Dưới đây là cách làm 3 món ăn giúp các đấng mày râu giải quyết nỗi lo ăn gì vào ngày 20/10:
Với tiêu chí hàng đầu là dễ làm, thơm ngon và vừa miệng, thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm sẽ là một món ngon mà bất cứ đấng mày râu nào cũng có thể làm được trong ngày Phụ nữ Việt Nam.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Nấm kim châm: 2 bó
- Hành lá
- Nước mắm
- Tỏi
- Tương ớt
- Đường, hạt tiêu, vừng rang
Cách làm:
Bước 1: Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn mang hành lá chần qua nước sôi, thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng dài.
Bước 2: Cho nấm kim châm vào trong miếng thịt ba chỉ rồi cuộn tròn lại. Sử dụng hành lá đã được chần qua nước sôi để cố định miếng thịt lại rồi áp chảo hoặc nướng.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho phù hợp.
Mì xào thập cẩm là một món vừa lạ miệng lại bắt mắt, chắc chắn bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể trổ tài để đãi người phụ nữ mình yêu thương trong dịp 20/10.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Mì tôm: 2 gói
- Thịt heo: 200g
- Nấm hương: 100g
- Ớt chuông xanh, đỏ: Mỗi loại 1 quả
- Cần tây: 1 cây
- Tỏi, xì dầu, muối,...
Cách làm:
Bước 1: Cần tây, nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 2: Luộc chín mì tôm trong nước sôi, khi chín đổ nhanh ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh để mì không bị dính lại với nhau và giữ được độ dai. Thịt heo rửa sạch, thái thành hạt lựu rồi cho vào chảo đảo với chút dầu ăn cho thịt chín và săn lại.
Bước 3: Cho tiếp nấm hương và tỏi vào chảo rồi đảo chừng 3 phút thì cho mì và ớt ngọt, thêm 1 muỗng canh xì dầu. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì cho cần tây vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
Lẩu nấm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng lại có cách làm khá đơn giản. Không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, các anh cũng đã có thể chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn vô cùng hoành tráng trong ngày 20/10.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Xương heo: 300g
- Nấm đông cô: 100g
- Nấm kim châm: 100g
- Tôm tươi: 100g
- Chả xoắn Nhật: 100g
- Váng đậu: 100g
- Rau tần ô: 1 bó
- Bắp non: 100g
- Trứng cút: 10 quả
- Bún
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, mì chính,...
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch xương heo rồi chặt thành từng miếng. Kế đến, bạn cho lên bếp luộc sơ để loại bỏ phần bọt bẩn. Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và rửa lại xương bằng nước sạch.
Bước 2: Cho xương vào nồi rồi thêm 1,2 - 1,5l nước sạch, nêm thêm muối, bột nêm và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục ninh xương khoảng 45 phút.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu để nhúng lẩu: Cho trứng cút vào nồi luộc chín rồi đổ ra nước lạnh, bóc sạch vỏ để riêng 1 bát. Bắp bao tử lột vỏ, rửa sạch, chả xoắn Nhật cắt lát vừa ăn.
Bước 4: Các loại nấm và rau nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo. Tôm rửa sạch, bỏ râu và đầu. Váng đậu cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa miệng. Kế đến, bạn đặt nồi nước dùng lên bếp lẩu và cho nguyên liệu theo thứ tự từ bắp non đến nấm đông cô rồi cho chả Nhật, nấm kim châm, tôm, trứng cút, rau và tàu hũ vào để cả nhà cùng thường thức.