Tòa nhà văn phòng cho thuê có mức giá thuê 14,2 USD/m2, tỉ lệ lấp đầy 82% là Công viên phần mềm Quang Trung, số 2 đường Quang Trung, quận Hải Châu.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Cận cảnh tòa nhà này trên tuyến đường Quang Trung.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Tòa nhà này chỉ cách trung tâm hành chính TP Đà Nẵng khoảng 100m, sông Hàn 150 m.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 12.

6. Tòa nhà One Opera tại số 115 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê có mức giá thuê trung bình 12 USD/ m2, tỉ lệ lấp đầy 75%.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 13.

7. Tòa nhà Petrolimex ở đường 2/9, quận Hải Châu, có mức giá cho thuê văn phòng trung bình 10 USD/ m2, tỉ lệ lấp đầy 100%.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê hái ra tiền ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19 - Ảnh 14.

8. Tòa nhà PVFC Building (PVCombank) cũng có mức giá thuê trung bình 10 USD/ m2, có vị trí gần Công viên châu Á, Lotte Mart. Tỉ lệ lấp đầy 100%.

chọn